1917823
1917823

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 03:33

ctubndChiều ngày 18/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Yên Thủy đã tổ chức cuộc họp bàn về tình hình và công tác chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Bùi Văn Hải – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp.

Đến ngày 18/3, cả nước ghi nhận 67 trường hợp dương tính với Covid – 19, trong đó có 16 người đã được chữa khỏi, 126 trường hợp đang được cách ly theo dõi dấu hiệu, 39.929 người đang được cách ly theo dõi sức khỏe do tếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch về. Trên địa bàn tỉnh Hòa Bình chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Trên địa bàn huyện Yên Thủy có 30 trường hợp được cách ly theo dõi sức khỏe. Trong đó có 3 trường hợp đang được cách ly tại Trung tâm y tế huyện, 9 trường hợp đang được cách ly tại nhà. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt trên địa bàn huyện. Ban chỉ đạo huyện đã kịp thời tham mưu thành lập và tổ chức các đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật tư, trang thiết bị y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Công an huyện phối hợp với các xã, thị trấn và các ngành liên quan kịp thời nắm tình hình người đi từ vùng dịch trở về địa phương để chủ động trong công tác phòng, chống dịch từ cơ sở.

UBND huyện cũng đã chỉ đạo dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn huyện; ngành chuyên môn triển khai công tác phun hóa chất khử khuẩn tại tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học, khu vực tập trung đông dân cư. Công tác thông tin, truyền thông được chỉ đạo triển khai thường xuyên và đến từng hộ gia đình, đến nay đã phát trên 18.000 tờ rơi, tuyên truyền trên hàng trăm lượt trên hệ thống loa truyền thanh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hải - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện đề nghị: Trong thời gian tới các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo, giám sát tình hình tại địa phương; thường xuyên cập nhật thông tin để báo cáo; thực hiện tốt chế độ đối với các trường hợp cách ly theo hướng dẫn. Xử lý các trường hợp đưa thông tin sai, không đúng sự thật gây hoang mang, lo lắng cho người dân…các địa phương chủ động kinh phí đối với các trường hợp trong thẩm quyền. Đ/c nhấn mạnh: Nhiệm vụ quan trọng số một hiện nay là tập trung vào công tác giám sát; kiểm soát thân nhiệt để phát hiện sớm các ca bệnh. Tuyên truyền sâu rộng về tình hình dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách thức phòng, chống dịch nhằm nâng cao nhận thức người dân, chủ động phối hợp với chính quyền; phát động phong trào để người dân tự giác trong cách ly. Khuyến cáo người dân khi tham gia các hoạt động công cộng phải đeo khẩu trang. Gia đình có người nhà từ vùng dịch trở về phải khai báo, không nên giao tiếp nhiều, tự cách ly ...

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy