22-12

guongnguoitotviectot

D

1732545
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
3641
4795
8436
1244477
27222
146914
1732545

Your IP: 18.207.130.162
2020-04-06 21:23

Image2

Sáng ngày 3 tháng 4, tại chợ chùa Hang xã Yên Trị, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Yên trị huyện Yên Thủy phối kết hợp với công an xã và các tổ chức chính trị xã hội của xã tổ chức chương trình cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân đi chợ, đồng thời tiến hành tuyên truyền và đo thân nhiệt cho người dân đi chợ trong dịp này. Chỉ trong 1 buổi sáng mặt trận tổ quốc, công an xã và các tổ chức chính trị xã yên trị đã tổ chức phát miễn phí 400 chiếc khu trang y tế cho người đi chợ, tiến hành đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho người dân. Đồng thời với việc vận động quyên góp. Ủy Ban mặt trận tổ quốc xã Yên Trị huyện Yên Thủy cùng các tổ chức chính trị xã hội xã đã mua được 27 xuất quà. Mỗi xuất quà trị giá 320 nghìn đồng để mua các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước mắm, bột nêm, trứng và khẩu trang để phát cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Góp phần vào việc thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ tự cách ly. Trước đó tính từ đầu tháng 3 đến nay, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Yên trị và các tổ chức chính trị xã hội xã đã phát trên 15.500 chiếc khẩu trang, 7 lọ dung dịch sát khuẩn cho người dân tại các phiên chợ chùa Hang xã Yên trị huyện Yên Thủy.

                                                                                                                                                    Xuân Thiên

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

 

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 2100/VPUBND-KGVX, ngày 03/4/2020 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc lập chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Ngày 4/4, tại huyện Yên Thủy đã thành lập một chốt liên ngành trên đường quốc lộ 12 B, tại địa phận xã Ngọc Lương,- là xã giáp ranh với huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình. Chốt liên ngành được thành lâp với 13 đồng chí gồm các lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh, cảnh sát cơ động, thanh tra giao thông, công an huyện, ban chỉ huy quân sự huyện và Trung tâm y tế huyện.

image1 1

Chốt kiểm tra dịch bệnh trên đường quốc lộ 12B tại địa phận xã Ngọc Lương giáp huyện Nho Quan-Ninh Bình

Trong 02 ngày 4,5/4, chốt liên ngành tại xã Ngọc Lương huyện Yên Thủy đã thực hiện tốt việc kiểm soát đo thân nhiệt, hướng dẫn về y tế đối với mọi người dân. Đồng thời tuyên truyền khuyến cáo người dân không ra đường khi không thật sự cần thiết. Về cơ bản tình hình người dân tham gia giao thông đã có ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh covid và tuân thủ hợp tác với các lực lượng chức năng. chấp hành nghiêm quyết định tạm dừng để đo thân nhiệt. trong những ngày tới đây các lực lượng liên ngành sẽ tiếp tục tăng cường kiểm kiểm soát người tham giao thông từ hướng Nho Quan vào huyện để đảm bảo an toàn cho huyện giáp ranh.Thời gian thực hiện tại chốt kiểm soát đến hết ngày 15/4/2020.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, huyện Yên Thủy đã thành lập khu cách ly để phục vụ cho công tác tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh vào huyện và công dân của huyện đi từ vùng có dịch về cụ thể là những người đi chăm sóc bệnh nhận và tiếp xúc với dịch vụ của công ty Trường Sinh từ bệnh Viện Bach Mai về.123

Trường PTDTNT THCS và THPT Yên Thủy được chọn làm khu cách ly tập trung

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Yên Thủy đã được chọn làm Khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện. Đây là khu vực có vị trí giao thông thuận lợi. khuôn viên thoáng, rộng, đảm bảo đủ các yêu cầu cách ly. Để đảm bảo về cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong những ngày vừa qua, lực lượng cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự huyện và các chiến sỹ dân quân tự vệ xã Bảo Hiệu đã được huy động triển khai thực hiện các công việc hoàn thiện khu vực cách ly tập trung như: phát dọn, vệ sinh khuôn viên, phòng ở, trang bị đầy đủ giường, chiếu, chăn, màn, các vật dụng sinh hoạt thiết yếu.

Cùng với Ban chỉ huy quân sự là lực lượng nòng cốt, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Yên Thủy cũng đã thể hiện rõ vai trò phối hợp, luôn chủ động, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho khu vực cách ly tập trung của huyện. tại đây đã bố trí 60 giường với đầy đủ giường, chiếu, chăn, đệm… phục vụ cho việc cách ly tập trung. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đang được hoàn tất, sẵn sàng tổ chức tiếp nhận các trường hợp trong diện cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế. Ông Lê Gia Toàn, phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Yên Thủy cho biết them về việc phối hợp tổ chức thực hiện khu vực cách ly tập trung. Như vậy, ngoài khu vực cách ly tập trung tại trường Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Yên Thủy thì huyện còn bố trí 1 khu vực cách ly tập trung thứ 2 là Trung Đoàn 583, sư đoàn 350, quân khu 3 tại xã Ngọc Lương huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình. với 2 khu vực cách ly của huyện có thể bố trí 480 giường.

456

Khu cách ly Trung đoàn 583, sư đoàn 350, quân khu 3 tại xã Ngọc Lương huyện Yên Thủy

Tính đến thời điểm này, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Yên Thủy đã và đang được kiểm soát chặt chẽ và hiện chưa ghi nhận có ca bệnh nào. Công tác tuyên truyền, tiếp tục được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm và đẩy mạnh. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Yên Thuỷ cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, ban ngành, đơn vị liên quan, đồng thời yêu cầu chủ động, triển khai thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch trong phòng, chống dịch./.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Ngày 30/3, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

"LỜI KÊU GỌI CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG

gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài

article

Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, 

Đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia. Đến nay, đã có trên 72 vạn người nhiễm bệnh, gần 3,5 vạn người tử vong ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn nữa.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các ngành, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị đã đoàn kết, thống nhất triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội; bước đầu đã thu được nhiều kết quả tích cực, thể hiện sức mạnh đoàn kết dân tộc, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc chiến đấu chống đại dịch, được thế giới ghi nhận và đánh giá cao.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương sự vào cuộc của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền từ Trung ương tới cơ sở; biểu dương sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành Y tế, lực lượng quân đội, công an và các ban, bộ, ngành Trung ương; sự vào cuộc kịp thời, tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí. Đặc biệt, tôi cảm ơn đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã tin tưởng, ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, chúng ta đang ở vào thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, toàn hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; không quá hốt hoảng nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng; phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất, kịp thời đề ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn bằng được sự lan rộng lây nhiễm. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, mỗi địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này.

Thưa đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài,

Nhân dân ta có truyền thống yêu nước, nhân nghĩa. Mỗi khi đất nước gặp khó khăn, truyền thống đó lại càng được nhân lên gấp bội. Thời gian qua, toàn dân ta đã đồng lòng, cùng chung sức với Đảng, Nhà nước ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh bước đầu có hiệu quả. Thời gian tới đây, chúng ta có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn lớn hơn gấp nhiều lần, đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên quyết hơn nữa.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch ở vào thời điểm vô cùng quan trọng này, một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân, cũng như cuộc sống hằng ngày của đồng bào ta. Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả những chủ trương của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh.

Là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ, cảm thông sâu sắc và đang hết sức cố gắng, nỗ lực hợp tác thiết thực, phối hợp kịp thời với các nước, nhất là các nước bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Tôi cho rằng, trong tình hình hiện nay, sự đoàn kết và phối hợp hành động toàn cầu là cơ sở bảo đảm chắc chắn cho chiến thắng cuối cùng của thế giới trước đại dịch này.

Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19!

NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ)

ct haiNgày 24/3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) quý I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý II/2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Ở huyện Yên Thủy dự và chủ trì HN có đ.c Bùi Văn Hải, chủ tịch UBND huyện.

Trong quý I năm 2020 Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Các nội dung trọng tâm của chương trình được triển khai hiệu quả, mang lại kết quả rõ nét. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, lan tỏa đến nhận thức của cán bộ các cấp và nhân dân. Hệ thống hạ tầng nông thôn phát triển mạnh mẽ, làm thay đổi bộ mặt nhiều vùng nông thôn. Phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được thực hiện quyết liệt tại các địa phương, các dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị được triển khai bước đầu đạt hiệu quả.     

Năm 2020, tổng số vốn đầu tư ngân sách T.Ư cấp thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM là 720.060 triệu đồng; trong đó, vốn đầu tư 565.560 triệu đồng, vốn sự nghiệp 154.500 triệu đồng. UBND tỉnh đã ban hành quyết định phân bổ chi tiết vốn sự nghiệp của chương trình đợt 1 và quyết định phê duyệt Kế hoạch phân bổ chi tiết vốn đầu tư đợt 1. Đến nay, toàn tỉnh có 88/191 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 46% tổng số xã (sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính, có 53/131 xã đạt chuẩn NTM, đạt 40,5%).

Tuy nhiên, thực hiện chương trình còn nhiều khó khăn. Sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính, công tác quy hoạch các xã đạt chuẩn NTM phải điều chỉnh theo địa giới hành chính mới; kết quả thực hiện các tiêu chí NTM phải tổ chức rà soát, đánh giá lại thực trạng, một số tiêu chí ở các xã không duy trì được kết quả đạt chuẩn. Việc thực hiện, công nhận đạt tiêu chí thu nhập và hộ nghèo trong Bộ tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu gặp khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ công nhận ở một số địa phương chưa đạt yêu cầu đề ra...

Năm 2020, toàn tỉnh phấn đấu có 7 xã về đích NTM, đặc biệt, huyện Đà Bắc phấn đấu 2 xã đạt chuẩn không trong kế hoạch của tỉnh. Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng các sản phẩm OCOP. Chú trọng cải tạo giống đối với các loại cây chủ lực để nâng cao chất lượng, hướng tới thị trường là Thủ đô Hà Nội...

Kết luận HN, Đ/C Nguyễn Văn Dũng phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, để thực hiện tốt Chương trình MTQG xây dựng NTM, các huyện, thành phố cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền, truyền thông thực hiện cuộc vận động xã hội sâu rộng về xây dựng NTM; Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống Ban chỉ đạo và Văn phòng điều phối xây dựng NTM các cấp; Phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống dân cư nông thôn; Rà soát, điều chỉnh quy hoạch theo địa giới hành chính sau khi sắp xếp đơi vị hành chính...

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

dc HuyenNgày 20/3, UBND huyện Yên Thủy đã tổ chức HN lấy ý kiến về đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 khu B, thị trấn hàng trạm. Dự HN có đ/c Bùi Huyên, phó chủ tịch UBND huyện.

Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Thị Trấn Hàng Trạm được phê duyệt tại quyết định số 3924/QĐ-UB ngày 30/12/2016 của UBND huyện .Trong đó quy hoạch chi tiết khu B có phạm vi nghiên cứu từ Quốc lộ 12B tới giáp thôn Yên Sơn, phạm vi nghiên cứu mở rộng tới trục đường khu vực ,từ trường THPT Yên Thủy A tới trường tiểu học Yên Lạc. Quy hoạch sử dụng đất , diện tích nghiên cứu lập quy hoạch 16,77 ha bao gồm: nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự mới , nhà ở hỗn hợp, chỉnh trang các khu nhà ở hiện có.

Tại hội nghị, cộng đồng dân cư đã đóng góp ý kiến trực tiếp vào phiếu xin ý kiến của đơn vị chuyên môn, trong đó phần lớn người dân đều đồng tình với vị trí ranh giới, mục tiêu của nhiệm vụ đồ án quy hoạch cũng như các các chỉ tiêu, nội dung quy hoạch. Các ý kiến góp ý khác đã được đơn vị chuyên môn tổng hợp để bổ sung, điều chỉnh bảo đảm phù hợp đồ án quy hoạch.

Việc lấy ý kiến về đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng khu B, thị trấn Hàng Trạm có ý nghĩa quan trọng, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng và chỉnh trang đô thị xây dựng trung tâm thị trấn trở thành đô thị văn minh, đồng thời đây là cơ hội để phát triển kinh tế, xã hội của huyện Yên Thủy/.

 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Tìm kiếm

YENHUY

 

phan anh kien nghi

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

BANG-GIA-DAT-2015

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction