1917773

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 02:50

Khai giang Huu Loi

Sáng ngày 05/9/2020 trong không khí rộn ràng, tưng bừng của ngày khai giảng trong cả nước, trường TH&THCS xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 và đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có đ/c Phạm Văn Lưu; phó Bí thư thường trực huyện ủy Yên Thủy; các đ/c là trưởng, phó các phòng ban chuyên môn của huyện; các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND xã Hữu Lợi; Ban đại diện cha mẹ học sinh trường TH&THCS Hữu Lợi; cùng sự có mặt đông đủ của thầy và trò nhà trường.

Sau lễ đón nhận 65 em học sinh bước vào lớp 1, các đại biểu khách, thầy cô giáo và các em hs đã được nghe thầy giáo Trần Anh Tuyên, phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng ngày khai giảng năm học mới của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Trường TH&THCS Hữu Lợi được thành lập tháng 6/2017 trên cơ sở sát nhập 2 trường Tiểu học HL và THCS Hữu lợi. Phát huy những kết quả đạt được của 2 nhà trường, trong năm học 2019 – 2020 vừa qua nhà trường đã duy trì tốt kết quả trường TH đã đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2019 - 2020 là một năm học mà cả nước nói chung và trường TT& THCS Hữu Lợi nói riêng đã bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh covid 19 bùng phát. Xong nhà trường đã khắc phục khó khăn, thầy cô và học sinh nhà trường đã không ngừng cố gắng thực hiện tốt công tác quản lý, hoạt động giảng dạy, giáo dục học sinh ngay sau khi được dạy và học trở lại. Qua đó đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Đối với cấp tiểu học có trên số học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 37% tắng 1,6% so với năm học trước, học sinh giỏi vượt trội từng mặt đặt 14% so với năm học trước. Đối với học sinh cấp THCS học lực giỏi đạt 5,1% tăng 1,2% so với năm học trước, học lực khá đạt 36,9% tăng 5,1% so với năm học trước. Số học sinh đạt hạnh kiểm khá chiếm 98,7% tăng 2,2% không có hạnh kiểm yếu. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp lớp 9 THCS đạt 100%. Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT ước đạt trên 80%.

Đối với các thầy cô giáo nhà trường không ngừng nỗ lực học tập và giảng dạy, kết quả năm học vừa qua có 01 giải nhất, 01 giải khuyến khích trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 12 giải công nhận trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Năm học 2019 – 2020 trường TH&THCS Hữu Lợi đã đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, chi bộ Đảng nhà trường được công nhận là chi bộ Đảng trong sạch, Vững mạnh tiêu biểu, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên nhà trường đạt danh hiệu vững mạnh. Nhờ sự cố gắng giảng dạy của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và sự nỗ lực học tập của các em học sinh tháng 12 năm 2019 nhà trường được UBND tỉnh Hòa Bình công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2019 – 2024.

Đ/c Phạm Văn Lưu, phó bí thư thường trực huyện ủy đã trao bằng chứng nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2019 – 2020 và tặng hoa chúc mừng năm học mới cho trường TH&THCS Hữu Lợi.

Cũng nhân dịp này các tập thể, phòng ban chuyên môn của huyện Yên Thủy, các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân và các nhà hảo tâm đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh. Kết thúc buổi lễ có 65 em học sinh được nhận học bổng, xuất đỡ đầu của các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, các tổ chức , cá nhân, các nhà hảo tâm dành tặng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc, các e học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Thu - Trung tâm VH,TT&TT Yên Thủy