Your IP: 3.236.97.49
2020-07-03 13:28

NGOC LUONGĐảng bộ xã Ngọc Lương vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Bùi Trung Kiên – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã Ngọc Lương đã quán triệt, triển khai xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020. Lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XII) về sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, trong đóxây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức Đảng, sáp nhập các xóm và xây dựng Quy chế làm việc. đồng thời kiện toàn lại bộ máy tinh gọn, hoạt động ổn định và hiệu quả; đã xoá được 02 xóm không có Chi bộ, thành lập mới được 02 Chi bộ HTX.Các chi bộ thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động, chú trọng công tác quản lý, phân công nhiệm vụ cho Đảng viên, nội dung sinh hoạt chi bộ từng bước đổi mới, gắn với nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Phân công Đảng viên là cán bộ, công chức xã về sinh hoạt với chi bộ các xóm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, vai trò lãnh đạo của chi bộ được tăng cường và phát huy.

NGOC LUONG 2

Đại hội Đảng bộ xã Ngọc Lương lần XXV nhiệm kỳ 2020 -2025

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các phòng ban chức năng của huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Lương đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Đã thực hiện đạt 20/23chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Tổng giá trị sản xuất theo giá hiện hành đạt 447,8 tỷ đồng vượt 2,24% so với chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 1,9 lần so với năm 2015; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng bình quân hằng năm 29,93%, vượt 14,93% so với chỉ tiêu Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 46,5 triệu đồng, vượt 16,25% chỉ tiêu Nghị quyết; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,06%; Kinh tế tiếp tục có bước phát triển khá, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng, an ninh ổn định và giữ vững; công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội được tăng cường, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao.

NGOC LUONG 3

Đ/c Bùi Trung Kiên - Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Đặc biệt, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp trong phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, được nhân dân đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia. Trong nhiệm kỳ đã vận động nhân dân hiến 22,32ha đất trong xây dựng NTM; thực hiện và hoàn thành mô hình dồn điền đổi thửa 18/18 xóm có đất sản xuất nông nghiệp, tạo ra phương thức sản xuất mới, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống của nhân dân. Duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đến năm 2019 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 3 khu dân cư NTM kiểu mẫu và 12 vườn mẫu.

NGOC LUONG 1

Ban chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Lương khóa XXV nhiệm kỳ 2020 -2025

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ và đổi mới, Đạị Hội Đảng bộ xã Ngọc Lương khóa XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đ/c vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Các đại biểu cũng đã thông qua NQ của Đại hội với mục tiêu phấn đấu là "Tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; phấn đấu đến năm 2022 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu".

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy