Your IP: 3.236.97.49
2020-07-03 12:37

Image11Ngày 3/12, tại UBND xã Đa Phúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Yên Thủy sau Kỳ họp thứ Tám, QH khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh..

Thay mặt đoàn, đại biểu Bùi Thu Hằng thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ Tám, QH khóa XIV. Theo đó, sau 28 ngày làm việc, Kỳ họp đã thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014 - 2018”; chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề KT-XH, ngân sách Nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện nhà bày tỏ sự tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng thời, đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: chính sách hỗ trợ cho người dân sau khi thoát khỏi diện vùng 135 của huyện, nâng cấp mức phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách của những xóm mới sáp nhập, đầu tư nâng cấp hệ thống mương, bai tiêu lũ ,xây dựng hệ thống hồ, đập đảm bảo tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp, quan tâm đầu tư đến các đoạn đường GTNT đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân và phát triển KT-XH của địa phương.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao đổi, làm rõ thêm những kiến nghị thuộc phạm vi, trách nhiệm của địa phương. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để gửi các cơ quan chức năng và Quốc hội xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế địa phương./.

Trung tâm VH, TT & TT Yên Thủy