Your IP: 3.235.172.213
2020-05-28 20:28

Chiều 13 và ngày 14/5, Đảng bộ xã Lạc Thịnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ huyện. Dự chúc mừng Đại hội có đồng chí Hoàng Minh Tuấn - Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Bùi Trung Kiên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Lưu - Phó bí thư thường trực huyện ủy, cùng 139 đại biểu đại diện cho 417 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

DAI HOI

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, với tinh thần đoàn kết và quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, Đảng bộ xã Lạc Thịnh đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện hoàn thành 21/22 chỉ tiêu đạt và vượt, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 51,3%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chiếm 20,17%, thương mại, dịch vụ chiếm 28,53%, sản xuất , kinh doanh phát triển ,tổng giá trị sản xuất đạt 259,6 tỷ đồng, tăng 7,73% vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV đề ra, thu nhập bình quân đầu người đạt 39,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2020 giảm còn 3,4%. Công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng được thực hiện hiệu quả, đúng quy định, kế hoạch sử dụng đất. Hoạt động tài chính, thương mại – dịch vụ có bước phát triển rõ rệt; thực hiện tốt công tác lãnh đạo, quản lý và khai thác các nguồn ngân sách. Lĩnh vực văn hóa – xã hội, giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường… đều vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội.

Công tác xây dựng đảng, tổ chức bộ máy, cán bộ đạt kết quả toàn diện, chất lượng đảng viên ngày càng tăng. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã đã kết nạp 66 đảng viên mới. Công tác đánh, phân loại chi bộ, cán bộ đảng viên đã gắn với kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi tổ chức đảng và chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên. Qua đánh giá chất lượng chi bộ, đảng viên hằng năm, 20% chi bộ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ và 70% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ yếu, kém. Công tác dân vận, kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật đảng, phòng chống tham nhũng… được thực hiện nghiêm, đúng quy định pháp luật. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) thu được kết quả thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, quần chúng.

canh dh

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Lạc Thịnh nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Lạc Thịnh đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Phát huy thế mạnh của địa phương, khai thác tốt mọi nguồn lực ,tiềm năng lợi thế trên địa bàn , đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, hoàn thiện kết cấu hạ tầng đồng bộ, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với xây dựng NTM nâng cao, quản lý tài nguyên môi trường, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, huy động tối đa nguồn lực, phấn đấu xã Lạc Thịnh đến năm 2024 đạt xã NTM nâng cao.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, 100% đại biểu tham dự Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 với 15 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó: phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 60 triệu đồng/người/năm; thu cân đối ngân sách trên địa bàn hằng năm tăng 10% so với dự toán UBND huyện giao; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới đến năm 2025 giảm còn 0,3%; phấn đấu xây dựng thêm 2 khu dân cư kiểu mẫu và 10 vườn mẫu, một sản phẩm OCOP, tỷ lệ chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm đạt từ 80% trở lên ...

s.kien phat biêu

Đồng chí Bùi Trung Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Đảng bộ xã Lạc Thịnh. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới cần đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm. thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

lac thinh dh

Ban chấp hành Đảng bộ xã Lạc Thịnh khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025, với 16 đồng chí và lấy phiếu giới thiệu chức danh bí thư Đảng ủy xã khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đ/c Bùi Thị Len./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy