Your IP: 3.235.172.213
2020-05-28 21:44

Cùng với các mầm non khác trong huyện, trường Mầm non Lạc Thịnh đã đón các cháu ở các khối học, từ mẫu giáo 3 tuổi 4 tuổi và 5 tuổi trở lại học tập sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19.

MN LAC THINH

Trường Mầm non Lạc Thịnh có trên 400 cháu, học ở 3 điểm trường. Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho các cháu.

Ngay đầu mỗi buổi học, Ban Giám hiệu cùng giáo viên nhà trường đã triển khai các phương án đo thân nhiệt, hướng dẫn vệ sinh tay cho các em, yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên trường học. Nhà trường cũng quán triệt cho cán bộ, giáo viên thường xuyên hướng dẫn học sinh cách rửa tay 6 bước, kiểm tra sức khỏe, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn khác. Cùng với đó, nhà trường đảm bảo vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, nhà ăn, phục vụ sinh hoạt, học tập, vui chơi, bán trú của trẻ. Các bậc phụ huynh rất yên tâm khi gửi trẻ đến trường.

Với những qui định mới như: Không bắt buộc đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách trong lớp học, trường mầm non Lạc Thịnh đã tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo không khí vui tươi, thu hút trẻ đến trường. Ngay trong sáng ngày 11/5, chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra nắm bắt tình hình ở trường mầm non trên địa bàn, đồng thời hướng dẫn, nhắc nhở nhà trường thực hiện đúng qui định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong trường học.

Bên cạnh việc chỉ đạo công tác phòng chống dịch của chính quyền địa phương, cũng như sự lau, chùi, quét dọn, khử khuẩn lớp học, các cô giáo trường Mầm non Lạc Thịnh cũng rất chú trọng chuyên môn, bài soạn để đảm bảo chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu trẻ đi học trở lại.

Trước sự chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường Mầm non Lạc Thịnh xã sẽ đạt kết tốt, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy