Your IP: 35.172.233.215
2020-08-14 23:38

Ngày 30/7, UBND huyện đã tổ chức HN bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách trên địa bàn huyện năm 2020. Đ/c Bùi Văn Hải, chủ tịch UBND huyện chủ trì HN.

THU NGAN SACH

7 tháng đầu năm 2020, việc quản lý và sử dụng vốn đâu tư công trên địa bàn huyện thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng theo các quy định. Tỷ lệ giải ngân đạt 94,5% kế hoạch vốn được phân bổ. Kế hoạch vốn đầu tư công của tỉnh được giao là 20,61 tỷ đồng, phân bổ cho các công trình là 18,36 tỷ đồng, kế hoạch chưa phân bổ là 2,25 tỷ đồng. kế hoạch vốn đầu tư công của huyện được giao là 137,352 tỷ đồng, phân bổ cho các công trình là 1,451 tỷ đồng, kế hoạch chưa phân bổ là 135,9 tỷ đồng. Số vốn đã giải ngân đến 30/6 đối với vốn đầu tư công của tỉnh là 17,274 tỷ đồng, đối với vốn đầu tư công của huyện là 1,3 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá cụ thể những khó khăn, vướng mắc từ đó đưa ra các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ trong việc thu tiền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Đối với các địa phương tiếp tục rà soát, thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất theo kế hoạch sử dụng đất đã đăng ký trong năm.

Phát biểu kết luận tại HN, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hải nhấn mạnh: Về tiến độ thu ngân sách, trong 7 tháng đầu năm 2020 huyện nhà đã nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp. Tuy nhiên tiến độ thu của một số địa phương còn chậm, chưa quyết tâm cao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương rà soát lại dự toán đầu năm để đưa ra kế hoạch thu ngân sách trên các lĩnh vực; có biện pháp chỉ đạo quyết liệt và đồng bộ các giải pháp thu ngân sách./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy