Your IP: 35.172.233.215
2020-08-14 22:07

Sáng ngày 27/7/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Thủy tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Dự buổi lễ có đ/c Bùi Trung Kiên, UV BCH Đảng Bộ tỉnh, Bí thư Huyện Ủy, chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo BTV huyện Ủy, thường trực HDND huyện, UBMTTQ VN huyện, lãnh đạo UBND huyện, các đ/c lãnh đạo, công chức viên chức các xã, thị trấn trên địa bàn huyện ,cán bộ chiến sỹ LLVT huyện và đông đảo bà con nhân dân đã về dâng hoa thắp hương, kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ.

VIENG NGHIA TRANG 2

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân huyện đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, bảo vệ nền độc lập cho dân tộc; thắp hương trước tượng đài và trên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Trước đó, tối ngày 26/7/2020 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Dự buổi lễ có đ/c Bùi Văn Hải, chủ tịch UBND huyện. Nằm trong chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ huyện nhà đã tổ chức nhiều hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực như: Chăm sóc, làm đẹp Nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia, đài tưởng niệm, trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng với trị giá hơn 9 triệu đồng. Tại đây, các đại biểu cùng 300 đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ huyện nhà đã thành kính mặc niệm, dâng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nến tri ân lên từng ngôi mộ các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã triển khai phong trào đền ơn - đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, có công với cách mạng. Trong 5 năm gần đây, huyện nhà đã xây mới và sửa chữa được 45 ngôi nhà, trong đó xây mới 35 ngôi nhà, sửa chữa 15 ngôi nhà cho gia đình chính sách, với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng. Cùng với đó, huyện nhà thực hiệt tốt việc chi trả kịp thời, đầy đủ, chính xác chế độ hàng tháng cho các đối tượng người có công với cách mạng . Phong trào toàn dân chăm lo cho gia đình chính sách được phát động có chiều sâu, đang được xã hội hóa và hiệu quả. Đã có hàng trăm ngày công giúp đỡ gia đình chính sách, tu sửa nhà tình nghĩa, hỗ trợ phát triển sản xuất./.

Vũ Nga, Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy