Your IP: 18.207.130.162
2020-04-06 22:17

IMG 0194Cùng với khí thế của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và hoàn thành kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Sáng nay ngày 11/2, huyện Yên Thủy long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Về dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Văn Dũng, phó chủ tịch UBND tỉnh HB.

Để đảm bảo theo chỉ đạo của cấp trên, việc giao nhận quân năm nay được tổ chức trang trọng, nhanh gọn. Việc kiểm tra thân nhiệt các tân binh và cấp phát khẩu trang y tế miễn phí để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rus corona được Trung tâm y tế huyện và hội chữ thập đỏ huyện tổ chức thực hiện. Năm nay, huyện Yên Thủy có 126 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% quân số do UBND tỉnh giao. Trong đó có 108 chỉ tiêu quân đội và 18 chỉ tiêu ngành công an. Đảng viên có 13 đồng chí. 14 đối tượng Đảng. Dân tộc Mường chiếm 87%, dân tộc kinh 13%. Các tân binh trong lực lượng quân đội được bàn giao về 6 đơn vị bao gồm: Lữ đoàn 513 Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh HB, Bộ tổng tham mưu, Tổng cục kỹ thuật.Lữ đoàn 72 binh chủng côngbinh, Bộ Tư lệnh lăng và 18 tân binh bàn giao cho Bộ công an.

Về chất lượng tân binh năm nay cũng là một năm có nhiều đổi mới, chất lượng cao: với 31 tân binh sức khỏe loại I, 56 tân binh sức khỏe Loại II, 21 tân binh sức khỏe loại 3. Về trình độ văn hóa, các tân bình đều có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. 5 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học.

Đây là niềm vinh dự, tự hào, cũng là quyền và nghĩa vụ của mỗi thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trước giờ lên đường các tân binh đều tự tin, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, hứa với các cấp, chính quyền và gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng.

Thi đua rèn đức, luyện tài, hoàn thành nhiệm vụ do đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Thủy tin tưởng, giao phó. Góp phần tiếp tục viết tiếp truyền thống quê hương cách mạng anh hùng mà Đảng và nhà nước ta đã trao tặng “đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Pháp”.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy