1207787
19063

Your IP: 18.232.51.69
2020-04-05 01:21

ong hinhĐoàn công tác của UBND tỉnh Hòa Bình do đ/c Bùi Đức Hinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với huyện YT về thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Lạc Thịnh.

Đoàn công tác đã nghe báo của của UBND huyện YT về về thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Lạc Thịnh. Theo đó, thực hiện thông báo số 1922 ngày 22/6/2011 của Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình , thông báo kết luận của chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc bàn bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư dự án tại Khu CN Lạc Thịnh của tập đoàn BTG Slovensko, ngày 29/6/2011, UBND huyện YT đã ra thông báo số 147, thông báo thu hồi 113,7 ha đất do Công ty TNHH MTV 2/9 Hòa Bình quản lý, giao khoán cho các hộ theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh. Tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ đã được phê duyệt hơn 158.350 triệu đồng. Đến nay,đã thực hiện chi trả được 156.710 triệu đồng. Còn lại 1.640 triệu đồng chưa được UBND tỉnh cấp kinh phí. Trong quá trình thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, đã có 52 hộ dân có đơn khiếu nại, đề nghị được bồi thường thiệt hại do công ty TNHH MTV Nông trường 2/9 vi phạm hợp đồng đã ký kết; Khiếu nại về việc áp giá cây trên đất quá thấp; khiếu nại về việc tính hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm không hợp lý; Khiếu nại việc chi trả tiền hỗ trợ ổn định đời sống và sản xuất quá thấp; Khiếu nại không được bồi thường thiệt hại cho việc ngừng sản xuất, do đã có thông báo năm 2011 những đến năm 2016 mới thu hồi.

Sau khi tiếp nhận đơn của các hộ dân, UBND huyện đã giải quyết khiếu nại lần đầu, tuy nhiên chỉ có 12 hộ nhất trí, còn 40 hộ vẫn chua nhất trí với kết quả giải quyết khiếu nại. UBND huyện đang tiếp tục phối hợp với các Sở, Ban ngành có liên quan để thực hiện giải quyết đơn khiếu nại của các hộ dân.

Tại buổi làm việc, UBND huyện YT đã đề xuất với UBND tỉnh, cấp bổ xung kinh phí thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng là 1.640 triệu đồng; Đồng thời hỗ trợ kinh phí ngừng sản xuất từ năm 2012 đến năm 2016 cho 11 hộ dân không thu hồi đất mà đã được thông báo thu hồi đất từ năm 2011.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy