22-12

guongnguoitotviectot

D

1724074
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
4638
5061
32065
1207787
18751
146914
1724074

Your IP: 18.232.51.69
2020-04-04 23:43

Theo số liệu thống kê, huyện Yên Thủy có 7 dân tộc cùng chung sống, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) 49.239 người, chiếm 69,53% dân số toàn huyện. Những năm qua, Yên Thủy luôn đẩy mạnh thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đối với vùng đồng bào DTTS; huy động nguồn lực đầu tư phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư ở vùng DTTS. Nhờ vậy, giai đoạn 2014-2019, huyện đạt được những kết quả tích cực trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS.

Thời gian qua, xã Lạc Lương, một xã đặc biệt khó khăn đã có sự chuyển mình đáng kể nhờ được hưởng lợi từ các chương trình, dự án đầu tư của Nhà nước và từ nguồn vốn của tỉnh, huyện, đáng kể là Dự án Giảm nghèo giai đoạn II. Đồng chí Bùi Văn Bày, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã chia sẻ: Các nguồn vốn của Dự án Giảm nghèo đã đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ bà con sản xuất, tập huấn về công tác nuôi trồng, quản lý nhóm, lập kế hoạch, trong đó đặc biệt quan tâm đầu tư cho những hộ nghèo, địa bàn khó khăn nhất để đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo. Dự án đã giúp 8/8 xóm của xã có các tiểu dự án đầu tư cơ sở hạ tầng về giao thông, thủy lợi, lớp học, giúp người dân giảm thời gian đi lại đến các khu sản xuất, tiết kiệm chi phí sản xuất, lưu thông hàng hóa thuận lợi, đảm bảo nước tưới ổn định cho hơn 700 ha gieo trồng và giúp 1.290 hộ có con em đi học được hưởng lợi. Về hoạt động sinh kế, xã thành lập được 104 nhóm đồng sở thích với 1.350 thành viên hưởng lợi, có 549 thành viên là hộ nghèo. Qua thực hiện Dự án Giảm nghèo đã góp phần đáng kể nâng thu nhập bình quân đầu người của xã từ 7,5 triệu đồng (năm 2010) lên 20,5 triệu đồng (năm 2018); tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 53,7% còn 29,2%.

Cũng như xã Lạc Lương, những năm qua, các xã, thị trấn của huyện Yên Thủy đã thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo từ đa dạng hóa các hoạt động phù hợp với thực tế địa phương. Cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, ưu tiên nguồn lực, huy động đóng góp từ cộng đồng chung tay thực hiện. Hệ thống chính sách về giảm nghèo bền vững ngày càng được tăng cường, nhiều chính sách đã đi vào cuộc sống, phát huy hiệu quả như: Chương trình 135, chính sách cho hộ nghèo vay vốn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi... 

Giai đoạn 2014-2019, bằng nguồn lực từ ngân sách T.Ư, tỉnh, huyện và vốn WB với tổng mức đầu tư hơn 894,949 tỷ đồng…, hệ thống điện, đường, trường, trạm trên địa bàn huyện được đầu tư xây dựng khá đồng bộ, góp phần thúc đẩy KT-XH vùng đồng bào các dân tộc. Bên cạnh đó, huyện đẩy mạnh thực hiện chính sách hỗ trợ vay vốn tín dụng ưu đãi. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện 11 chương trình tín dụng, tổng doanh số cho vay 281,232 tỷ đồng, với 7.637 lượt khách hàng vay vốn, trong đó có 2.524 lượt hộ nghèo, 1.261 lượt hộ cận nghèo, 226 lượt hộ mới thoát nghèo. Đồng thời, huyện hỗ trợ xây nhà ở cho 203 hộ nghèo; miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho 8.636 lượt HS-SV nghèo; mua, cấp phát BHYT miễn phí cho 100.607 lượt người nghèo, người DTTS ở vùng khó khăn, người sống ở vùng đặc biệt khó khăn, người thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và một số đối tượng khác; hỗ trợ tiền điện cho 28.189 lượt hộ nghèo với tổng kinh phí 4,143 tỷ đồng. Ngoài ra, Yên Thủy luôn quan tâm tới chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm với trên 1.426 người được hỗ trợ đào tạo nghề ngắn hạn thông qua chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong đó chủ yếu là lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ DTTS. Có trên 70% số lao động sau học nghề đã có việc làm, tăng thu nhập...

Nhờ đa dạng hoạt động giảm nghèo, nên các tiêu chí giảm nghèo bền vững của Yên Thủy đã có chuyển biến rõ rệt. 5 năm qua, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm bình quân trên 2%/năm; năm 2018 còn 13,92%; giá trị tăng thêm bình quân đầu người đạt 33,04 triệu đồng, tăng 10,37 triệu đồng so với năm 2014.

 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản VN. Nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Ngày mồng 5 tháng giêng, xã Lạc Sỹ đã tổ chức thành công giải bóng chuyền và bắn nỏ chào xuân Canh Tý 2020. Về dự và động viên giải có đ.c Nguyễn Văn Dũng, giám đốc trung tâm VHTT&TT huyện, các đ/c lãnh đạo, đảng ủy, UBND xã Lạc Sỹ và các đội bóng chuyền nam, nữ và các vận động viên bắn nỏ đến từ 5 xóm trong xã.

Mặc dù thời tiết khá rét, nhưng với tinh thần thể thao vui xuân, các đội bóng đã mang đến cho khán giả nhiều pha bóng hay hấp dẫn, làm cho bầu không khí xuân của xã Lạc Sỹ được hâm nóng với những lời động viên, gieo hò từ khán giản

Thông qua hoạt động thể dục thể thao đầu xuân nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi chào đón xuân mới, đồng thời cũng là hoạt động rèn luyện sức khỏe, tinh thần cho bà con nhân dân, tạo niềm tin, động lực cho một năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc.

 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Ngày 27/9/2019, ủy ban mặt trận tổ quốc VN Huyện Yên Thủy đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn Kết cho hộ gia đình chị Bùi Thị Tươi xóm Nam Thái xã Đoàn Kết huyện Yên Thủy, thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã Đoàn Kết. gia đình chị Bùi Thị Tươi được ủy ban mặt trận tổ quốc VN Huyện Yên Thủy hỗ trợ 20 triệu đồng, làm động lực để cùng gia đình, các ngành đoàn thể trong xã cùng nhau hỗ trợ giúp gia đình chị xây dựng được ngôi nhà mới rộng hơn 30 m2, với tổng chi phí xây dựng 60 triệu đồng.

Cùng với đó, UBMTTQ VN huyện Yên Thủy đã tổ chức đến thăm hỏi động viên gia đình chị Bùi Thị Tình cũng tại xóm Nam Thái xã Đoàn Kết 5 triệu đồng, vừa có con bị đuối nước. điều này thể hiện sự quan tâm động viên, chia sẻ của UBMTTQ VN huyện Yên Thủy đối với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các gia đình với bớt khó khăn, nén đau thương, tiếp tục vươn lên làm ăn phát triển kinh tế.

Đài Yên Thủy

Ngày 8/10, Hội nông dân tỉnh ủy Bình phối hợp với Trung ương hội nông dân, hội nông dân huyện Yên Thủy, ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Thủy tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội cho gần 100 ông, bà là cán bộ hội nông dân cơ sở theo dõi nghiệp vụ vốn, quỹ. Ban quan lý tổ tiết kiệm và vay vốn tại Ngân hành chính sách và xã hội trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các ông bà là cán bộ Hội và các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn của Hội được lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Thủy trao đổi hướng dẫn nghiệp vụ cho vay, quá trình điều tra, lập hồ sơ, họp bình xét cho vay tạo điều kiện cho hội viên, nông dân có điều kiện tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho bà con. Ngoài việc được cung cấp kiến thức nghiệp vụ ngân hàng, các tổ tiết kiệm và vay vốn của Hội được giải đáp các thắc mắc trong quá trình xét cho vay giúp cho cán bộ, các tổ có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong công tác.

Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao kiến thức trong quản lý và sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng, giúp các tổ chức Đoàn thể, các tổ trưởng TK&VV quản lý chặt chẽ, có hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội theo những quy định mới ban hành.

Đài Yên Thủy

ngày 12/9, Hội nông dân huyện Yên Thủy phối hợp với ban kinh tế xã hội Hội nông dân tỉnh Hòa Bình, Ban xã hội – dân số, gia đình Trung ương hội Nông dân Việt Nam tổ chức tập huấn tuyên truyền về sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tham dự hội nghị có gần 200 đại biểu là hội viên nông dân 5 xã Yên Lạc, Phú Lai, Yên Trị, Đoàn Kết, Ngọc Lương. Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu về thực trạng, các mỗi nguy cơ về ATTP. Một số nội dung cơ bản Quy phạm luật về an toàn thực phẩm, luật ATTP, bảo đảm an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc thực vật, quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, khoa học công nghệ mới… Kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, bảo quản, chế biến, tiêu dùng an toàn thực phẩm …Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm thực hiện vệ sinh ATTP trong cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn huyện, tạo sự chuyển biến trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khoẻ con người.

Đài Yên Thủy

66904150 331744427733998 8878146740310507520 oNằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Sáng nay ngày 9/7, tại trạm y tế xã Lạc Lương, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với Qũy Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup, xã Lạc Lương, trung tâm y tế huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, công an huyện tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người tàn tật, người già neo đơn xã Lạc Lương. Về dự và chỉ đạo chương trình có đ/c Nguyễn Thị Hương phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, đ/c Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019. Ngày 28/6, Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với UBND huyện Yên Thủy tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “ giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”

Dự buổi nói chuyện có đc Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo công tác gia đình huyện. các đ/c thành viên ban chỉ đạo công tác gia đình huyện, các đ/c ủy viên ban chấp hành Hội LHPN huyện khóa XX, Trưởng ban chỉ đạo công tác gia đình các xã, thị trấn, cán bộ hội viên hội phụ nữ lực lượng vũ trang, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ “ gia đình hành phúc” các xã, thị trấn. Câu lạc bộ “ giáo dục trẻ vị thành niên” xã Phú Lai, câu lạc bộ “ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường” xã Đoàn Kết, Lạc Lương. Thành viên các câu lạc bộ “ Phụ nữ 4 chuẩn mực”, Clb “ Chăm sóc sức khỏe sinh sản cân bằng giới tính”. CLB “ Gia đình phòng chống tệ nạn xã hội”….

Tại buổi nói chuyện các đại biểu đã được Viễn giả Vũ Việt Anh, Tổng giám đốc học viên Thành Công – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần giáo dục và truyền thông Việt Nam Thành công truyền tải những nội dung, thông diệp về việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình. Thông qua những câu chuyện, những vấn đề của xã hội để giúp các đại biểu có thêm những hiểu biết, những kiến thức trong văn hóa ứng xử trong gia đình, giữa vợ với chồng, giữa cha mẹ với con cái, giữa các thành viên trong gia đình….để từ đó góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình của người Việt Nam

61962397 414347502752876 2942122738870910976 nTrong 2 ngày 4 và 5/6 tại huyện Yên Thủy, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh - Thư viện tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Yên Thủy tổ chức 2 đêm tuyên truyền Giao lưu văn nghệ chủ đề "Chung sức xây dựng nông thôn mới” tại xã Lạc Thịnh và Lạc Hưng. Dự buổi tuyên truyền có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh - Thư viện tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo với Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Yên Thủy, lãnh đạo xã Lạc Hưng. Cùng đảo bào con nhân dân xã Lạc Hưng

Image316Để nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân tự giác chấp hành pháp luật vê trật tự an toàn giao thông. ngày 15/5, Ban an toàn giao thông huyện Yên Thủy phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh Hòa Bình, công ty HonDa xe máy Anh Kỳ tỉnh Hòa Bình, tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các đồng chí là trưởng, phó ban an toàn giao thông, cán bộ giao thông các xã, thị trấn, các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, bí thư, trưởng các xóm và người dân xã Lạc Thịnh huyện Yên Thủy. Tại đây, các đại biểu đã được phổ biến, tuyên truyền những vấn đề chung về trật tự an toàn giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông và nhận biết và xử lý một số tình huống tham gia giao thông. Cùng với đó các đại biểu tham dự hội nghị còn được trực tiếp tham gia láy xe máy trên màn hình điện tử, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tham gia thi đi xe máy chậm an toàn…. Với hình thức tuyên truyền trực quan sinh động thông qua các video clip, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, theo dõi nhiệt tình của các đại biểu.

Image315

Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân đạt thành tích tốt trong 2 phần thi thực hành và lý thuyết luật ATGT.

Kết thúc buổi tuyên truyền ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân đạt thành tích tốt trong 2 phần thi thực hành và lý thuyết luật ATGT. Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông cho mọi người, góp phần kiềm chế và giảm thiểu các vụ vi phạm luật giao thông và các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Đài Yên Thủy

Chuyên mục phụ

Tìm kiếm

YENHUY

 

phan anh kien nghi

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

BANG-GIA-DAT-2015

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction