Your IP: 3.227.240.143
2020-01-21 18:06

IMG 0806Ngày 14/12, UBND huyện Yên Thủy tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận "Bưởi Yên Thuỷ”. Tham dự có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN); ở huyện có đc Bùi Trung Kiên, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đ/c Phạm Văn Lưu, phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Bùi Văn Hải chủ tịch UBND huyện, các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố, các doanh nghiệp HTX và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Hiện nay, trên toàn huyện có 610,5 ha bưởi. Trong đó có 250,97 ha đang cho thu hoạch, sản lượng đạt trên 4.500 tấn/năm. Song do sản phẩm quả bưởi của huyện chưa có nhãn hiệu và hệ thống nhận diện nên giá trị sản phẩm còn thấp, thị trường tiêu thụ hạn hẹp, chủ yếu phụ thuộc vào thương lái. Dự kiến đến năm 2020 diện tích cây bưởi trên toàn huyện đạt khoảng 851ha, sản lượng đạt trên 10.000 tấn thì việc tiêu thụ sản phẩm sẽ gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến thu nhập, đời sống của nông dân. Từ thực tế đó, huyện Yên Thủy đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp triển khai thực hiện dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Bưởi Yên Thủy” cho sản phẩm quả bưởi của huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, trong đó tập trung xây dựng nhãn hiệu và hệ thống nhận diện sản phẩm. Ngày 09/9/2019 Cục Sở hữu Trí tuệ đã ban hành Quyết định số 76495/QĐ-SHTT về cấp văn bằng chứng nhận nhãn hiệu "Bưởi Yên Thuỷ”. Đây là điều kiện quan trọng đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường xúc tiến đầu tư, thương mại và tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Đ/c Bùi Văn Hải, chủ tịch UBND huyện

Tại buổi lễ, Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí đã trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu "Bưởi Yên Thuỷ” cho lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy; 4 HTX trên địa bàn huyện đã được lãnh đạo UBND huyện Yên Thủy trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu "Bưởi Yên Thủy”

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thủy. Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí đề nghị: Với vai trò của chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận "Bưởi Yên Thủy”, UBND huyện Yên Thủy cần cần xây dựng các chính sách, tổ chức bộ máy quản lý một cách hợp lý nhằm hoàn thiện, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX và người dân có thể sử dụng nhãn hiệu chứng nhận một cách hiệu quả. Đẩy mạnh liên kết để tạo ra mạng lưới phân phối, tiêu thụ chặt chẽ, nghiêm ngặt, có hiệu quả.

Đ/c Đinh Hữu Phí, Cục trưởng cục sở hữu trí tuệ

Sau lễ công bố, các đ/c lãnh đạo Cục sở hữu trí tuệ, lãnh đạo tỉnh, huyện đã đi thăm các gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của huyện. vào tối cùng ngày đã diễn ra chương trình văn nghệ chào mừng thành công buổi lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “ Bưởi Yên Thủy” đã nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo bà con nhân dân.

Đây là điều kiện thuận lợi giúp sản phẩm cây ăn quả có múi nói chung và sản phẩm quả bưởi của huyện Yên Thủynói riêng có thêm thương hiệu, nhằm quảng bá mở rộng thị trường tiêu thụ.Qua đó, sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế nhằm nâng cao thu nhập cho nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế huyện Yên Thủy ngày càng phát triển bền vững.

Trung tâm VHTT & TT