Your IP: 35.172.233.215
2020-08-14 22:20

Ngày 30/7, UB MTTQ huyện Yên Thủy phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức Hội thi Khu dân cư kiểu mẫu và xã đạt chuẩn NTM nâng cao lần thứ nhất. Tham dự có 9/10 đội đến các xã trong huyện. Dự và chỉ đạo hội thi có đ.c Phạm Văn Lưu, phó bí thư thường trực huyện ủy. Đ/c Bùi Văn Hòa phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện.

KHU DAN CU KIEU MAU

Các đội tham gia hội thi trải qua 3 phần thi, Phần thi thứ nhất: “Chúng tôi nói về chúng tôi”. Phần thi thứ hai: Tìm hiểu kiến thức. Phần thi thứ ba: Câu chuyện nông thôn. Với nội dung chính tập trung vào việc tuyên truyềnCác chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh Hòa Bình, của huyện Yên Thuỷ liên quan đến chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới; tiêu chíxã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn từ nay đến năm 2020.Sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc các cấp, các hội viên, đoàn viên, tầng lớp nhân dân của các xã vào việc chung sức thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới và các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao và Khu dân cư mới kiểu mẫu.Các giải pháp, các mô hình, cách làm hay đã được thực hiện có hiệu quả trong quá trình vận động, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới ở địa phương; những sáng kiến, giải pháp để tiếp tục huy động nguồn lực, sức mạnh của các tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Thông qua hình thức sân khấu hóa sinh động, sáng tạo, các đội thi đã tạo được nhiều ấn tượng với người xem từ sự đa dạng về kịch bản, tập luyện công phu của các diễn viên không chuyên.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Ngọc Lương; 2 giải nhì: cho xã Lạc Lương và xã Đoàn Kết; 3 giải ba: 3 giải 3 và 3 giải khuyến khích, đồng thời ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ cho các đội có phần thi xuất sắc nhất

Thông qua hội thi nhằm phát hiện, tôn vinh những thôn, hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu, nhằm phát triển thành phong trào rộng khắp, đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả KT-XH, môi trường, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy