1949

Your IP: 3.236.97.49
2020-07-03 14:16

Mới đây, UBND huyện Yên Thủy tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2020. tham dự có đ/c Bùi Huyên -PCT UBND huyện; 50 thầy, cô giáo các và gần 100 em học sinh đại diện cho các nhà trường trên địa bàn.

BOI LOI

Tại buổi lễ phát động, UBND huyện Yên Thủy kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước. từ đó từng bước làm giảm các vụ tai nạn đuối nước có thể xảy ra trên địa bàn. Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể cần thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo an toàn, vệ sinh đối với các bề bơi. Các gia đình cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng ngừa đuối nước cho con em mình. Các nhà trường mỗi tuần dành từ 3 đến 5 phút để tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho học sinh, đặc biệt trong việc bơi, lội…

Sau lễ phát động và hưởng ứng buổi lễ là giải bơi học sinh tiểu học và Trung học cơ sở với 23 nội dung bơi như bơi ếch, bơi ngửa, bơi tự do ở các cự ly 50m, 100m dành cho nam, nữ. Sau 2 ngày thi đấu, ban tổ chức đã trao 23 giải nhất, 23 giải nhì và 36 giải 3 cho các e đạt thành tích cao. Thông qua giải để lựa chọn tập huấn cho các e đạt kết quả cao để thi đấu giải Ngành giáo dục tỉnh trong thời gian tới

Cũng Thông qua buổi lễ nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy