BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

UB-COVID 1

Sáng nay ngày 31/01, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 Huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đồng chí Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe các ngành, đơn vị tham mưu ý kiến về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đ/c chủ tịch UBND huyện Phát biểu chỉ đạo yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn ngay lập tức triển khai rà soát các đối tượng F1 trên địa bàn huyện, thực hiện việc cách ly tập trung F1, lấy mẫu xét nghiệm. Các đối tượng F2 cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp liên quan phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế. Phải khoanh vùng cách ly. Đồng chí Bùi Văn Hải - chủ tịch UBND huyện chỉ đạo việc Rà soát lại các khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 583 và Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, đảm bảo điều kiện cách ly về y tế. Có giải pháp đưa đối tượng vào cách ly tập trung, lấy mẫu kịp thời.

Thành lập ngay 3 đoàn kiểm tra của huyện, xã thành thành lập các tổ giám sát tại khu dân cư. chỉ đạo ban chỉ huy quân sự huyện mua sắm 150 bộ chăn màn cho khu cách ly tập trung. Chỉ đạo phòng văn hóa thông tin, trung tâm VHTT&TT huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các hệ thống phát thanh, xe lưu động. chỉ đạo các xã, thị trấn nắm bắt tình hình dân cư đi làm ăn xa tại địa phương. làm tốt công tác tuyên truyền, không để người dân quá hoang mang.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu dừng các quán hát KARAOKE, các hoạt động thể dục thể thao đông người, các cuộc hội họp không cần thiết. Ngành GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2/2021, giao gia đình và giáo viên phối hợp quản lý con em mình.Giao phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra chống đầu có, tích trữ, găm hàng, nâng giá trang thiết bị phòng, chống dịch. Quản lý các dịch vụ vận tải. cấm việc bán hang dong tại các khu dân cưcác nhu yếu phẩm, thực phẩm, gây sự hiểu lầm trong nhân dân về tình hình dịch bệnh… sẵn sàng phòng chống dịch với tinh thần cao nhất.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

19041