Your IP: 35.172.233.215
2020-08-14 23:38

Với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2020, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Thủy đã tổ chức đi thăm hỏi tặng quà cho những người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

LANH DAO TANG QUA 1

Đồng chí Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà 6 gia đình chính sách tại xã Phú Lai và Ngọc Lương, mỗi suất quà là 1.200.000đ. Đ/c Bùi Thị Bình, ủy viên ban thường vụ, trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ VN huyện, đồng chí Bùi Huyên, phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành huyện đã tổ chức đi thăm hỏi tặng quà cho những người có công với cách mạng trên địa bàn các xã Phú Lai, Ngọc Lương, Thị Trấn Hàng Trạm và xã Đa Phúc.

Tại các nơi đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống và tặng quà cho các mẹ, các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ. Đồng thời bày tỏ ghi nhận những đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương, bệnh binh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc; động viên, chia sẻ những mất mát của các thân nhân liệt sĩ, thương binh. Bên cạnh đó, mong muốn các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, của gia đình tiếp tục gương mẫu, động viên con cháu tích cực lao động sản xuất, xây dựng đời sống gia đình ngày càng no ấm hạnh phúc

Xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành, các gia đình chính sách xin hứa tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu thi đua học tập, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hiện nay, toàn huyện Yên Thủy có 1260 người có công. Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, huyện Yên Thủy đã tổ chức trao tặng 1018 xuất quà của chủ tịch nước trị giá 212 triệu đồng và 1289 xuất quà của Tỉnh trị giá 226,2 triệu đồng. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTM VN huyện Yên Thủy đã trích 5,6 triệu đồng từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện để tặng quà cho 14 thương binh ¼ và bệnh binh 1/3 và bệnh binh mất 81% sức khỏe và tuất liệt sỹ nuôi dưỡng. Những món quà thể hiện sự quan tâm của đảng, nhà nước nói chung và các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nói riêng đối với những người có công với cách mạng, góp phần động viên, khích lệ và ghi nhớ công lao của những người đã cống hiến xương máu vì độc lập, tự do cho dân tộc. qua đây, cũng góp phần giáo dục truyền thống đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ hôm nay và mai sau./.

Xuân Thiên, Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy