Your IP: 3.235.172.213
2020-05-28 21:10

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND xã Ngọc Lương đã triển khai và quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp đến cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các đoàn thể ở các xóm triển khai đầy đủ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được kịp thời và tốt nhất. Xã Ngọc Lương đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, các tổ kiểm tra giám sát để kịp thời phản ứng nhanh.

Ngoài công tác trên, lãnh đạo xã còn thường xuyên tổ chức tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 đến với người dân trên địa bàn thông qua hệ thống đài truyền thanh xã. Bên cạnh đó, các trang thiết bị y tế cần thiết như nước rửa tay, khẩu trang y tế và dung dịch vệ sinh cũng đã được chuẩn bị đầy đủ.

Tại Trạm y tế xã, khi người dân đến khám bệnh đều được kiểm tra thân nhiệt và được đội ngũ y tế nơi đây hướng dẫn cách vệ sinh tay cho sạch sẽ. cách đeo khẩu trang y tế khi vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn xã theo đúng quy định. Đối với, cán bộ công chức trước khi vào làm việc buộc phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc, tiếp dân. Mỗi cán bộ là một tấm gương điển hình để nhân dân noi theo trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Qua công tác triển khai tuyên truyền cho người dân và cán bộ công chức về dịch bệnh Covid-19, nhận thức của mọi người được nâng lên khá nhiều. Hiện tại, người dân đều nắm được tình hình dịch bệnh, cũng như nắm rõ các phương pháp để phòng chống. Có thể nói, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Ngọc Lương bảo đảm an toàn./.

Minh Nguyệt  - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy