1962

Your IP: 3.236.97.49
2020-07-03 14:25

DANG BO HUYEN 2Ngày 21/6, Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Bùi Trung Kiên, Bí thư huyện ủy; đ/c Phạm Văn Lưu, Phó bí thư thường trực huyện ủy dự, chỉ đạo đại hội.

Nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động sáng tạo, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của huyện ủy, cán bộ công chức, viên chức người lao động cơ quan đảng, đoàn thể đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các chỉ tiêu cơ bản đều đạt theo nghị quyết đại hội đề ra. Lãnh đạo cán bộ, đảng viên tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công tác. Tổ chức 22 hội nghị chuyên đề quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết, mở 79 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 5.569 học viên, 1 lớp trung cấp lý luận chính trị - Hành chính, với 70 học viên. Tham mưu chỉ đạo hợp nhất đơn vị hành chính cấp xã, sắp xếp lại các xóm ,khu phố, tập trung xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức đảng giải thể 4 chi bộ cơ sở, đổi tên 1 chi bộ, sáp nhập 44 chi bộ dưới cơ sở, thành lập 4 chi bộ dưới cơ sở và Đẩng bộ cơ sở trung tâm y tế huyện, tiếp nhận đảng bộ cơ sở công ty cổ phần Xi Măng X18, chuyển giao 4 chi bộ cơ sở, hợp nhất 4 Đảng bộ cấp xã. Trong nhiệm kỳ đã điều động, luân chuyển 6 đồng chí, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 50 cán bộ quản lý. Cấp ủy, UBKT các cấp tiến hành kiểm tra 158 lượt tổ chức đảng, 98 lượt đảng viên, giám sát 49 lượt tổ chức đảng, 72 lượt đảng viên. Văn phòng huyện ủy đã tiếp nhận 5.821 văn bản đến , phối hợp soạn thảo, rà soát, in ấn, nhân sao, trình ký, ban hành 7.958 văn bản đi và nhiều văn bản khác để lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. MTTQ và các đoàn thể đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các chính thức tập hợp nhân dân và tổ chức nhiều phong trào, cuộc vận động có ý nghĩa thiết thực. Chủ động giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; trong nhiệm kỳ đã huy động quỹ Vì người nghèo, quỹ cứu trợ được trên 3,3 tỷ đồng, hỗ trợ, xây mới và sửa chữa 61 nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ 8 hộ nghèo rủi ro đuối nước, tặng 782 xuất quà.

DANG BO HUYEN 6Đại hội Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng bộ luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đào tạo, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, Đảng viên. Trong nhiệm kỳ, đã tham gia ý kiến với thường trực huyện ủy và thủ trưởng cơ quan trong thực hiện công tác cán bộ cơ quan, đơn vị, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, luôn chuyển, bổ nhiệm giới thiệu. Cử 8 cán bộ đào tạo cao cấp, 6 cán bộ đào tạo trung cấp lý luận chính trị, 5 cán bộ đào tạo trình độ thạc sỹ, 3 cán bộ đào tạo trình độ đại học, 15 cán bộ quy hoạch chức danh cấp trưởng, 20 cán bộ quy hoạch cấp phó các cơ quan, đơn vị nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

DANG BO HUYEN 5

Đ/c Bùi Trung Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư huyện ủy Bùi Trung Kiên ghi nhận những kết quả Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho Cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Xây dựng đội ngũ cán bộ cơ quan tham mưu vững về bản lĩnh chính trị, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tạo dựng môi trường làm việc kỷ cương, năng động, sáng tạo, phát động các phong trào thi đua trong các tổ chức đoàn thể của cơ quan.

DANG BO HUYEN 8

Ban chấp hành  Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH khóa III và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy