Your IP: 3.236.97.49
2020-07-03 13:20

HN XIN Y KIEN 1Ngày 26/6, UBND huyện tổ chức Hội nghị Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu Đồng Băng - thị trấn Hàng Trạm. Dự hội nghị có Đ/c Bùi Huyên, phó chủ tịch UBND huyện.

Khu Đồng Băng, thị trấn Hàng Trạm nằm ở phía Đông Nam Thị Trấn Hàng Trạm, giáp Quốc lộ 12B, là khu đất bằng phẳng có cảnh quan thiên nhiên đẹp, thoáng mát, phù hợp với xây dựng khu đô thị mới. Khu Đồng Băng có tổng diện tích khoảng 9,336 ha, phía Đông Nam giáp khu dân cư xóm Lạc Vượng, phía Tây Bắc giáp trung tâm y tế dự phòng huyện, phía Đông Bắc giáp Quốc lộ 12B, phia Tây Nam giáp ruộng lúa. Quy mô dân số dự kiến khoảng 1.000- 1.500 người. Quy hoạch sử dụng đất của dự án gồm có các chức năng đó là nhà ở thấp tầng, cây xanh, vườn hoa, công trình công cộng, Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông và hệ thống thoát nước, cấp điện, cấp nước, thoát nước thải và vệ sinh môi trường, thông tin liên lạc... được quy hoạch hiện đại, đặc biệt kết cấu thoáng mát, thuận tiện trong giao thông theo đúng quy định tiêu chuẩn của đô thị.

Việc Quy hoạch khu Đồng Băng, Thị Trấn Hàng Trạm có ý nghĩa quan trọng, tận dụng tối đa các lợi thế điều kiện tự nhiên, đáp ứng nhu cầu nhà ở cư dân trong vùng. Góp phần cụ thể hóa chủ trương, chuyển đổi cơ cấu kinh tế kinh tế, xã hội của huyện

Tại hội nghị, đa số người dân có mặt đều đồng tình với chủ trương đầu tư xây dựng dự án.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Huyên – Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của người dân, đồng thời đề nghị đơn vị chủ đầu tư phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, huyện triển khai ngay các thu tục liên quan đến dự án, thực hiện cắm mốc quy hoạch dự án; lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng để dự án sớm được triển khai đúng kế hoạch./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy