Your IP: 3.235.172.213
2020-05-28 21:00

DH YEN TRIChiều 17 và ngày 18/5, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Trị lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HDND huyện, đồng chí Bùi Văn Hòa - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Thị Kim Cúc - Phó chủ tịch UBND huyện.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Trị lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 có 133 đại biểu tham dự là những đảng viên ưu tú trong toàn xã. Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết và quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, Đảng bộ xã Yên Trị có 19/21 chỉ tiêu đạt và vượt, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. tổng thu ngân sách nhà nước hàng năm tăng 27,1%. tổng sản lượng lương thực có hạt bình quân đạt trên 3.584 tấn, tăng 2,4% so với nghị quyết. Giá trị tăng thêm bình quân đầu người đạt 33,65 triệu đồng/người/ năm; năm 2016 đạt xã NTM. tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,84% xuống còn 4,17%.

du hn

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Trị lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Về Công tác xây dựng đảng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 62 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ xã là 481, tăng so với đầu nhiệm kỳ 58 đảng viên. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, quần chúng. góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Đây là nhân tố quan trọng tạo nên thành công của nhiệm kỳ qua của xã Yên Trị.

Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được củng cố, xây dựng ngày càng vững mạnh, có nhiều đổi mới trong tổ chức hoạt động chính trị, xã hội ổn định. Quốc phòng an ninh. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HDND huyện chỉ đạo Đảng bộ xã cần làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ và chi bộ. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện thật tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế,huy động tối đa nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội.

BI THU K

Đồng chí Bùi Trung Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại đại hội

Phát huy lợi thế là xã có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động mạnh hơn nữa theo hướng mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động các dịch vụ, chú trọng phát triển dịch vụ mới. Gắn phát triển kinh tế với giải quyết có hiệu quả công tác an sinh xã hội. Quan tâm, đầu tư nâng cao đời sống văn hóa - xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thường xuyên chăm lo công tác quốc phòng quân sự địa phương và công tác an ninh trật tự. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ổn định chịnh trị phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

DH THANH CONG

Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Trị khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 15 đồng chí. Lấy phiếu giới thiệu chức danh bí thư đảng ủy xã khóa 25, Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Biểu quyết thông qua 24 chỉ tiêu Nghị quyết.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy