32065

Your IP: 3.94.129.211
2019-12-15 06:14

Image64Nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó mật thiết tình quân dân, tăng cường mối quan hệ đoàn kết và niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời thúc đẩy phong trào “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, thực hiện các công trình, phần việc hướng về cơ sở, tổ chức các hoạt động tình nghĩa mang ý nghĩa thiết thực, hiệu quả.

Trong 2 ngày 7 và 8 tháng 11/2018. Công an huyện Yên Thủy đã phối hợp với xã Lạc Lương, tổ chức các hoạt động tình nghĩa làm công tác dân vận tại xã Lạc Lương với các nội dung chính đó là Tổ chức phối hợp xây dựng đường giao thông liên xóm; tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh trường THCS xã Lạc Lương; tặng quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập; tặng đệm, chăn ấm cho người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn, làm thủ tục cấp CMND miễn phí cho người cao tuổi. với tổng giá trị các hoạt động trị giá trên 200 triệu đồng.

Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Lực lượng đoàn viên Công an huyện Yên Thuỷ chủ trì phối hợp với UBND xã Lạc Lương và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, các doanh nghiệp đang thi công các dự án trên địa bàn huyện tổ chức xây dựng tuyến đường giao thông liên xóm thuộc xóm Quyết Thắng, xã Lạc Lương.Image62

Con đường có chiều dài 300m, chiều rộng đường là 6m (trong đó 4m lòng đường, 2m rãnh thoát nước hai bên đường); mặt đường được cải tạo, lu lèn, thảm đá cấp phối rải đá dăm. Với nguồn kinh phí khoảng trên 200 triệu đồng. để làm được con đường công an huyện đã huy động 80 cán bộ chiến sỹ cùng với 50 đoàn viên thanh niên xã Lạc Lương, cùng máy xúc, ô tô, máy gạt của doanh nghiệp để cải tạo và nâng cấp con đường. đặc biệt là có sự ủng hộ và hiến 500m2 đất của 4 hộ gia đình trong xóm. Ông Bùi Văn Nhận thương binh 2/4 chia sẻ về việc hiến đất của gia đình làm đường cho xóm:“ đây là việc chúng tôi nên làm, vì trước tiên là vì lợi ích của xóm làng, sau nữa là gia đình, con cháu chúng tôi cũng có đường rộng rãi, sạch đẹp để đi lại"

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc. Con đường đã cơ bản hoàn thành các phần việc. mang lại niềm vui cho bàn con nhân dân trong xóm. Ông Bùi Văn Thái bí thư chi bộ xóm Quyết Thắng xã Lạc Lương, chia sẻ về cảm xúc khi xóm có con đường mới. “ Chúng tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn các chiến sỹ công an huyện Yên Thủy đã không quản ngại khó khăn, vất vả, tình nguyện làm cho chúng tôi một con đường mà trong mơ chúng tôi cũng không nghĩ đến

Image60

Bước sang ngày làm việc thứ hai, tại Trường THCS xã Lạc Lương, đội cảnh sát giao thông huyện đã tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các em học sinh nhà trường. Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo các em học sinh trong trường, góp phần giúp nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông cho các em nói riêng và xã hội nói chung. cùng với đó là hoạt động tặng 3 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. góp phần cùng với chương trình khuyến học khuyến tài của huyện và chương trình nâng bước em đến trường. để giúp các em có thêm điều kiện, động lực để tiếp tục con đường học tập.

Image52

Cũng trong buổi sáng ngày 8/11, công an huyện đã đi tặng quà cho 01 hộ gia đình chính sách và làm CMND miễn phí cho 8 đối tượng người cao tuổi tại xóm Quyết Thắng, xã Lạc Lương. Với sự nhiệt tình, hướng về cơ sở, đội cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội công an huyện phối hợp với lực lượng công an xã tổ chức đi đến tận các gia đình người cao tuổi đểlàm chứng minh nhân dân miễn phí cho các đối tượng. Việc làm này đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng người cao tuổi chưa có điều kiện ra huyện làm chứng minh nhân dân, thể hiện sự quan tâm, sâu sát cơ sở của lực lượng công an huyện đối với bà con nhân dân.

Image54

Thông qua hoạt động tình nguyện tại xã đã góp phần thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa các đơn vị công an huyện, xã Lạc Lương nói chung và xóm Quyết Thắng nói riêng. đ/c Thượng tá Nguyễn Văn Thành phó trưởng công an huyện YT cho biết thêm về công tác dân vận và phương hướng trong thời gian tới : “ đây là một trong những hoạt động thường xuyên là liên tục của lực lượng công an huyện Yên Thủy, hàng năm chúng tôi luôn có những hoạt động ý nghía, hướng về cơ sở như tổ chức làm làm tuyến đường tình nghĩa quân dân, tổ chức làm chứng minh thư miễn phí cho hộ nghèo, người già, neo đơn, phối hợp tuyên truyền luật giao thông tại các nhà trường, phối hợp với trung tâm y tế huyện khám chữa bệnh cho các đối tượng yếu thế trong xã hội… từ đó góp phần khơi dậy tình đoàn kết quân dân, thông qua đó để nhân dân giúp lực lực công an huyện hoàn thành các nhiệm vụ.”

Image61

Hoạt động tình nguyện của lực lượng công an huyện tại xã Lạc Lương lần này là một đợt hoạt động chính trị sâu sắc, có ý nghĩa to lớn trong việc vun đắp xây dựng tình quân dân. Góp phần nâng cao ý thức chính trị cho cán bộ chiến sỹ công an, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ còn phải luôn chú trọng, quan tâm gắn bó sâu sát với cơ sở. Các hoạt động đã đem lại hiệu quả thiết thực để lại hình ảnh “người chiến sỹ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” tốt đẹp trong nhân dân.

Đài Yên Thủy