Your IP: 35.172.233.215
2020-08-14 22:43

DAI DONGThực hiện KH số 12 của UBND huyện Yên Thủy về Xây dựng mô hình “Làng văn hóa Qp – AN”, ngày 24/7, huyện Yên Thủy đã tổ chức khởi công các hạng mục công trình xây dựng sửa chữa cơ sở hạ tầng, thuộc xóm Đại Đồng xã Ngọc Lương. Lực lương tham gia gồm có LL Quân sự, Công an, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã và bà con nhân dân trong xóm. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ của chiến sỹ Lữ đoàn công binh 299, Trường trung cấp kỹ thuật tăng thiết giáp. Theo kế hoạch, Làng VHQp Đại Đồng sẽ đầu tư, nâng cấp, bê tông hóa các tuyến đường lien xóm; thực hiện phong trào Toàn dân tham ga làm đường GTNT, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; Sửa chữa, chỉnh trang Nhà văn hóa xóm đạt chuẩn; nâng cấp sân khấu, sân bong chuyền phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể thao; Xây dựng cổng làng. Tổng kinh phí thực hiện trị giá trên 450 triệu đồng. Trong đó chủ yếu là huy động sự đóng góp của nhân dân, các đơn vị và các nhà hảo tâm.

Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sỹ và bà con nhân dân đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang hành lang đường giao thông, chỉnh trang khuôn viên Nhà văn hóa và các công trình công cộng của xóm.

Trước đó, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy phối hợp với xã Ngọc Lương, Ban quản lý xóm Đại Đồng đã tổ chức vận động các doanh nghiệp tổ chức đổ 350m đường bê tông cho xóm. Trong đó Công ty cổ phần xi măng X18 hỗ trợ 30 tấn xi măng, công ty TNHH Nam Sơn hỗ trợ đã, cát, Lữ đoàn công Binh 229, hỗ trợ ngày công… với tổng kinh phí dự toán khoảng 120 triệu đồng. đoạn đường hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện việc bê tông hóa đường xóm Đại Đồng. Được biết sau khi hoàn thành việc đổ bê tông đường, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy cùng với ban quản lý xóm Đại Đồng xã Ngọc Lương huyện Yên Thủy sẽ tiếp tục vận động quyên góp các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và nhân dân trong xóm để xây dựng cổng Làng, với dự trù kinh phí 100 triệu đồng. Theo kế hoạch việc đổ bê tông đường làng, xây dựng cổng của làng văn hóa quốc phòng xóm Đại Đồng sẽ được hoàn thành trong tháng 8/2020. Đây là công trình chào mừng đại hội đại biểu đảng bộ huyện Yên Thủy lần 21, nhiệm kỳ 2020-2025. Cũng là 1 trong những phần việc mà Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy đã triển khai xây dựng làng văn hóa quốc phòng, làng kiểu mẫu trong xã NTM kiểu mẫu Ngọc Lương.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy