Your IP: 35.172.233.215
2020-08-14 23:21

Trong không khí vui mừng phấn khởi tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh HB lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đai hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sau 3 ngày (từ 21-23/7) làm việc nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Thủy lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Tại phiên khai mạc, Đại hội được đón đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh, cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn và 259 đảng viên đại diện cho trên 5.300 đảng viên thuộc 30 tổ chức cơ sở Đảng của huyện.

DAI HOI DANG BO HUYEN

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển, thay mặt đoàn chủ tịch Đại hội đồng chí Bùi Trung Kiên, ủy viên ban chấp hành khai mạc đại hội.

Báo cáo đánh giá của BCH Đảng bộ huyện nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, 2015-2020, Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận, nỗ lực của các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, Huyện Yên Thủy đã hoàn thành vượt mức 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020, tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế của huyện tương đối toàn diện, giá trị sản xuất bình quân đạt 7,84%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 30,53%; CN-XD chiếm 38,54%; dịch vụ chiếm 30,93%; giá trị tăng thêm bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 41,06 triệu đồng. Đời sống của Nhân dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,7%. Thu NSNN hàng năm tăng trung bình 24,4% so với dự toán UBND tỉnh giao.Cùng với những thành tựu về kinh tế, lĩnh vực văn hóa, xã hội của huyện cũng đạt được nhiều bước tiến quan trọng….

DAI HOI DANG BO HUYEN 1

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 có chủ đề: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết, trí tuệ; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển KT-XH. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế bền vững với phát triển VH-XH, bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH. Phấn đấu đến năm 2025, Yên Thủy đạt huyện NTM. Theo đó, xác định những giải pháp cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu như: Tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất bình quân 5 năm 2020 - 2025 tăng 13,5%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 75 triệu đồng; thu NSNN trên địa bàn đến năm 2025 đạt 100 tỷ đồng; tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2025 đạt 25%..., góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

DC NGO VAN TUAN

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, phó bí thư tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Văn Tuấn, phó bí thư tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những cố gắng của Đảng bộ và Nhân dân huyện Yên Thủy đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng trong nhiệm kỳ vừa qua có 16/16 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Kinh tế tăng trưởng khá, phát triển tương đối toàn diện. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới, hiệu quả. đồng chí Ngô Văn Tuấn, phó bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh:

Đại hội đã bầu 37 đồng chí vào BCH Đảng bộ huyện khóa XXI. Tại phiên họp thứ nhất, BCH Đảng bộ huyện khóa XXI đã bầu BTV Huyện ủy gồm 11 đồng chí. Đồng chí Bùi Trung Kiên, Bí thư Huyện ủy khóa XX được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Huyện ủy khóa XXI; đồng chí Phạm Văn Lưu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khóa XX, Bùi Văn Hải, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tái cử các chức danh Phó Bí thư Thường trực huyện ủy và Phó Bí thư Huyện ủy khóa XXI. BCH Đảng bộ huyện cũng đã tiến hành bầu UBKT Huyện ủy khóa XXI, bầu đ/c Nguyễn Văn Quỳnh tái cử chức danh chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII gồm 22 đồng chí. Các đồng chí trúng cử và đại biểu dự đại hội cấp trên được bầu có số phiếu cao, tập trung, thực sự là những đồng chí đủ đức, đủ tài, uy tín, khả năng quy tụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025.

112667814 119910176464494 4649479879967523137 o

Sáng ngày 23/7/2020 Đại hội đã ra mắt  37 đồng chí trúng cử vào  BCH Đảng bộ huyện khóa XXI

\DAI HOI DANG BO HUYEN2

Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp các ý kiến vào dự thảo văn kiện cấp trên, đồng thời, thông qua 7 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI

Thay mặt Ban chấp hành khóa mới đ/c Bùi Trung Kiên, ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy khóa XXI, Nhiệm kỳ 2020-2025 đã phát biểu bế mạc Đại hội. Như vậy, sau 3 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Thủy lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã thành công rực rỡ, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

DAI HOI DANG BO 3

Đ/c Bùi Trung Kiên, ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, bí thư huyện ủy khóa XXI, Nhiệm kỳ 2020-2025 đã phát biểu bế mạc Đại hội

Tối ngày 23/7, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện Yên Thủy phối hợp với trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.Tới dự chương trình văn nghệ cóđồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đảng bộ huyện cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện. Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các bài hát ca ngời Đảng, bác Hồ Kính Yêu, ca ngợi quê hương đất nước đổi mới. Âm hưởng của các tiết mục trong đêm văn nghệ đã làm cho không khí thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Thủy lần thứ XXI thêm tưng bừng, khí thế, góp phần khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng Nhân dân tiếp tục học tập, rèn luyện, thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra./.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy