1917675
1917675

Your IP: 34.205.93.2
2020-09-19 01:37

Mới đây, Hội đồng thẩm định và công nhận xã đạt chuẩn NTM của huyện, của tỉnh đã có buổi làm việc với với xã Lạc Thịnh Kiểm tra đánh giá kết quả xét công nhận xã Lạc Thịnh đạt chuẩn NTM năm 2020. Ở tỉnh có ông Nguyễn Anh Quân, phó giám đốc Sở NN&PT NT tỉnh làm trưởng đoàn. Ở huyện có ông Bùi Huyên, phó chủ tịch UBND huyệncùng các thành viên các phòng, ban chuyên môn củatỉnh, huyện.

THAM DINH NTM

Trong 10 năm qua tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020, Ban chỉ đạo, Ban quản lý NTMxã Lạc Thịnh và các ban phát triển NTM đã bám sát các văn bản hướng dẫn của cấp trên để chỉ đạo, điều hành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Xã Lạc Thịnh đã xây dựng đề án, đồ án quy hoạch NTM của xã, tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ về xây dựng NTM, từ đó nhân dân tự nguyện hiến đất, đóng góp nguồn lực, công lao động, chỉnh trang nhà cửa, khu dân cư, cải tạo vườn tạp, thực hiện tường rào xanh, ngõ xóm sạch đẹp, văn mình… Đến nay, Bộ mặt NTM xã Lạc Thịnh đã có nhiều thay đổi, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên. An ninh chính trị luôn giữ vững ổn định. Năm 2020 xã Lạc thịnh cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Thu nhập bình quân từ 14,7 triệu đồng/người/năm 2010 tăng lên khoảng gần 40 triệu đồng/người/năm 2020. Tổng kinh phí các nguồn đã thực hiện trên 43 tỷ đồng, trong đó vốn chương trình mục tiêu quốc gia NTM trên 10,8 tỷ đồng. Nguồn vốn lồng ghép của tỉnh, huyện, xã trên 20,8 tỷ đồng, nguồn vốn dân đóng góp hơn 5,5 tỷ đồng.

Kết luận buổi làm việc, đoàn công tác ghi nhận những nỗ lực của xã Lạc Thịnh sau 10 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM. Đoàn đã đề nghị xã, huyện hoàn thiện hồ sơ, hoàn thiện văn bản trình thẩm định xã NTM theo yêu cầu gửi về cơ quan thường trực để Hội đồng thẩm định tỉnh tổng hợp trình UBND tỉnh công nhận xã Lạc Thịnh đạt chuẩn NTM năm 2020.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy