Hình ảnh hoạt động

hinh anh hoat dong

22-12

guongnguoitotviectot

D

1848577
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
516
604
4130
1394328
1947
22398
1848577

Your IP: 3.236.97.49
2020-07-03 14:12

mo hinh lacMô hình trồng Lạc CNC1 Hay còn gọi là Lạc đen 2 nhân và 3 nhân tại xóm Tân Thành xã Yên Trị được Trạm khuyến nông – khuyến lâm huyện triển khai từ tháng 01 năm 2020. Mô hình có diện tích 1 ha, với sự tham gia của 27 hộ gia đình có kinh nghiệm trồng Lạc tại xóm Tân Thành xã Yên Trị. Các hộ tham gia mô hình được Trạm khuyến nông – khuyến lâm huyện hướng dẫn kỹ thuật làm đất, bón phân, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch. Bên cạnh đó các hộ tham gia mô hình được cấp phát vật tư và đối ứng vốn với cùng với trạm để thực hiện mô hình. Kết quả, mô hình có tỷ lệ hạt nảy mầm đạt 90 đến 95%. Lạc sinh trưởng và phát triển trung bình, phân cành trung bình. ít sâu bệnh, Cây lạc ra nhiều hoa, nhiểu tia củ, quả vỏ mòng, từ 2 đến 3 nhân, vỏ lụa màu đen. Năng suất trung bình đạt từ 70 đến 90 kg/sào. Qua hội thảo mô hình đánh giá giống lạc đen CNC1 Có năng suất cho thu hoạch 1 ha đạt 20 tạ/ha, trừ chi phí, mô hình cho lãi 31,8 triệu đồng, lãi 1 sào Bắc Bộ đạt 1,1 triệu đồng/ sào. Các chỉ tiêu chất lượng cao hơn so với lạc thường. việc xây dựng và nhân rộng mô hình lạc đen nhằm đa dạng hóa giống lạc địa phương, có thể dần thay thế các giống kém hiệu quả, góp phần duy trì và phát triển diện tích cây hàng năm, trong đó có cây lạc địa phương, tiến tới xây dựng thương hiện lạc đen huyện Yên Thủy.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

nhot chuongThay đổi tập quán chăn thả truyền thống trước đây chuyển sang nuôi bò theo hình thức nhốt chuồng. Cách nuôi mới này đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người chăn nuôi làm giàu.

Trước đây, gia đình chị NguyễnThị Thanh, ở xóm Minh Sơn xã Yên Trị, ngoài việc sản xuất lúa, ngô, còn thực hiện chăn nuôi lợn. thu nhập trung bình đạt khoảng 50 triệu đồng mỗi năm đã trừ chi phí. Tuy nhiên những năm gần đây, chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Tả lợn châu phi, giá cả bấp bênh, thị trường đầu ra không ổn định. Do đó gia đình chị chỉ duy trì ổn định khoảng 100 con lợn mỗi lứa.

Nhận thấy hình thức nuôi bò nhốt vỗ béo phục vụ thức ăn tại chỗ là hướng đi cho hiệu quả kinh tế cao và có nhiều lợi thế nên chị Thanh đã đầu tư xây dựng chuồng trại với quy mô trên 50 con bò nhốt chuồng vỗ béo.  N uôi bò nhốt chuồng có nhiều lợi thế hơn so với nuôi bò chăn thả và mang lại thu nhập cao. Tuy nhiên, để thực hiện chăn nuôi theo hình thức này đòi hỏi vốn đầu tư cao. Trung bình mỗi con bê giống có giá từ 13 – 15 triệu đồng đối với bò ta, và từ 18 – 20 triệu đồng đối với giống bò 3B nhập khẩu từ Úc. Theo chị Thanh: nuôi bò nhốt chuồng tuy không khó nhưng cũng đòi hỏi người chăn nuôi phải có tính kiên trì, chịu khó, tìm hiểu đặc tính của từng con bò, để chăm sóc đạt hiệu quả cao nhất. trung bình mỗi năm trừ chi phí chị thu về trên nửa tỷ đồng.

Với đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, Chị Thanh còn kết hợp nấu rượu và chăn nuôi. Chị tận dụng hơi nước từ nấu rượu để làm chín cám cho bà ăn, giúp bò thiêu hóa thức ăn tốt hơn, ít bị dịch bệnh. Chăn nuôi bò theo hình thức nhốt chuồng vỗ béo có nhiều ưu điểm nổi trội so với nuôi bò thả rông truyền thống, thứ nhất tiết kiệm thời gian, công sức cho việc chăn thả, thứ hai thức ăn đảm bảo ăn toàn, giúp bò tặng trọng nhanh hơn. Mô hình chăn nuôi bò theo hình thức nhốt chuồng của chị đã được nhiều người dân địa phương và các khu vực lân cận đến tham quan, học tập.

Mô hình nuôi bò nhốt chuồng vỗ béo là hướng đi mới đã cho thấy hiệu quả thiết thực và có nhiều triển vọng với bà con nông dân xã Yên Trị huyện Yên Thủy.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

BI XANH 3Nhận thấy điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của địa phương phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của cây bí xanh, thêm 3 năm kinh nghiệm áp dụng theo tiêu chuẩn VietGAP. Vụ chiêm xuân năm nay, gia đình anh Bùi Đức Toàn ,xóm Đồng Lạc, xã Đoàn Kết ,huyện Yên Thủy vui mừng phấn khởi do bí xanh thu hoạch đến đâu, tiêu thụ hết đến đó. Do thấy được hiệu quả kinh tế của cây bí xanh,vụ này gia đình anh Toàn đưa vào trồng 8 sào bí xanh trên diện tích đã dồn điền đổi thửa. Do điều kiện thời tiết thuận lợi, đầu tư chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật , nên diện tích bí gia đình anh Toàn phát triển tốt, sai quả, bình quân trọng lượng mỗi quả đạt từ 1,7- 2,2kg . Đến thời điểm hiện nay gia đình đã thu hoạch được 50% diện tích bí, với giá bán giao động từ 10.000-12.000đ/kg, anh đã thu lãi được 12.000.000đ/sào.

Cũng như gia đình anh Bùi Đức Toàn, vụ chiêm xuân này nhiều hộ nông dân khác tại xóm Đồng Lạc, xã Đoàn Kết đều vui mừng, phấn khởi vì bí xanh được mùa, được giá. Nhiều người nghĩ trồng bí theo tiêu chuẩn VietGAP năng suất thấp hơn so với trồng bí theo phương pháp truyền thống, tuy nhiên trên thực tế thị năng suất lại cao và ổn định hơn. Thêm vào đó , trước đây bà con thường bón các loại phân chuồng trực tiếp cho bí, nên bí bị nhiễm bệnh ,phổ biến là nấm, nhưng giờ bà con đã ủ phân trước khi bón nên không còn sảy ra tình trạng nhiễm bệnh rộng như trước. Giá bán bí an toàn lại cao hơn, hiệu quả kinh tế mang lại cao hơn hẳn trồng bí truyền theo cách truyền thống, Hiện nay, xã Đoàn Kết 100% hộ gia đình trồng bí đều áp dụng quy trình VietGAP. Vụ chiêm xuân năm nay, bình quân mỗi hộ thu về từ 30-35 triệu đồng , thậm chí có hộ thu về trên 100 triệu đồng.

BAN BI

Thương lái thu mua bí xanh 

Trồng bí xanh theo tiêu chuẩn VietGAP, không những đem lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn tạo sự chuyển biến tích cực cả về nhận thức, tư tưởng ,hành động của người nông dân , giúp họ hiểu được trong sản xuất, kinh doanh ,chất lượng sản phẩm mới là điều kiện kiên quyết để duy trì và phát triển. Những năm gần đây ,xã Đoàn Kết đã duy trì và tăng diện tích trồng bí xanh theo tiêu chuẩn VietGAP, nên tạo ra sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy mà sản phẩm bí xanh của nông dân xã Đoàn Kết được xuất bán vào các siêu thị lớn ở Ninh Bình, Hà Nội.Vụ chiêm xuân này ,toàn xã trồng 110 ha, tăng 10ha so với cùng kỳ năm trước , tập trung chủ yếu ở các xóm trong toàn xã.

          Có thể thấy, việc trồng thành công bí xanh theo tiêu chuẩn VietGAP trên đồng đất xã Đoàn Kết, huyện Yên Thủy đã mở ra triển vọng mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thực hiện đề án nâng cao thu nhập xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên nếu cây bí tiếp tục được mở rộng, người dân cần liên kết 4 nhà để cây bí xanh phát triển bền vững, tránh tình trạng bấp bênh về giá cả và thị trường tiêu thụ, gây thiệt hại cho nông dân./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, thời gian qua huyện Yên Thủy đã chỉ đạo các địa phương phát huy lợi thế từng vùng, từng xã để bố trí cơ cấu sản xuất phù hợp theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển đa dạng cây trồng, nhằm hình thành các vùng chuyên canh cây màu, cây công nghiệp ngắn ngày.

Địa bàn huyện đã hình thành rõ rệt 2 vùng phát triển kinh tế, đó là: Vùng đồi núi trồng rừng, cây công nghiệp, cây ăn quả; chăn nuôi đại gia súc, dê, ong. Vùng ngoài sẽ thâm canh lúa, ngô, lạc, rau đậu các loại và cây ăn quả có múi. Với 2 vùng sản xuất chuyên canh, huyện đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất trồng trọt theo hướng nâng cao giá trị, gắn với việc phát triển các nhóm cây trồng chủ lực theo lợi thế của từng địa phương, từng bước hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, sản phẩm an toàn. Tăng cường áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong các khâu sản xuất, đặc biệt là giống, kỹ thuật thâm canh, cơ giới hóa khâu làm đất, thu hoạch sản phẩm.

Đến nay, nhiều mô hình đã được triển khai áp dụng đem lại hiệu quả cao như: Mô hình trồng cây có múi, Mô hình áp dụng kỹ thuật gieo thẳng, áp dụng giống lúa kháng bệnh bạc lá (TH 3-7, Nếp 97); mô hình tưới tiết kiệm trên cây ăn quả, cây dược liệu; áp dụng cơ giới hóa khâu làm đất, bón phân, thu hoạch... Đến nay, cơ bản diện tích đất cấy lúa đã được làm đất bằng máy; diện tích lúa thu hoạch bằng máy gặt đập liên hoàn đạt 90%, góp phần giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích đất canh tác, giảm áp lực lao động.

Các vùng chuyên canh các nhóm cây trồng theo lợi thế của từng vùng, từng địa phương được hình thành, điển hình như: Vùng chuyên canh cây Bưởi diễn với tổng diện tích khoảng 400ha, tậ trung ở xã NGọc Luong, Yên Trị, Đoàn kết và Thị Trấn Hầng Trạm; vùng chuyên canh cây mía khoảng 85ha, tập trung ở xã Đa Phúc, Lạc Lương, Lạc Thịnh; vùng trồng lúa giống tập trung ở xã Yên Trị, với diện tích khoảng 100ha; vùng chuyên canh cây dược liệu tập trung ở xã Lạc Lương, xã Da húc; vùng trồng khoai sọ tập trung ở xã Yên Trị, Vùng trồng Bí xanh tại xã Phú Lai, xã Bảo Hiệu…

Cùng với việc hình thành các vùng chuyên canh cây trồng, huyện Yên Thủy xác định: Đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các cây trồng có giá trị kinh tế cao như cây ăn quả, rau củ các loại, cây công nghiệp, cây dược liệu.

Huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương tăng cường liên kết đối với sản phẩm lợi thế, gắn với thị trường tiêu thụ và hiệu quả kinh tế bền vững, đồng thời tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tháo gỡ khó khăn khi có vướng mắc đối với các hợp đồng kinh tế, do đó đã hình thành các vùng sản xuất chuyên canh. Bên cạnh đó, công tác dồn điền, đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng hoàn thành, tạo điều kiện xây dựng mô hình cánh đồng lớn, cơ giới hóa trong sản xuất.

Đi đôi với việc hình thành các vùng chuyên canh cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, huyện đã đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại. UBND huyện đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm: Cây có múi huyện Yên Thủy; Và đang tiếp tục làm hồ sơ chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Khoai sọ Yên Trị và mật ong Yên Thủy; tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, dự báo thị trường, tạo thuận lợi cho tiêu thụ nông sản, đồng thời đầu tư, hỗ trợ các chương trình, mô hình, kế hoạch sản xuất, nhất là phát triển các cây, con chủ lực có thế mạnh của huyện mang tính lâu dài, bền vững.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Trong những năm gần đây, một số hộ dân ở xã Bảo Hiệu, đã phát triển mô hình trồng cà gai leo theo hướng an toàn sinh học, đem lại hiệu quả kinh tế cao, từ đó mở ra hướng làm kinh tế mới cho người dân trên địa bàn xã. Đây cũng là mô hình tiêu biểu được UBND xã Bảo Hiệu lựa chọn để thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”

cà

Cà gai leo Yên Thủy

Nhận thấy sản xuất cà gai leo cho hiệu quả kinh tế cao, vốn đầu tư ít, lại phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế gia đình, anh Bùi Quý Hợi ,xóm Đầm, xã Bảo Hiệu đã nhanh nhậy nhận ra được xu hướng hiện nay là tăng cường sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, cùng với đó là xu hướng phát triển các loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên của các hãng dược, bởi vậy nên nhu cầu tiêu thụ dược liệu trong nước cũng như tiềm năng cho xuất khẩu dược liệu là rất lớn… Đầu năm 2016, anh Hợi đứng ra thành lập HTX Nông - Lâm Nghiệp Bảo Hiệu, vận động các hộ gia đình trong xã thành lập HTX chuyên trồng cây cà gai leo. Anh đã tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Cao cà gai leo Yên Thủy, chiết xuất 100% từ cây cà gai leo, tạo nên chuỗi sản xuất làm tăng giá trị của cây cà gai leo. Từ nguyên liệu thô tiến tới thành phẩm hoàn chỉnh, cao cà gai leo là sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao, tiện lợi cho người tiêu dùng. Năm 2019, HTX Nông - Lâm Nghiệp Bảo Hiệu có cơ hội được tham gia vào Chương trình OCOP và phát triển thương hiệu đạt sao OCOP của tỉnh Hòa Bình, hiện nay sản phẩm Cao cà gai leo đã được nhiều người biết đến, có mặt trên 60 đại lý lớn nhỏ ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Với sự tiện lợi trong sử dụng, giá thành hợp lý cùng phương châm “Uy tín, chất lượng là vàng”, “Vì sức khỏe cộng đồng”, hiện nay Cao cà gai leo Yên Thủy đã trở thành sản phẩm được người đông đảo khách hàng trên cả nước tin dùng.

dung

Cao cà gai leo được mọi người sử dụng 

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, xã Bảo Hiệu đã lựa chọn cà gai leo là sản phẩm thế mạnh của địa phương để tăng thu nhập cho người dân. Xã đã tuyên truyền đến các hộ dân về giá trị kinh tế của cây cà gai leo và nhân rộng mô hình này, đồng thời khuyến khích thành lập hợp tác xã trồng cà gai leo, mở rộng quy mô sản xuất, đưa cà gai leo trở thành một sản phẩm hàng hóa, vừa giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, vừa giúp các hộ tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Cùng với đó, xã sẽ phối hợp với cơ quan chuyên môn mở thêm các lớp chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc cà gai leo để người dân áp dụng vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Với thị trường hiện nay, người tiêu dùng luôn lựa chọn các sản phẩm sạch, an toàn và có nguồn gốc rõ ràng, do đó việc xã Bảo Hiệu lựa chọn mô hình sản phẩm chiết xuất 100% từ cà gai leo là hướng đi hợp lý cho người nông dân phát triển và nhân rộng.

Việc triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đã giúp địa phương nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững, góp phần nâng cao các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với nâng cao thu nhập của người dân./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

yen tanBa năm gần đây, một số hộ dân ở xóm Yên Tân, xã Lạc Lương đã tự phát triển nghề nuôi ong lấy mật, lúc đầu nghề nuôi ong chưa mang lại thu nhập cao. Song đến năm 2017 dự án giảm nghèo triển khai các chương trình hỗ trợ sinh kế, nghề nuôi ong lấy mật mới thực sự trở thành hướng đi rõ rệt, tiếp cận thị trường và kinh tế hàng hóa.

Hộ gia đình chị Bùi Thi Loan là một trong những hộ tham gia mô hình ở thời kỳ đầu. Gia đình chị đã theo học lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc, quay mật, kỹ thuật nhân đàn. Mỗi năm đàn ong lại được nhân lên, lượng mật thu được đã nâng lên rõ rệt. Bình quân mỗi năm, gia đình có thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Gia đình chị Quách Thị Hoa, trưởng nhóm nuôi ong xóm Yên Tân nuôi từ 2 đàn ong do dự án giảm nghèo giúp vốn, đến nay chị đã nhân được trên 40 đàn, thu nhập trên 6,5 triệu đồng/tháng. Nghề nuôi ong phát triển, đầu ra thuận lợi, chị đã xây được nhà mái bằng kiên cố, kinh tế vươn lên khá giả.

Đây chỉ là 2 trong số nhiều hộ gia đình thoát nghèo nhờ nghề nuôi ong lấy mật ở xóm Yên Tân. Cho đến giờ, nhóm cùng sở thích nuôi ong chi hội phụ nữ đã phát triển lên thành HTX nuôi ong với 16 gia đình hội viên, chuyên cung cấp ong giống và mật ong nguyên chất. Khi tham gia vào HTX , các chị nhận thấy có điều kiện cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ đầu ra thị trường hơn. 16 thành viên của HTX cũng là những hộ có mức độ tăng đàn, thu được nhiều mật ong hơn các hộ khác.

Nghề nuôi ong lấy mật ở Yên Tân là minh chứng cho những nỗ lực giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã Lạc Lương. Riêng số lượng đàn ong của 16 thành viên HTX đã lên tới 250 đàn, tăng 80 đàn so với khởi điểm nuôi năm 2017. Doanh thu từ mật ong thương phẩm của HTX vụ nuôi ong đầu tiên đạt gần 500 triệu đồng. Trước năm 2017, 60% thành viên của HTX là hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã. Đến nay đã có 80% hộ khá, 20% hộ có mức sống trung bình. Từ chỗ hộ nghèo của xóm chiếm trên 40%, hiện giảm còn dưới 30% (theo tiêu chí mới), bình quân giảm hơn 5%/năm.

Nghề nuôi ong lấy mật đã mang lại những đổi thay tích cực cho phụ nữ xóm Yên Tân, mật ong Yên Tân giữ hương vị thơm ngọt đặc trưng, được khách gần xa biết đến, tìm mua bằng được thứ đặc sản nguyên chất, bổ dưỡng, nhiều công dụng của núi rừng. Mật ong Yên Tân đã và đang tạo dựng thương hiệu, đồng thời cải thiện sinh kế, tạo nguồn thu nhập cho nhân dân.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

 

Theo kế hoạch, vụ xuân năm 2018  huyện phấn đấu gieo cấy gần 500 ha lúa. Trong điều kiện thời tiết ấm áp trở lại, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng trực tiếp bám sát địa bàn, thường xuyên đôn đốc bà con ở các xã , thị trấn thường xuyên thăm đồng làm cỏ, bón phân, theo dõi tình hình sâu bệnh có biện pháp phòng trừ kịp thời. Đối với những diện tích không chủ động về nguồn nước tưới phải được chuyển đổi sang trồng các loại cây màu để đảm bảo hiệu quả kinh tế cũng như thu nhập cho bà côn nông dân. Đến những ngày đầu tháng 3/ 2018 toàn huyện đã cơ bản hoàn thành sản xuất vụ xuân .

Cùng với gần 500 ha lúa, vụ xuân năm nay huyện nhà cũng phấn đấu hoàn thành gieo trồng gần 1.800 ha cây lạc và trên 1.300 ha ngô. Bằng các biện pháp chỉ đạo tích cực, đồng bộ và tập trung, huyện nhà đang phấn đấu có một vụ sản xuất thắng lợi, tạo tiền đề quan trọng cho các vụ sản xuất tiếp theo trong năm 2018./.

Để giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích canh tác, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, tiết kiệm kinh phí. Huyện nhà đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện dồn điền, đổi thửa, phát triển sản xuất. Qua 4 năm triển khai, Ban chỉ đạo huyện đã giao cho ban chỉ đạo đồn điền, đổi thửa xã thực hiện đúng 8 bước tiến hành, trong đó chú trong công tác tuyên truyền, vận động, giải thích, làm rõ, công khai, minh bạch để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Sau khi thí điểm thành công ở 3 xóm, huyện đã triển khai nhân rộng thành công ở 36 xóm của 6 xã, với 3.197 hộ tham gia, diện tích dồn điền, đổi thửa được 1.156,7ha. Trước khi dồn, 6 xã có 21.908 thửa, bình quân mỗi hộ 6,85 thửa, diện tích bình quân mỗi thửa 528m2. Sau khi dồn còn 7.663 thửa ,giảm 65% số thửa, bình quân mỗi hộ còn 2,4 thửa, diện tích bình quân mỗi thửa 1.509m2 . Cùng với việc dồn điền đổi thửa, các xã đã quy hoạch lại đồng ruộng, đào đắp 130 km đường nội đồng, 185,02 km kênh mương, lắp đặt 2.616 cống nội đồng, làm mới 02 bai dâng và 05 km kênh mương bê tông. Tổng kinh phí thực hiện trên 13 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 4,4 tỷ đồng.

          Dồn điền , đổi thửa đã khắc phục được tình trạng ruộng đất manh mún, giảm chi phí sản xuất, nhất là công làm đất, cuốc góc ruộng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh , thu hoạch và tiết kiệm chi phí sản xuất cho người nông dân./.

Với việc UBND xã Đa Phúc định hướng xây dựng cà gai leo trở thành cây trồng chủ lực, đẩy mạnh kết nối với các đơn vị thu mua như: HTX nông nghiệp Bảo Hiệu ,một số đơn vị thu mua ở các huyện bạn ở huyện Lạc Sơn, Lạc Thủy, nên khâu tiêu thụ đã được ổn định,diện tích cà gai leo được nhân ra diện rộng. Đến nay ,diện tích cà gai leo trong toàn xã lên 100 ha, tăng 50 ha so với năm 2016- 2017. Sản phẩm làm ra được các đơn vị đến thu mua tại xã , với giá bán hiện nay là 40.000- 50.000/kg khô.

Việc nhân rộng diện tích trồng cà gai leo ở xã Đa Phúc đã mở ra hướng đi mới, giúp nông dân đa dạng hóa cây trồng, tăng thu nhập. Thời gian tới, xã sẽ chỉ đạo, khuyến khích các hộ dân tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây cà gai leo để sớm xây dựng được vùng sản xuất dược liệu tập trung trên địa bàn xã./.

Tìm kiếm

YENHUY

 

phan anh kien nghi

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

BANG-GIA-DAT-2015

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction