1219354
1219354

Your IP: 3.227.233.6
2019-08-23 19:39

67404446 2281788345369954 7238231422429822976 nNgày 27/6/2019, ủy ban mặt trận tổ quốc VN Huyện Yên Thủy đã tổ chức lễ bàn giao 3 nhà Đại đoàn Kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã Phú Lai, Đoàn Kết và xã Ngọc Lương. Dự lễ bàn giao có Bà Bùi Thị Bình, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng Ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ VN huyện Yên Thủy. Bà Bùi Hồng Thái phó chủ tịch thường trực ủy ban MTTQ VN huyện, lãnh đạo đảng ủy, UBND, UBMTTQVN các xã Phú Lai, Đoàn Kết và Ngọc Lương.

Hộ gia đình thứ nhất là bà Bùi Thị Ẹm xóm Đình xã Phú Lai được ủy ban mặt trận tổ quốc VN Huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, làm động lực để cùng gia đình, các ngành đoàn thể trong xã cùng nhau hỗ trợ giúp gia đình bà xây dựng được ngôi nhà mới rộng 55 m2, với tổng chi phí xây dựng 200 triệu đồng.

Ngôi nhà thứ 2 được hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ “ Vì người nghèo” của huyện đó là gia đình Anh Bùi Văn Nhường xóm Mền Liên Kết xã Đoàn Kết. với sự hỗ trợ của MTTQVN huyện, gia đình anh đã xây dựng được ngôi nhà có diện tích sử dụng 50 m2, vớ tổng giá trị ngôi nhà gần 200 Triệu đồng. đây là niềm mong mỏi bấy lâu nay của gia đình anh.

Ngôi nhà thứ 3 được UBMTTQ VN huyện hỗ trợ 30 triệu, là ngôi nhà của bà Phạm Thị Đông xóm Nghìa 2 xã Ngọc Lương. Bà Đông là hộ neo đơn, già yếu lại bệnh tật quanh năm, không có điều kiện mua đất, xây nhà. Nhận thấy điều này, UBMTTQ VN huyện đã hỗ trợ bà 30 triệu đồng để bà xây dựng ngôi nhà hơn 30 m2, tổng giá trị 45 triệu đồng, để giúp bà có nơi ăn chốn ở, tránh mưa tránh nắng.

Phát biểu tại Lễ bàn giao nhà, Bà Bùi Thị Bình, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, trưởng Ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ VN huyện Yên Thủy mong rằng các gia đình hãy lấy đây làm nền tảng, cơ sở cho sự phấn đấu, làm ăn phát triển kinh tế gia đình, cùng góp sức cho làng xóm, quê hương trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Thông qua chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết, hằng năm UBMTTQ VN huyện Yên Thủy đã hỗ trợ cho hàng chục gia đình có nhà ở, giúp người nghèo có chỗ ở ổn định, góp phần cùng với xã hội động viên các gia đình có ý thức vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào kinh tế - xã hội của địa phương.

Đài Yên Thủy