Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

22-12

guongnguoitotviectot

D

1917733
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
186
685
5915
1459144
14237
28229
1917733

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 02:23

Mới đây, UBND xã Lạc Sỹ phối hợp với chương trình phát triển vùng Yên Thủy tổ chức diễn tập phòng chống bão và sạt lở đất năm 2020.

DIEN TAP 123

Trước tình huống giả định trên địa bàn xã Lạc Sỹ đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng, đặc biệt là lốc xoáy ở khu vực xóm Sào Vót làm sập đổ và tốc mái 1 nhà dân, dự báo trong vài ngày tới sẽ gây ảnh hưởng lớn đến người và tài sản của nhân dân. Trước tình huống giả định đưa ra, cuộc diễn tập Phòng chống bão và sạt lở đất xã Lạc Sỹ năm 2020 được làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1, cấp ủy, chính quyền địa phương vận hành cơ chế, ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn xã đã tổ chức chằng chéo nhà cửa , ứng phó thiên tai xảy ra. Giai đoạn 2 thực hành ứng phó bão, lụt và sạt lở đất tại xóm Sào Vót trước tình huống giả định mưa bão, lốc xoáy xảy ra lực lượng tại chỗ của xóm thực hành sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực sạt lở và nguy cơ sạt lở. Dân quân cơ động của xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, lực lượng tăng cường của xã thực hành tìm kiếm cứu nạn và sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực sạt lở và nguy cơ sạt lở, xử lý sơ cấp cứu đuối nước và các tai nạn thương tích trong tình huống khẩn cấp. Trong phần diễn tập thực binh, xã Lạc Sỹ đã huy động hàng trăm người đến xóm Sào Vót, gồm các lực lượng công an, quân sự và đông đảo nhân dân tại xóm tham gia diễn tập. Các tình huống giả định trong diễn tập đều mang tính thực tế cao, sát với điều kiện thực tế của địa phương. Mặc dù phải ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, tập trung trong thời gian ngắn song đã thể hiện được rất rõ khả năng huy động lực lượng tại chỗ nhanh, kịp thời, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập thể hiện được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, khả năng điều hành của chính quyền và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Đây là cơ sở để xã Lạc Sỹ bổ sung, hoàn chỉnh phương án phòng chống bão và sạt lở đất, sẵn sàng đối phó với diễn biến bất thường của thời tiết. Đồng thời là dịp để lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể của xã rút kinh nghiệm, điều chỉnh, hoàn thiện kế hoạch, từ đó tổ chức công tác phòng chống thiên tai địa phương mình./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Là một xã vùng 135 của huyện Yên Thủy, với 98% là người dân tộc Mường sinh sống. Đã thành truyền thống, cứ đến dịp Quốc khánh 2/9, người Mường xã Đa Phúc lại rộn ràng chuẩn bị đón Tết Độc lập. Khắp các bản làng, nhà nào cũng tất bật chuẩn đón tết. Nhà có điều kiện thì chung nhau mổ thịt trâu, nhà chưa có điều kiện thì thịt lợn, thì gà để dâng cúng tổ tiên. Đây là nét văn hóa được người Mường xã Đa Phúc duy trì kể từ khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa cho đến nay.

Gia đình ông Trương Chí Dũng xóm Đồi xã Đa Phúc cũng không phải là một gia đình ngoại lệ, ông cho biết ông từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam, nhưng ngay từ khi còn nhỏ đã được bố mẹ, ông bà kể về truyền thống tết độc lập. Gia đình nhà ông năm nào cũng thế, cứ đến dịp 2/9 là gia đình ông lại tổ chức mổ lợn ăn mừng tết độc lập. Nhưng trước tiên, để đón tết ở nhà, thì trước đó một người cao tuổi đại diện trong gia đình phải ra khu mộ tổ tiên để dọn dẹp và thắp hương báo cáo mời tổ tiên về ăn tết cùng con cháu. Tiếp đến mới là việc mổ lợn, gà, đồ sôi để dâng ông bà tổ tiên, sau là con cháu gia đình cùng anh em bạn bè xum vầy với nhau.

Ngày tết độc lập 2 tháng 9 hàng năm là ngày mà hầu như 100% các gia đình trong xã Đa Phúc đều tổ chức vui tết độc lập. Niềm vui như được nhân lên khi từ các cháu bé, cho tới cụ già đều hiển hiện niềm vui trong từng nụ cười, ánh mắt. các con đường làng, mỗi ngôi nhà cũng được treo cờ tổ quốc, cờ đảng, thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn Bác Hồ, ơn Đảng và Nhà nước, đồng thời để giáo dục thế hệ trẻ tình yêu quê hương và có trách nhiệm xây dựng quê hương. Cùng với đó là trách nhiệm ý thức của mỗi cong người, mỗi gia đình trong việc lưu giữ nét đẹp quê hương.

Nét đẹp truyền thống đón Tết Độc lập của người Mường xã Đa Phúc trong suốt chặng đường 75 năm qua và hôm nay có ý nghĩa truyền dạy cho con cháu về đạo lý "uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, nhớ công ơn Đảng, Bác Hồ kính yêu. Bên cạnh đó, Tết Độc lập còn tạo bầu không khí vui tươi, gắn chặt tình đoàn kết xóm làng, góp phần xây dựng quê hương xã Đa Phúc ngày càng giàu đẹp.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Hội CCB xã Ngọc Lương có 18 chi hội và 1 tổ chức hội cơ sở với 460 hội viên, trong đó có 157 đồng chí là đảng viên. Với quyết tâm xây dựng tổ chức hội phát triển về mọi mặt, trong đó công tác xây dựng hội trong sạch vững mạnh là mục tiêu quan trọng đưa hội nằm trong tốp đầu của huyện. Để đạt được mục tiêu đề ra. Ngay từ đầu nhiệm kỳ Ban châp hành hội CCB xã Ngọc Lương đã tổ chức các cuộc họp xin ý kiến thảo luận đề tìm ra bước đi, những cách làm phù hợp. Trong đó có việc CCB tham gia xây dựng NTM trong giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở đó thực hiện kế hoạch số 12 của Hội CCB huyện ngày 7/5/2018 về việc xây dựng mô hình “ Nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành” và “ đoạn đường NTM do CCB tự quản”. Hội CCB xã Ngọc Lương đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Với việc xác định xây dựng NTM không phải là của riêng ai mà là của cả hệ thống chính trị, tất cả các tầng lớp nhân dân trong đó có Hội CCB. Từ đó hội đã đưa ra những mặt tích cực trong xây dựng mô hình để tuyên truyền vận động hội viên. Đưa ra những tiêu chí cụ thể, những việc cần làm trước, việc gì cần làm sau và đi đến thống nhất lựa chọn chi hội CCB xóm Trường Sơn làm điểm thực hiện đê rut kinh nghiệm. Sau 2 năm xây dựng mô hình “ “ Nhà sạch, vườn đẹp, môi trường trong lành” và “ đoạn đường NTM do CCB tự quản”. Tại chi hội CCB xóm Trường Sơn đã thu được những kết quả đáng mừng. Ban đầu chi hội chỉ đề ra xây dựng từ 1 đến 2 hộ hội viên trong 1 tuyến đường. Nhưng sau 5 tháng mô hình đã được nhân rộng ra 14 hộ hội viên và bà con nhân dân trong xóm cùng làm. Tính đến tháng 7 năm 2020, toàn hội CCB xã Ngọc Lương đã có 17/18 tuyến đường NTM do chi hội CCB tự quản và 130 gia đình hooiju viên đăng ký xây dựng mô hình “ nhà sách, vườn đẹp, môi trường trong lành”…cùng với đó trong giai đoạn từ 2016 -2020, Hội CCB xã Ngọc Lương đã vận động cán bộ hội viên đóng góp được 95 triệu đồng tiền mặt, 500 ngày công, hiến 6000 m2 đất để xây dựng các công trình dân sinh nhà văn hóa, làm đường điện, đường giao thông tiêu biểu như chi Hội CCB xóm Bờ Sông, xóm Trường Sơn, xóm Đại Đồng… những việc làm của Hội CCB xã đã góp phần thúc đẩy phong trào chung tay, chung sức tham gia xây dựng NTM mới của xã Ngọc Lương ngày một phát triển, đạt được nhiều thành quả quan trọng. tại hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi” khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và mẫu giai đoạn 2018-2020” Để tôn vinh các xóm, các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu. Xã Ngọc Lương đã có 4 khu dân cư NTM kiểu mẫu và 12 vườn mẫu được UBND huyện công nhân và tặng thưởng.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

SET DANHVào khoảng 23h 56 ngày 12/8, trong cơn mưa giông, sét đã đánh vào căn nhà 3 gian của gia đình ông Bùi Văn Dưng xóm Thanh Bình xã Đoàn Kết huyện Yên Thủy làm cháy toàn bộ 1 gian buồng, may không có thiệt hại về người, nhưng toàn bộ đồ đạc trong gian buồng như tủ lạnh, giường, chăn đệm, lúa và các cánh cửa đã bị cháy toàn bộ…ước tổng thiệt hại 70 triệu đồng. Biết được thông tin, chiều ngày 13/8 đ/c Phạm Văn Lưu phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Bùi Thị Bình, trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ VN huyện, lãnh đạo hội nông dân huyện đã đến chia sẻ và hỗ trợ 5 triệu đồng trích từ quỹ cứu trợ góp phần động viên gia đình trong lúc hoạn nạn. Trước đó sáng cùng ngày UBND xã Đoàn Kết cũng đã tới thăm hỏi và hỗ trợ 3,3 triệu đồng trích từ quỹ phòng chống thiên tai, quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ cho gia đình ông Dưng. Điều này thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành đối với các hộ không may gặp rủi do, động viên tinh thần gia đình vượt qua khó khăn trước mắt. Ổn định cuộc sống.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Ngày 12/8, Hội nông dân xã Yên Trị đã tổ chức xây dựng 2 mô hình Hàng cây nông dân chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 21, nhiệm kỳ 2020-2025 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).

Trong 1 buổi sáng toàn thể hội viên nông dân và nhân dân 2 xóm Minh Thành xã Ao Hay đã được huy động tham gia trồng cây 120 cây xanh trên con đường liên xóm. Sau khi trồng cây, hội Nông dân xã Yên Trị cũng phân công cho từng chi hội đảm nhận chăm sóc, với mục tiêu trồng cây nào sống cây đó.

Thông qua mô hình hàng cây nông dân nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên nông dân và quần chúng nhân dân trong việc tích cực hưởng ứng tham gia bảo vệ môi trường sống, tạo cảnh quan môi trường nông thôn, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp , hình thành nếp sống văn minh, góp phần thực hiện những tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Ngày 7/8 UBND xã Ngọc Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016-2020. Tới dự hội nghị có các đồng chí: Trần Trung Kiên, trưởng phòng phong hóa thông tin huyện. lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngọc Lương. 

HN TONG KET 5 NĂM

Trong 5 năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã tạo sự chuyển biến toàn diện trong đời sống xã hội. Trong phong trào thi đua của xã tạo ra những hạt nhân tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, góp phần xây dựng con người có tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương, tập thể, các nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tạo ra các điểm sáng văn hóa, các mô hình, mẫu hình làng văn hóa có sức thuyết phục để nhân rộng phong trào. Thông qua các mô hình đã khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết ở các cộng đồng dân cư, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tương thân tương ái, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện và phát huy dân chủ cơ sở, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo các lĩnh vực văn hóa xã hội và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch vững mạnh. Đến nay trên toàn xã Ngọc Lương 4 khu dân cư kiểu mẫu, 12 khu vườn mẫu được UBND huyện công nhận. có 17/18 xóm là khu dân cư văn hóa. Từ năm 2015 đến năm 2019 các UBND xã và các trường học trên địa ban luôn đạt cơ quan văn hóa. Số hộ đạt gia đình văn hóa năm 2019 đạt gần 2000 hộ, danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục là 118. Gia đình văn hóa tiêu biểu là 8 hộ… Việc thực hiện nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm trong việc cưới xin, việc tang, lễ hội và mừng thọ có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại hội nghị, đã có 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thiện hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2026-2020 được UBND xã Ngọc Lương khen thưởng. đồng thời cũng tại HN ubnd xã Ngọc Lương đã lồng ghép thực hiện việc khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị 35 CT/TW của Bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Ngày 4/8/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trương Thị Sen, xóm Sào xã Đa Phúc và bà Bùi Thị Bức, xóm Lạng , xã Lạc Thịnh. Dự buổi trao nhà cho hộ nghèo có các đồng chí: Bùi Thị Bình, trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện;đ/c Bùi Thị Dần, chủ tịch hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đa Phúc và xã Lạc Thịnh; cùng toàn thể gia đình anh em dòng họ của hai gia đình.

TRAO NHA TN

Được biết hộ gia đình bà Trương Thị Sen và Bùi Thị Bức là 2 hộ có oàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng làm nhà. Sau hơn 1 tháng triển khai khởi công, đến nay hai nhà đã hoàn thành bàn giao và đi vào sử dụng. Tổng kinh phí mỗi nhà hoàn thành hết 60 - 90 triệu đồng, trong đó quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà, còn lại là các ban ngành ,đoàn thể của xã, anh em họ hàng giúp đỡ. Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện các gia đình phấn khởi và bày tỏ lòng biết ơn Đảng, chính quyền, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ Việt Nam, hội liên hiệp phụ nữ các cấp đã quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bùi Thị Bình đánh giá cao công tác quan tâm, chăm lo đến hộ nghèo của lãnh đạo Đảng, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của MTTQ, hội liên hiệp phụ nữ xã và Ban công tác Mặt trận, chi hội phụ nữ ở khu dân cư đã quan tâm, giúp đỡ ngày công, kinh phí, huy động mọi nguồn lực giúp đỡ các gia đình hoàn thành xây nhà và đề nghị Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục quan tâm đến các hộ nghèo còn khó khăn, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra.

Trước đó, UBMT TQ VN xã Ngọc Lương phối kết hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức lễ Bàn giao công trình từ thiện cho bà Lương Thị Xiêm trị giá 138 triệu đồng. Gia đình bà Lương Thị Xiêm xóm Trường Sơn, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hộ gia đình có 04 khẩu: trong đó 3 người con là đối tượng khuyết tật nặng, hiện nay bà Lương đã 80 tuổi, sinh sống với 2 người con tại căn nhà cũ nát, (1 người con đã chết hồi tháng 4/2020). Nhận thấy điều kiện gia đình hết sức khó khăn UBMT TQ VN xã Ngọc Lương đã vận động kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình. Kết quả, UBND huyện Yên Thủy hỗ trợ 20 triệu đồng. UBND xã Ngọc Lương hỗ trợ 5 triệu đồng. Hành trình kết nối 1973 hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội từ thiện tòa án nhân dân tối cao ủng hộ 45 triệu đồng, công ty cổ phần xi Măng X18 hỗ trợ 10 triệu đồng bằng xi măng. Với số tiền trên, nhà bà Lương đã sử dụng để sửa chữa chỉnh trang ngôi nhà cũ nát, xây nhà bếp, làm đường bê tông vào nhà… hết gần 130 triệu đồng..

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách’, sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Xuân Thiên, Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Ngày 30/7, UB MTTQ huyện Yên Thủy phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức Hội thi Khu dân cư kiểu mẫu và xã đạt chuẩn NTM nâng cao lần thứ nhất. Tham dự có 9/10 đội đến các xã trong huyện. Dự và chỉ đạo hội thi có đ.c Phạm Văn Lưu, phó bí thư thường trực huyện ủy. Đ/c Bùi Văn Hòa phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện.

KHU DAN CU KIEU MAU

Các đội tham gia hội thi trải qua 3 phần thi, Phần thi thứ nhất: “Chúng tôi nói về chúng tôi”. Phần thi thứ hai: Tìm hiểu kiến thức. Phần thi thứ ba: Câu chuyện nông thôn. Với nội dung chính tập trung vào việc tuyên truyềnCác chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh Hòa Bình, của huyện Yên Thuỷ liên quan đến chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới; tiêu chíxã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn từ nay đến năm 2020.Sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc các cấp, các hội viên, đoàn viên, tầng lớp nhân dân của các xã vào việc chung sức thực hiện chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới và các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao và Khu dân cư mới kiểu mẫu.Các giải pháp, các mô hình, cách làm hay đã được thực hiện có hiệu quả trong quá trình vận động, tuyên truyền, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới ở địa phương; những sáng kiến, giải pháp để tiếp tục huy động nguồn lực, sức mạnh của các tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Thông qua hình thức sân khấu hóa sinh động, sáng tạo, các đội thi đã tạo được nhiều ấn tượng với người xem từ sự đa dạng về kịch bản, tập luyện công phu của các diễn viên không chuyên.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Ngọc Lương; 2 giải nhì: cho xã Lạc Lương và xã Đoàn Kết; 3 giải ba: 3 giải 3 và 3 giải khuyến khích, đồng thời ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ cho các đội có phần thi xuất sắc nhất

Thông qua hội thi nhằm phát hiện, tôn vinh những thôn, hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu, nhằm phát triển thành phong trào rộng khắp, đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả KT-XH, môi trường, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

DAI DONGThực hiện KH số 12 của UBND huyện Yên Thủy về Xây dựng mô hình “Làng văn hóa Qp – AN”, ngày 24/7, huyện Yên Thủy đã tổ chức khởi công các hạng mục công trình xây dựng sửa chữa cơ sở hạ tầng, thuộc xóm Đại Đồng xã Ngọc Lương. Lực lương tham gia gồm có LL Quân sự, Công an, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã và bà con nhân dân trong xóm. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ của chiến sỹ Lữ đoàn công binh 299, Trường trung cấp kỹ thuật tăng thiết giáp. Theo kế hoạch, Làng VHQp Đại Đồng sẽ đầu tư, nâng cấp, bê tông hóa các tuyến đường lien xóm; thực hiện phong trào Toàn dân tham ga làm đường GTNT, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả; Sửa chữa, chỉnh trang Nhà văn hóa xóm đạt chuẩn; nâng cấp sân khấu, sân bong chuyền phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể thao; Xây dựng cổng làng. Tổng kinh phí thực hiện trị giá trên 450 triệu đồng. Trong đó chủ yếu là huy động sự đóng góp của nhân dân, các đơn vị và các nhà hảo tâm.

Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sỹ và bà con nhân dân đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang hành lang đường giao thông, chỉnh trang khuôn viên Nhà văn hóa và các công trình công cộng của xóm.

Trước đó, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy phối hợp với xã Ngọc Lương, Ban quản lý xóm Đại Đồng đã tổ chức vận động các doanh nghiệp tổ chức đổ 350m đường bê tông cho xóm. Trong đó Công ty cổ phần xi măng X18 hỗ trợ 30 tấn xi măng, công ty TNHH Nam Sơn hỗ trợ đã, cát, Lữ đoàn công Binh 229, hỗ trợ ngày công… với tổng kinh phí dự toán khoảng 120 triệu đồng. đoạn đường hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện việc bê tông hóa đường xóm Đại Đồng. Được biết sau khi hoàn thành việc đổ bê tông đường, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy cùng với ban quản lý xóm Đại Đồng xã Ngọc Lương huyện Yên Thủy sẽ tiếp tục vận động quyên góp các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và nhân dân trong xóm để xây dựng cổng Làng, với dự trù kinh phí 100 triệu đồng. Theo kế hoạch việc đổ bê tông đường làng, xây dựng cổng của làng văn hóa quốc phòng xóm Đại Đồng sẽ được hoàn thành trong tháng 8/2020. Đây là công trình chào mừng đại hội đại biểu đảng bộ huyện Yên Thủy lần 21, nhiệm kỳ 2020-2025. Cũng là 1 trong những phần việc mà Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thủy đã triển khai xây dựng làng văn hóa quốc phòng, làng kiểu mẫu trong xã NTM kiểu mẫu Ngọc Lương.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Chuyên mục phụ

Tìm kiếm

YENHUY

 

phan anh kien nghi

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

BANG-GIA-DAT-2015

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction