820417

Your IP: 3.93.74.227
2019-11-19 13:18

Image356Sáng ngày 17/10, ông Trần Đức Trường, phó chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh là trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại huyện Yên Thủy về kết quả thực hiện Nghị quyết trung ương 6, Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 12 “ Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.ở huyện có ông Bùi Văn Hòa phó chủ tịch HĐND huyện, bà Bùi Thị Bình trưởng ban dân vận, chủ tịch UB MTTQ VN huyện, ông Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương sáp nhập, kiện toàn thôn, xóm trên địa bàn huyện. Trước khi sáp nhập toàn huyện có 13 đơn vị hành chính cấp xã 158 thôn, xóm, sau khi sáp nhập hiện nay, toàn huyện có 115 thôn, xóm theo quyết định số 924 của UBND tỉnh Hòa Bình. Tỷ lệ cử tri tán thành việc sát nhập đạt trên 50%.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề khó khăn như, trên địa bàn huyện vẫn còn 9 xóm chưa thực hiện được việc sáp nhập do quá tách biệt với các xóm khác, khoảng cách đều từ 3km trở lên; chính sách hỗ trợ cho những người hoạt động không chuyên trách ở xóm nghỉ việc sau khi sáp nhập còn hạn chế...

Tại buổi giám sát, huyện Yên Thủy kiến nghị, đề xuất về việc quản lý, kinh phí cải tạo, xây dựng mới, bố trí địa điểm quỹ đất xây dựng NVH, khu vui chơi, sổ hộ khẩu, giấy CMND, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...đối với các xóm sau khi sáp nhập. Đoàn giám sát ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của huyện Yên Thủy, đồng thời tổng hợp các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

Đài Yên Thủy