22-12

guongnguoitotviectot

D

1528122
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
405
469
874
1074602
42584
189747
1528122

Your IP: 34.229.131.116
2020-01-20 15:56

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2018  huyện phấn đấu gieo cấy gần 500 ha lúa. Trong điều kiện thời tiết ấm áp trở lại, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng trực tiếp bám sát địa bàn, thường xuyên đôn đốc bà con ở các xã , thị trấn thường xuyên thăm đồng làm cỏ, bón phân, theo dõi tình hình sâu bệnh có biện pháp phòng trừ kịp thời. Đối với những diện tích không chủ động về nguồn nước tưới phải được chuyển đổi sang trồng các loại cây màu để đảm bảo hiệu quả kinh tế cũng như thu nhập cho bà côn nông dân. Đến những ngày đầu tháng 3/ 2018 toàn huyện đã cơ bản hoàn thành sản xuất vụ xuân .

Cùng với gần 500 ha lúa, vụ xuân năm nay huyện nhà cũng phấn đấu hoàn thành gieo trồng gần 1.800 ha cây lạc và trên 1.300 ha ngô. Bằng các biện pháp chỉ đạo tích cực, đồng bộ và tập trung, huyện nhà đang phấn đấu có một vụ sản xuất thắng lợi, tạo tiền đề quan trọng cho các vụ sản xuất tiếp theo trong năm 2018./.

Để giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích canh tác, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, tiết kiệm kinh phí. Huyện nhà đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện dồn điền, đổi thửa, phát triển sản xuất. Qua 4 năm triển khai, Ban chỉ đạo huyện đã giao cho ban chỉ đạo đồn điền, đổi thửa xã thực hiện đúng 8 bước tiến hành, trong đó chú trong công tác tuyên truyền, vận động, giải thích, làm rõ, công khai, minh bạch để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Sau khi thí điểm thành công ở 3 xóm, huyện đã triển khai nhân rộng thành công ở 36 xóm của 6 xã, với 3.197 hộ tham gia, diện tích dồn điền, đổi thửa được 1.156,7ha. Trước khi dồn, 6 xã có 21.908 thửa, bình quân mỗi hộ 6,85 thửa, diện tích bình quân mỗi thửa 528m2. Sau khi dồn còn 7.663 thửa ,giảm 65% số thửa, bình quân mỗi hộ còn 2,4 thửa, diện tích bình quân mỗi thửa 1.509m2 . Cùng với việc dồn điền đổi thửa, các xã đã quy hoạch lại đồng ruộng, đào đắp 130 km đường nội đồng, 185,02 km kênh mương, lắp đặt 2.616 cống nội đồng, làm mới 02 bai dâng và 05 km kênh mương bê tông. Tổng kinh phí thực hiện trên 13 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 4,4 tỷ đồng.

          Dồn điền , đổi thửa đã khắc phục được tình trạng ruộng đất manh mún, giảm chi phí sản xuất, nhất là công làm đất, cuốc góc ruộng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh , thu hoạch và tiết kiệm chi phí sản xuất cho người nông dân./.

Với việc UBND xã Đa Phúc định hướng xây dựng cà gai leo trở thành cây trồng chủ lực, đẩy mạnh kết nối với các đơn vị thu mua như: HTX nông nghiệp Bảo Hiệu ,một số đơn vị thu mua ở các huyện bạn ở huyện Lạc Sơn, Lạc Thủy, nên khâu tiêu thụ đã được ổn định,diện tích cà gai leo được nhân ra diện rộng. Đến nay ,diện tích cà gai leo trong toàn xã lên 100 ha, tăng 50 ha so với năm 2016- 2017. Sản phẩm làm ra được các đơn vị đến thu mua tại xã , với giá bán hiện nay là 40.000- 50.000/kg khô.

Việc nhân rộng diện tích trồng cà gai leo ở xã Đa Phúc đã mở ra hướng đi mới, giúp nông dân đa dạng hóa cây trồng, tăng thu nhập. Thời gian tới, xã sẽ chỉ đạo, khuyến khích các hộ dân tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây cà gai leo để sớm xây dựng được vùng sản xuất dược liệu tập trung trên địa bàn xã./.

Hộ nông dân huyện Yên Thủy, phối kết hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Hòa Bình, tổ chức khai giảng lớp nghề trồng cây có múi tại xã Đoàn Kết.

Tham gia lớp học có 30 học viên là hội viên Hội nông dân xã Đoàn Kết, huyện Yên Thủy. Lớp học diễn ra trong thời gian hơn 2 tháng, sẽ được giảng viên của Trung tâm truyền đạt, hướng dẫn kỹ thuật quy hoạch và xây dựng vườn cây ăn quả,  kỹ thuật nhân giống cây ăn quả có múi, chuẩn bị đất trồng, cách trồng, chăm sóc, xử lý ra hoa trên cây; cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trong từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của các loại cây ăn quả có múi như cam, quýt, bưởi…nhất là các học viên có thể nhận dạng được các triệu chứng bệnh, để có các biện pháp phòng trừ dịch bệnh an toàn, hiệu quả, không gây nguy hại đến môi trường và các phương pháp thu hoạch, tiêu thụ sản phẩm cây có múi. 

Với hình thức vừa học lý thuyết, vừa kết hợp thực hành ngày trên vườn cây ăn quả tại địa phương. sau khi khóa học kết thúc, các học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất của hộ gia đình và là những tuyên truyền viên chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật cho các hộ khác trên địa bàn để cùng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. từ đó phát huy tiềm năng lợi thế từ đất đai áp dụng tốt vào thực tế để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xây dựng NTM./

Sáng nay 6/8, Phòng NN & PTNT huyện phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức lớp tập huấn  phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật cho trên 30 học viên là cán bộ phụ trách NN, cán bộ khuyến nông xã, thị trấn, Đại diện các HTX nông nghiệp, đại diện một số cơ sở kinh doanh thuốc BVTV, đại diện tổ BVTV các xã, thị trấn trong toàn huyện.

           Với thời gian học 01 ngày các học viên được bố biến các kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực giống cây trồng như: Pháp lệnh số 15 ngày 24/3/2004 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Pháp lệnh giống cây trồng; Thông tư số 46 ngày 15/12/2015 quy định về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy Giống cây trồng; Thông tư số 180 ngày 14/12/2011 Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp. Các văn bản về lĩnh vực ATTP  và thực hành sản xuất nông nghiệp tốt như: Luật số 55 ngày 17/6/2010, Luật ATTP của Quốc hội; Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, ngày 25/4/2012, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP và các văn bản về lĩnh vực phân bón, về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực trồng trọt.

Thông qua lớp tập huấn các học viên có  thêm kiến thức để tuyên truyền, vận động bà con nông dân chấp hành tốt các quy định về sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm từ nông nghiệp về quản lí, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón an toàn và hiệu quả, nhằm tránh những hậu quả xảy ra. Đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật quy định trong lĩnh vực trồng trọt và quản lý trong lĩnh vực trồng trọt trên địa bàn. ./.

Chương trình phát triển vùng Yên Thủy phối kết hợp với Trạm KNKL và Trạm Trồng trọt và BVTV huyện,  tổ chức mở lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến theo quy trình SRI, cho 50 hộ nông dân tại hai xã Lạc Hưng và Lạc Lương.

Lớp tập huấn kéo dài trong ba tháng, mỗi tháng học 4 buổi, theo chù kỳ sinh trưởng và phát triển của cây lúa. Tại đây, nông dân được nghe cán bộ của Trạm KNKL và Trạm trồng trọt và BVTV huyện, hướng dẫn các kỹ thuật thâm canh lúa theo quy trình S.R.I như: Kỹ thuật ủ phân bằng chế phẩm sinh học, biện pháp xử lý hạt và kỹ thuật làm đất chuẩn bị xuống giống; Kỹ thuật cấy lúa và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.

Tham gia mô hình thâm canh lúa cải tiến SRI, bà con nông dân vừa học lý thuyết, vừa thực hành trên chính đồng ruộng của mình. Nhờ vậy, bà con nắm bắt được kỹ thuật sản xuất lúa theo chương trình canh tác lúa cải tiến SRI và biện pháp quản lý các đối tượng dịch hại. Mặc dù chi phí đầu tư SRI cao hơn so với phương thức canh tác truyền thống nhưng mật độ hợp lý, bón phân cân đối theo đúng yêu cầu dinh dưỡng của cây lúa ở từng thời kỳ nên năng suất cao hơn. Nếu như trước đây, bà con nông dân không quen với việc làm đất, vệ sinh đồng ruộng và cấy dày, cấy sâu, thì nay họ biết áp dụng phương pháp mới, cấy thưa, cấy cạn hơn, vệ sinh đồng ruộng, bón phân đúng liều lượng cũng như quản lý nước, làm cỏ sục bùn… tất cả đều đúng quy trình và đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng tốt hơn.

Với đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Thủy, không dễ gì để họ thay đổi một tập quán canh tác, một phương thức sản xuất vốn có từ lâu. Cách làm mới phù hợp với đồng bào, cũng như việc tổ chức một lớp học kết hợp lý thuyết với thực hành trên đồng ruộng đã góp phần giúp họ thay đổi nếp nghĩ, cách làm để có năng suất lúa cao hơn.

Đến nay, trên địa bàn huyện có 15 HTX nông nghiệp và 18 tổ hợp tác. Các HTX, tổ hợp tác bước đầu hoạt động có hiệu quả, kết nối thị trường tiêu thụ, nâng cao thu nhập cho hội viên như: HTX nông lâm nghiệp Bảo Hiệu; HTX dược liệu Yên Thuỷ; HTX nông, lâm nghiệp số 1 Yên Thuỷ; HTX trồng bí xanh xã Đoàn Kết, HTX nông nghiệp xã Yên Trị, tổ hợp tác trồng rau xóm Chóng; tổ hợp tác trồng rau thị trấn Hàng Trạm,…

Hoạt động của các HTX, tổ hợp tác đồng đều thực sự hiệu quả, kết nối được với thị trường tiêu thụ , có sức cạnh tranh trên thị trường. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất được đầu tư, đáp ứng tiến độ và chất lượng thực hiện các mô hình, nguồn lực, tư duy sản xuất của người dân tập trung, tự giác không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư, hỗ trợ của nhà nước, chủ động trong đổi mới phương thức sản xuất, nhân rộng mô hình.

Trong thời gian tới, huyện nhà tiếp tục tăng cường tuyên truyền về chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp ,cũng như những mô hình hay để các xã học tập, rút kinh nghiệm và vận dụng vào sản xuất. Bên cạnh đó, huyện tập trung hướng dẫn, hỗ trợ phát triển các loại hình kinh tế hợp tác, tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất; khuyến khích thành lập mới HTX, các tổ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Tăng cường liên kết thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; tạo môi trường thuận lợi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị./.

 

 

 

TRONG CAM thu h

Vụ cam năm 2018 được mùa.

Từ mảnh đất khô cằn, bỏ hoang đã được một cán bộ hưu trí biến nơi đây thành vùng đất với những vườn cam cho thu nhập hàng tỷ đồng. Bác là Lương Bá Đích, một cán bộ hưu trí khu 12, TT Hàng Trạm, huyện Yên Thủy. Khắc phục mọi khó khăn về điều kiện kinh tế và tập quán canh tác cũ lạc hậu, bác Đích đã cùng con trai  mạnh dạn đầu tư trồng 15 ha cam trên vùng đất này. Cách đây 6 năm, khi bác Đích mang những gốc cam đầu tiên về trồng, không ai nghĩ bác sẽ thành công. Bởi trước đây nhiều người dân cũng đã thử trồng cây cam nhưng đều thất bại. Sau khi tìm hiểu kỹ về cây cam và thời tiết vùng miền, Bác Đích cùng các con quyết tâm khôi phục lại nghề trồng cam của người dân trong huyện. 

TRONG CAM 15 ha

Gia đình bác Đích có 15 ha cam cho thu nhập trung bình mỗi năm khoảng 1,5 tỷ đồng.

Nhiều năm làm cán bộ về ngành nông nghiệp cùng việc năng nổ đi tham quan học tập kinh nghiệm trồng cam tại nhiều địa phương khác nên bác Đích hiểu rõ kỹ thuật trồng, chăm sóc cây có múi. Có lẽ vì vậy mà việc khởi nghiệp cùng cây cam của bác ngoài đồng vốn ra thì không gặp mấy khó khăn.

TRONG CAM 01

Bác Đích kiểm tra, chăm sóc vườn cam

Bắt đầu với 1.500 cây cam trên 1,5ha đất . Đến nay vườn cam của bác Đích đã mở rộng 15ha với 12.000 cây. Có được sự thành công như vậy còn nhờ có sự đóng góp vốn và kỹ thuật của anh Vũ Anh Tuấn, một người bạn của con trai bác Đích. Trước xu thế đòi hỏi trái cây an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, gia đình bác Đích đã mạnh dạn cải tạo vườn và áp dụng quy trình trồng cam an toàn từ hai năm nay. Theo anh Tuấn, vườn cam này chỉ sử dụng một lượng nhỏ phân hóa học cho việc phục hồi cây còn lại được anh thay thế bằng phân vi sinh và phân hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật được thay bằng các bả mồi và thuốc vi sinh…Đặc biệt là áp dụng triệt để quy trình sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, chương trình quản lí dịch hại tổng hợp.

TRONG CAM bay con trung

Bác Đích áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, quản lí dịch hại tổng hợp.

Sau 5 năm cần mẫn, dám nghĩ dám làm, năm 2017, hơn 15 ha cam của bác Đích đã cho thu hoạch 100 tấn  quả với doanh thu 1,5 tỷ đồng, năm 2018 bác Đích cùng các con dự kiến vườn cam sẽ cho thu hoạch 120 tấn quả với doanh thu 1,8 tỷ đồng. Hiện nay, tại vườn cam của bác Đích, thương lái ở các nơi đổ về thu mua, gom hàng.

Vụ cam năm nay thực sự là một mùa vàng ngọt lành đến với gia đình dám nghĩ dám làm… Thành công của gia đình bác Đích đã và đang làm thay đổi dần nếp nghĩ, cách làm của người dân. Từ mô hình trồng cam của bác, nhiều hộ khác trong huyện đã học theo, đẩy mạnh trồng cam trên những vườn đồi bỏ không, chính vì vậy, đến nay trên địa bàn huyện đã có 60ha diện tích được trồng cam. 

TRONG CAM thu hoach

 

Vụ cam năm nay thực sự là một mùa vàng ngọt lành đến với gia đình bác Đích.

Hiện nay, vườn cam của bác Đích đã xây dựng được nhãn hiệu riêng, giúp khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc, yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Còn những ngày này, gia đình bác không mấy khi vắng mặt ngoài vườn cam để thu hái và chăm sóc cho diện tích cam phục vụ bán dịp Tết Nguyên đán./.

Vũ Nga : Đài Yên Thủy

 

 

Ông Hoàng Duy Phương, sinh năm 1950 trong một gia đình nghèo hiếu học. Sau 40 năm làm giáo viên công tác tại Phòng giáo dục huyện Yên Thuỷ trong đó có 35 năm làm cán bộ quản lý. Đến nay, mặc dù đã bước sang tuổi "thấp thập cổ lai hy” nhưng ông Hoàng Duy Phương Giám đốc Công ty TNHH Nam Sơn vẫn khá nhanh nhẹn.

 

Ông Hoàng Duy Phương (đội mũ đứng giữa) giới thiệu với đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVBCHT.ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh về công nghệ sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH Nam Sơn.

Đưa tôi đi tham quan xưởng sản xuất, ông chia sẻ: "Năm 2010, sau khi về hưu, tôi đã viết đơn xin vào chi hội người cao tuổi khu phố 7, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy. Năm 2012, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện phát động phong trào tuổi cao gương sáng với chủ đề "Người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu chính đáng” để phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào công cuộc xoá đói, giảm nghèo ở địa phương và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020. Do vậy, năm 2014 gia đình đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng thành lập Công ty TNHH Nam Sơn, mua lại mỏ đá thôn Yên Bình, xã Đoàn Kết để khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng, phục vụ nhu cầu sản xuất cho bà con trên địa bàn và khu vực lân cận với tổng mức đầu tư 8, 5 tỷ đồng, trong đó vốn tự có 5 tỷ đồng, vốn vay 3, 5 tỷ đồng”. 

Năm 2016, thực hiện Quyết định số 1469 /QĐ-TTg ngày 22/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030,. ông Hoàng Duy Phương đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung, số vốn đầu tư cả mỏ đá và dây chuyền sản xuất gạch không nung là 21 tỷ đồng.

ông chia sẻ: "Sử dụng gạch không nung làm vật liệu xây dựng không những tiết kiệm được nhiên liệu, không gây ô nhiễm môi trường mà còn có cường độ chịu lực cao, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm tốt.

Đến nay, mọi hoạt động ở xưởng sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH Nam Sơn đều được tự động hóa tối đa. Năm 2016, sản lượng gạch đạt 3 triệu viên, gồm các loại gạch chỉ đặc, gạch chỉ 2 lỗ và gạch 3 vanh. Năm 2017, sản lượng tăng lên 6 triệu viên. Đồng thời, Công ty tiếp tục đầu tư thêm dây chuyền sản xuất gạch Tazero với tổng mức đầu tư gần 900 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 194 triệu đồng.

Năm 2018, ông Phương tiếp tục đầu tư mở rộng nhà xưởng và các công trình phụ trợ với tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng, trong đó vốn chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển KT -XH nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2025 của Bộ Khoa học và Công nghệ là 4, 03 tỷ đồng. Dự kiến cuối năm nay duy chuyền sẽ đi vào hoạt động, tạo việc làm cho khoảng 20 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân từ 4 - 5 triệu đồng /người/tháng. Dự tính doanh thu năm 2018 của doanh nghiệp khoảng 9, 5 tỷ đồng.

ông Phương chia sẻ thêm: "Nguyên liệu sản xuất chính là mạt đá, xi măng và bột màu. Trong đó, đá bề mặt được khai thác ngay tại mỏ của công ty. Gạch không nung có đặc tính vượt trội so với các loại gạch khác ở độ bền, kích cỡ chuẩn xác, độ chịu lực cao gấp 2 lần, giá chỉ bằng 70 - 75% giá gạch bằng đất sét nung.”

Từ những việc làm trên của công ty, đến nay, người dân trên địa bàn xã Đoàn Kết nói riêng và huyện Yên Thủy nói chung dần thay đổi tư duy về sử dụng gạch không nung vào xây dựng công trình. Năm 2016, doanh thu của công ty đạt 4, 9 tỷ đồng. Sản phẩm gạch của công ty được cấp giấy chứng nhận hợp quy, phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và tiêu chuẩn VN ISO 9001:2008.

Mới đây, đoàn công tác của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Tỉnh đã đến thăm mô hình sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH Nam Sơn. Đoàn công tác đánh giá rất cao hiệu quả của mô hình, coi đây là mô hình mới cần được nhân rộng và phát triển trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Ngoài làm ra sản phẩm phục vụ xã hội tăng thu nhập cho gia đình, bản thân ông Hoàng Duy Phương và công ty luôn tích cực tham gia công tác từ thiện như trao quà, tặng học bổng học sinh nghèo vượt khó. Tặng quà Tết cho người nghèo, các phong trào ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, tham gia ủng hộ vật liệu xây dựng cho phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương như làm đường nông thôn, đường nội đồng, xây dựng nhà văn hoá thôn, thăm hỏi động viên kịp thời những gia đình có việc tang, việc hiếu … với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

ông Phương luôn được các cấp các ngành ghi nhận là doanh nhân "Tuổi cao - gương sáng” không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, biết xây dựng mối đoàn kết gia đình, đơn vị và chăm lo đời sống của người lao động. ông được Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Yên Thủy đề nghị Hội Người cao tuổi tỉnh Hoà Bình công nhận cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2017.

                                                                          Đài Yên Thủy

Tìm kiếm

YENHUY

 

phan anh kien nghi

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

BANG-GIA-DAT-2015

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction