Your IP: 35.170.75.58
2020-02-20 05:43

Image7Sáng nay ngày 6/2, Đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, phó chủ tịch UBND tỉnh HB làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Y Tế và các cơ quan chuyên môn đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rut corona tại huyện Yên Thủy.

Sau khi đoàn kiểm tra thực tế tại khu vực cách ly đặc biệt của trung tâm y tế huyện và qua báo cáo của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh corona huyện Yên Thủy cho thấy. Đến thời điểm này, tại huyện Yên Thủy chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh nào. Huyện đã chủ động tổ chức các hội nghị triển khai quán triển và ngày 5/2 các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng cloraminB tại các điểm trường học và trung tâm y tế huyện và các điểm chợ. Trung tâm y tế huyện đã thành lập 3 tổ điều trị, 01 đội phản ứng nhanh. Thiết lập khu vực cách ly cho người đến khám có biểu hiện viêm đường hô hấp tại trung tâm y tế. 11 trạm y tế xã, thị trấn cũng thành lâp đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh corona. Công tác trực các trung tâm và các trạm được phân công trực 24/24h. đã chuẩn bị 50 bộ quần áo, bảo hộ, khẩu trang y tế, và các dụng cụ y tế phục vụ cho phòng bệnh corona… huyện đã in và phát trên 18000 tờ rơi tới các hộ gia đình trong huyện. Tuy nhiên trên địa bàn huyện có 232 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, hiện nay đã có 105 người trở về địa phương Phụ nữ lấy trồng Đài Loan, Trung Quốc có 76 người, có 2 người về địa phương. Có 2 người Trung Quốc đang tạm trú trên địa bàn….

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy