22-12

guongnguoitotviectot

D

1545116
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
448
855
3235
1089792
12468
47110
1545116

Your IP: 3.234.245.125
2020-02-20 15:07

 

IMG 0194Cùng với khí thế của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và hoàn thành kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Sáng nay ngày 11/2, huyện Yên Thủy long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Về dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Văn Dũng, phó chủ tịch UBND tỉnh HB.

Để đảm bảo theo chỉ đạo của cấp trên, việc giao nhận quân năm nay được tổ chức trang trọng, nhanh gọn. Việc kiểm tra thân nhiệt các tân binh và cấp phát khẩu trang y tế miễn phí để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rus corona được Trung tâm y tế huyện và hội chữ thập đỏ huyện tổ chức thực hiện. Năm nay, huyện Yên Thủy có 126 thanh niên lên đường nhập ngũ, đảm bảo 100% quân số do UBND tỉnh giao. Trong đó có 108 chỉ tiêu quân đội và 18 chỉ tiêu ngành công an. Đảng viên có 13 đồng chí. 14 đối tượng Đảng. Dân tộc Mường chiếm 87%, dân tộc kinh 13%. Các tân binh trong lực lượng quân đội được bàn giao về 6 đơn vị bao gồm: Lữ đoàn 513 Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh HB, Bộ tổng tham mưu, Tổng cục kỹ thuật.Lữ đoàn 72 binh chủng côngbinh, Bộ Tư lệnh lăng và 18 tân binh bàn giao cho Bộ công an.

Về chất lượng tân binh năm nay cũng là một năm có nhiều đổi mới, chất lượng cao: với 31 tân binh sức khỏe loại I, 56 tân binh sức khỏe Loại II, 21 tân binh sức khỏe loại 3. Về trình độ văn hóa, các tân bình đều có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. 5 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học.

Đây là niềm vinh dự, tự hào, cũng là quyền và nghĩa vụ của mỗi thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trước giờ lên đường các tân binh đều tự tin, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, hứa với các cấp, chính quyền và gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng. 

Thi đua rèn đức, luyện tài, hoàn thành nhiệm vụ do đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Thủy tin tưởng, giao phó. Góp phần tiếp tục viết tiếp truyền thống quê hương cách mạng anh hùng mà Đảng và nhà nước ta đã trao tặng “đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Pháp”.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

truong hocSáng nay 5/02/2020 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Thủy đã huy động các tổ chức chính trị, đoàn thể và cán bộ, giáo viên các nhà trường đồng loạt ra quân tổng vệ sinh trường lớp và phun tiêu độc khử trùng nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp do chủng mới Virus Corona.

         Ngay từ đầu giờ sáng, các trường học đã huy động toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trưởng tổ chức quyet dọn, tổng vệ sinh trường lớp. Đồng thời Trung tâm y tế huyện đã phân bổ thuốc cloramin B đưa xuống trạm y tế các xã thị trấn để các đơn vị huy động lực lượng tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại các đơn vị trường học. Trong đó ưu tiên thuốc cloramin B phun cho các trưởng Mầm non trước, tiếp đến là các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Cùng với việc phun tiêu độc khử trùng ở các trường học thì huyện Yên Thủy cũng chỉ đạo phun cả ở các cơ quan đơn vị, nơi tập trung đông người.

Cùng với việc huy động nhân lực, vật tư phun thuốc tiêu độc khử trùng, huyện Yên Thủy còn tổ chức in tờ rơi phát cho các hộ dân. Như vậy, đến thời điểm này huyện Yên Thủy đã cấp 1,4 tạ thuộc Cloramin B, 9000 Viên Cloramin B cho trạm y tế các xã thị trấn để tiến hành phun tiêu độc khử trùng phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rut Corona.

 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Image7Sáng nay ngày 6/2, Đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, phó chủ tịch UBND tỉnh HB làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Y Tế và các cơ quan chuyên môn đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rut corona tại huyện Yên Thủy.

Sau khi đoàn kiểm tra thực tế tại khu vực cách ly đặc biệt của trung tâm y tế huyện và qua báo cáo của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh corona huyện Yên Thủy cho thấy. Đến thời điểm này, tại huyện Yên Thủy chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh nào. Huyện đã chủ động tổ chức các hội nghị triển khai quán triển và ngày 5/2 các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng cloraminB tại các điểm trường học và trung tâm y tế huyện và các điểm chợ. Trung tâm y tế huyện đã thành lập 3 tổ điều trị, 01 đội phản ứng nhanh. Thiết lập khu vực cách ly cho người đến khám có biểu hiện viêm đường hô hấp tại trung tâm y tế. 11 trạm y tế xã, thị trấn cũng thành lâp đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh corona. Công tác trực các trung tâm và các trạm được phân công trực 24/24h. đã chuẩn bị 50 bộ quần áo, bảo hộ, khẩu trang y tế, và các dụng cụ y tế phục vụ cho phòng bệnh corona… huyện đã in và phát trên 18000 tờ rơi tới các hộ gia đình trong huyện. Tuy nhiên trên địa bàn huyện có 232 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, hiện nay đã có 105 người trở về địa phương Phụ nữ lấy trồng Đài Loan, Trung Quốc có 76 người, có 2 người về địa phương. Có 2 người Trung Quốc đang tạm trú trên địa bàn….

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Picture2Picture1

83897532 2804980036257538 5848669284376510464 n

 Để góp phần đẩy mạnh trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Sáng nay ngày 3/2, Tại trung tâm y tế huyện Yên Thủy đã có trên 1000 chiếc khẩu trang y tế được cấp, phát miễn cho cho các bệnh nhân và các người nhà bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Được biết đây là số khẩu trang đã được đội ngũ y, bác sỹ, công nhân viên chức của trung tâm quyền góp ủng hộ từ chính nguồn kinh phí của mỗi cá nhân. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ tiền từ đội ngũ y ,bác sỹ của Trung tâm để mua và cấp phát miễn cho cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến điều trị tại trung tâm.

 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Image5Ngày 01/02, Thường trực huyện ủy Yên Thủy tổ chức hội nghịtriển khai công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Dự và chỉ đạo HN có đ/c Bùi Trung Kiên, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HDND huyện, các đ/c Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban cơ quan.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus cô-rô-na (nCoV) gây ra trên thế giới, trong nước và các hoạt động phòng, chống dịch đã triển khai trên địa bàn huyện. Các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Hội nghị, đồng chí bí thư huyện ủy Yên Thủy kết luận chỉ đạo:

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus cô-rô-na gây ra còn diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao, chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn huyện tổ chức triển khai thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 79-CV/TW, ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus cô-rô-na gây ra, trong đó tập trung một số nội dung sau:

Các cấp các ngành coi đây là nhiệm vụ cấp bách. Giao công an huyện tăng cường công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu. Ngành y tế huyện phối hợp với công an huyện tăng cường công tác quản lý, bám, nắm địa bàn. Quản lý thị trường cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các cơ sở y tế, không để tình trặng tăng giá bán thuốc và khẩu trang. Ban tuyên giáo huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện, phòng văn hóa, trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức làm tờ rơi để tuyên truyền. Ngành giáo dục phối hợp với ngành y tế tổ chức phun tiêu độc khử trùng cho các trường học, tổ chức dọn vệ sinh trường lớp. Trên địa bàn huyện tạm dừng việc tổ chức các lễ hội. Tuyên truyền để nhân dân hạn chế đi du xuân, tới những nơi đông người.

Trung tâm VHTT & TT Yên Thủy

Image-1

image2

image3

Your text...

Your text...

tet trong cayThực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Sáng nay ngày 30/01 tức ngày mồng 6 tháng giêng năm Canh Tý 2020, huyện Yên Thủy tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại nhà văn hóa trung tâm huyện. Dự lễ trồng cây có đ/c Bùi Trung Kiên, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Đ/C Phạm Văn Lưu phó bí thư thường trực huyện ủy. Đ/c Bùi Văn Hải phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, các đ/c lãnh đạo, HĐND, UBND huyện, cùng lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban, cơ quan.

Sau lễ phát động, các đ/c lãnh đạo huyện ủy, hđnd, ubnd huyện, lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban, cơ quan đã tổ chức trồng cây tại khuôn viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020 của huyện Yên Thủy bắt đầu từ ngày 30/01/2020 gắn với việc thực hiện hoàn thành kế hoạch trồng mới 500 ha rừng tập trung, 25.000 cây phân tán. Theo đó, huyện Yên Thủy đề ra mục tiêu tiếp tục Duy trì độ che phủ rừng 50%. Đẩy mạnh phát triển kinh tế lâm nghiệp, thực hiện tốt các dự án trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ. Ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm việc khai thác, buôn bán và vận chuyển lâm sản trái phép.UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trường học, xây dựng kế hoạch, trong đó ưu tiên trồng rừng tập trung sau khia thác, trồng cây phân tán ở những khu đất trống, cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế, khu phố, nhà văn hóa xóm, thôn theo quy hoạch. Trồng ven các trục đường giao thông theo hướng dẫn của Sở giao thông vận tải, tròng quanh vườn, quanh nhà, phấn đấu hoàn thành kế hoạch.

Việc làm này đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện Yên Thủy nói riêng và của dân tộc ta nói chung, góp phần tích cực bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan xanh tươi các cơ quan đơn vị, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Trung tâm VH TT&TT Yen Thủy

Tìm kiếm

YENHUY

 

phan anh kien nghi

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

BANG-GIA-DAT-2015

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction