Your IP: 35.170.75.58
2020-02-20 05:44

Image5Ngày 01/02, Thường trực huyện ủy Yên Thủy tổ chức hội nghịtriển khai công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Dự và chỉ đạo HN có đ/c Bùi Trung Kiên, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HDND huyện, các đ/c Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban cơ quan.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus cô-rô-na (nCoV) gây ra trên thế giới, trong nước và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai trên địa bàn huyện. Các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí bí thư huyện ủy Yên Thủy kết luận chỉ đạo:

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus cô-rô-na gây ra còn diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao, chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn huyện tổ chức triển khai thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 79-CV/TW, ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus cô-rô-na gây ra, trong đó tập trung một số nội dung sau:

Các cấp các ngành coi đây là nhiệm vụ cấp bách. Giao công an huyện tăng cường công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu. Ngành y tế huyện phối hợp với công an huyện tăng cường công tác quản lý, bám, nắm địa bàn. Quản lý thị trường cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các cơ sở y tế, không để tình trặng tăng giá bán thuốc và khẩu trang. Ban tuyên giáo huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện, phòng văn hóa, trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức làm tờ rơi để tuyên truyền. Ngành giáo dục phối hợp với ngành y tế tổ chức phun tiêu độc khử trùng cho các trường học, tổ chức dọn vệ sinh trường lớp. Trên địa bàn huyện tạm dừng việc tổ chức các lễ hội. Tuyên truyền để nhân dân hạn chế đi du xuân, tới những nơi đông người.

Trung tâm VHTT & TT Yên Thủy