Your IP: 3.236.97.49
2020-07-03 13:21

Ngày 26/6, UBND huyện Yên Thuỷ hối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh Hòa Bình, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ điều tra biến động, cập nhập thông tin cơ sở dữ liệu cung, cầu lao động năm 2020.

LAO DONG

Trong thời gian 1 ngày gần 130 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ văn hóa – xã hội của 11 xã, thị trấn và trưởng các thôn, xóm, khu phố được các chuyên viên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn nghiệp vụ điều tra, phương pháp ghi biểu cập nhật thông tin biến động phần cung lao động.

Theo đó, phạm vi điều tra là tất cả những người từ 10 tuổi trở lên, các hộ đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú có thời hạn trên 6 tháng tại địa bàn các xã, thị trấn. Nội dung rà soát, cập nhật các thông tin bao gồm: Hộ mới chuyển đến, chuyển đi; hộ mới tách, nhập; người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết; người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; thay đổi về tình trạng việc làm; thay đổi về công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc, loại hình kinh tế; nguyên nhân không tham gia hoạt động kinh tế.

Việc điều tra biến động cung cầu lao động giúp cơ quan quản lý nhà nước đánh giá đúng chất lượng, cơ cấu, tình trạng việc làm của lao động trong huyện, đồng thời là cơ sở cho việc xây dựng dữ liệu về thị trường lao động, thực hiện các chính sách về việc làm nhằm giúp các địa phương đẩy nhanh  hoàn thành các tiêu chí như giảm nghèo, tỷ lệ lao động qua đào tạo, thu nhập bình quân đầu người...góp phần vào thành công trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy