1917824
1917824

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 03:33

Đến dự khai giảng tại Trường THPT Dân tộc Nội trú có đ/c Bùi Huyên - Phó chủ tịch UBND huyện .

Khai giang Noi tru

Năm học 2019 – 2020, trường PT DTNT THCS&THPT huyện Yên Thủy đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt những kết quả rất đáng tự hào so với những năm trước. Điều này được thể hiện ở nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa được nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 100%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 52,2%; tỉ lệ lên lớp đạt 100%, tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Có 13 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 03 giải KK. Về thể thao cấp huyện có 16 giải trong đó có 3 giải Nhất, 01giải nhì, 12 giải ba. Cấp tỉnh có 3 giải 1 giải nhì và 2 giải ba. Đây cũng là trường học đầu tiên trong huyện có bể bơi đặt tại trường. Nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động ngoại khóa như Rung Chuông vàng, ngoại khóa tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, tổ chức ngày hội bơi và phòng chống tai nạn đuối nước…Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện đáp ứng nhu cầu dạy và học. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Các thầy cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu.

Trong năm học 2020 – 2021, trường PT DTNT THCS&THPT huyện Yên Thủy đón chào 50 em học sinh khối lớp 6, 30 em học sinh khối lớp 10 vừa được tuyển sinh vào học tại trường nâng tổng số học sinh toan trường lên 222 em. Năm học mới nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tạo nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số, nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục tỉnh nhà.

Tại Lễ khai giảng, đ/c Bùi Huyên - Phó chủ tịch UBND huyện và các đại biểu khách mời đã tặng hoa chúc mừng nhà trường. Nhân dịp này, có 15 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) được trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện

Pv: Vũ Nga - Trung tâm VH,TT&TT huyện