Your IP: 35.172.233.215
2020-08-14 23:18

Mói đây, Liên đoàn Lao động huyện Yên Thuỷ tổ chức Hội nghị BCH mở rộng và Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Về dự & chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hoà Bình; Đ/c: Bùi Trung Kiên, Bí thư Huyện uỷ.

CONG DOAN 1

Tính đến ngày 30/6, toàn huyện có 7 đơn vị công đoàn trực thuộc, trong đó có 11 công đoàn xã, thị trấn, 7 công đoàn hành chính sự nghiệp, 36 công đoàn trường học và 16 công đoàn doanh nghiệp hợp tác xã. Với tổng số trên 3100 doàn viên công đoàn. Tình hình đời sống công nhân viên chức lao động được các cấp các ngành, các tổ chức công đoàn quan tâm, chăm lo, ngày được cải thiện, từng bước đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Tuy nhiên 1 số công nhân lao động tại các doạnh nghiệp việc làm chưa ổn định, gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Nhưng cán bộ, đoàn viên công đoàn, việc chức người lao động tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của đảng, nhà nước…nhân dịp tết nguyên đán, LDLD huyện phối hợp với hội doanh nghiệp huyện tổ chức thăm hỏi tặng 13 xuất quà, mỗi xuất trị giá 750 nghìn đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức tết sum vầy, tặng 207 xuất quà cho người lao động. Trong 6 tháng đầu năm đã bàn giao 2 nhà mái ấm công đoàn….. hưởng ứng tháng công nhân và tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020, liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 50 gia đình chính sách, người lao động

6 tháng cuối năm 2020, liên đoàn lao động huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên chức người lao động học tập Nghị quyết các cấp, tuyên tuyền các ngày lễ lớn của đất nước, xây dựng kế hoạch tổ chức các cuộc vận động từ thiện nhân đạo…….chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy