1917834
1917834

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 03:46

Ngày 5/9/2020, Trường Mầm non Ngọc Lương đã tổ chức lễ khai giảng và đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Về dự chỉ đạo và chia vui với nhà trường, có đồng chí Bùi Văn Hải – chủ tịch UBND huyện.

tRUONG mn nGOC LUONG 1

Năm học 2019 - 2020, được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện uỷ - Hội đồng nhân dân - UBND huyện, Phòng GD&ĐT, sự quyết tâm của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, Trường mầm non Ngọc Lương đã phấn đấu và hoàn thiện 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhà trường đã có 90 % cháu nhà trẻ, 100% cháu Mẫu Giáo được ăn bán trú tại trường không có trường hợp ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, 548 cháu được khám sức khỏe định kỳ đạt tỷ lệ 100%. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần bình quân trong toàn trường đạt 96%, trong đó: trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi đạt 97%, 100% cháu đến trường được cân đo và theo dõi sức khỏe, bằng biểu đồ tăng trưởng. Trong đó có 130/130 đạt tỷ lệ 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN.

Để thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non, nhà trường tích cực đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, tăng cường làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. Nhà trường có 8 điểm trường, với diện tích sử dụng là 8.668 m2, đầy đủ khối phòng học và phòng chức năng, công trình vệ sinh, nước sạch, nhà kho và thiết bị dạy học, có hệ thống hàng rào bảo vệ, khu vui chơi ngoài trời, vườn cổ tích và đồ chơi ngoài trời đảm bảo đủ theo yêu cầu của trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Công tác xã hội hóa đặc biệt được quan tâm, phụ huynh đã ủng hộ nhà trường tiền công lao động là 269 triệu đồng cải tạo, nâng cấp khuôn viên nhà trường, đảm bảo xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên   và nhân viên luôn đoàn kết, thống nhất có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học tập và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, 100% đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn, luôn nhiệt tình công tác, say mê với nghề dạy học, hết lòng thương yêu học sinh. Nhiều năm liên tục nhà trường có tỉ lệ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt trên 60%, cấp huyện trên 15%.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm học qua, trường MN Ngọc Lương đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn mức độ 1. Đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập trẻ mầm non 5 tuổi.

Tại buổi lễ,thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hải đã trao bằng công nhận chuẩn Quốc gia cho trường MN Ngọc Lương.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện, cùng các ban nhanh đoan thể, nhà hảo tâm trên địa bàn xã đã tặng học bổng cho các cháu có hoan cảnh đặc biệt khó khăn ở các điểm trường.