1917900
1917900

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 04:15

Hội CCB xã Ngọc Lương có 18 chi hội và 1 tổ chức hội cơ sở với 460 hội viên, trong đó có 157 đồng chí là đảng viên. Với quyết tâm xây dựng tổ chức hội phát triển về mọi mặt, trong đó công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh là mục tiêu quan trọng đưa hội nằm trong tốp đầu của huyện. Để đạt được mục tiêu đề ra. Ngay từ đầu nhiệm kỳ Ban châp hành hội CCB xã Ngọc Lương đã tổ chức các cuộc họp xin ý kiến thảo luận đề tìm ra bước đi, những cách làm phù hợp. Trong đó có việc CCB tham gia xây dựng NTM trong giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở đó thực hiện kế hoạch số 12 của Hội CCB huyện ngày 7/5/2018 về việc xây dựng mô hình “ Nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành” và “ đoạn đường NTM do CCB tự quản”. Hội CCB xã Ngọc Lương đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Với việc xác định xây dựng NTM không phải là của riêng ai mà là của cả hệ thống chính trị, tất cả các tầng lớp nhân dân trong đó có Hội CCB. Từ đó hội đã đưa ra những mặt tích cực trong xây dựng mô hình để tuyên truyền vận động hội viên. Đưa ra những tiêu chí cụ thể, những việc cần làm trước, việc gì cần làm sau và đi đến thống nhất lựa chọn chi hội CCB xóm Trường Sơn làm điểm thực hiện đê rut kinh nghiệm. Sau 2 năm xây dựng mô hình “ “ Nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành” và “ đoạn đường NTM do CCB tự quản”. Tại chi hội CCB xóm Trường Sơn đã thu được những kết quả đáng mừng. Ban đầu chi hội chỉ đề ra xây dựng từ 1 đến 2 hộ hội viên trong 1 tuyến đường. Nhưng sau 5 tháng mô hình đã được nhân rộng ra 14 hộ hội viên và bà con nhân dân trong xóm cùng làm. Tính đến tháng 7 năm 2020, toàn hội CCB xã Ngọc Lương đã có 17/18 tuyến đường NTM do chi hội CCB tự quản và 130 gia đình hooiju viên đăng ký xây dựng mô hình “ nhà sách, vườn đẹp, môi trường trong lành”…cùng với đó trong giai đoạn từ 2016 -2020, Hội CCB xã Ngọc Lương đã vận động cán bộ hội viên đóng góp được 95 triệu đồng tiền mặt, 500 ngày công, hiến 6000 m2 đất để xây dựng các công trình dân sinh nhà văn hóa, làm đường điện, đường giao thông tiêu biểu như chi Hội CCB xóm Bờ Sông, xóm Trường Sơn, xóm Đại Đồng… những việc làm của Hội CCB xã đã góp phần thúc đẩy phong trào chung tay, chung sức tham gia xây dựng NTM mới của xã Ngọc Lương ngày một phát triển, đạt được nhiều thành quả quan trọng. tại hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi” khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và mẫu giai đoạn 2018-2020” Để tôn vinh các xóm, các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Xã Ngọc Lương đã có 4 khu dân cư NTM kiểu mẫu và 12 vườn mẫu được UBND huyện công nhân và tặng thưởng.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy