BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

BI THU TANG QUA DOAN KETNhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, đồng chí Bùi Văn Trường - Bí Thư Huyện ủy đã đến thăm tặng quà tặng cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đoàn Kết. Mỗi suất quà trị giá 700.000đ.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn thể hiện sự quan tâm của Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các cơ quan ban ngành tới các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày giáp tết, hoạt động này không chỉ tạo điều kiện cho người có hoàn cảnh khó khăn, có thêm niềm vui để chuẩn bị đón một cái tết cổ truyền dân tộc trong không khí đầm ấm và vui tươi, mà còn góp phần cùng với địa phương ổn định tình hình an sinh xã hội trên địa bàn. /.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

DC BUI VAN HONG TANG QUA TETNgày 2/2/2021 nhân dịp chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021. Đ/c Bùi Văn Hồng, phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các đ/c lãnh đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức đi thăm hỏi tặng quà cho các thương, bệnh binh - những người có công với cách mạng trên địa bàn các xã Phú Lai và Ngọc Lương.

Nhân dịp này đ/c Bùi Văn Hồng phó chủ tịch UBND huyện chúc tết các gia đình thương bệnh binh nặng, mong các gia đình đón tết vui vẻ, mạnh khỏe, ấm cúng, Đồng chí cũng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Những món quà thể hiện sự quan tâm của đảng, nhà nước nói chung và các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nói riêng đối với những người có công với cách mạng, góp phần động viên, khích lệ và ghi nhớ công lao của những người đã cống hiến xương máu vì độc lập, tự do cho dân tộc. qua đây, cũng góp phần giáo dục truyền thống đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

DC PHAM VAN LU TANG QUA TETChiều ngày 2/02, Đồng chí Phạm Văn Lưu, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đến thăm chúc tết và tặng quà gia đình các đồng chí cố lãnh đạo huyện qua các thời kỳ trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tại các gia đình, Đồng chí Phạm Văn Lưu, phó bí thư thường trực huyện ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần của gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn của các thế hệ  hôm nay đối với những cống hiến, đóng góp của các cố lãnh đạo huyện đi trước.

Đồng chí phó bí thư thường trực Huyện ủy đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các gia đình nhân dịp tết Nguyên đán 2021 và mong muốn các gia đình tiếp tục quan tâm, góp ý tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh trong công cuộc xây dựng quê hương Yên Thủy ngày càng giàu đẹp, văn minh./.   

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

CT TANG QUA TET 1

Trong không khí chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ  XIII, Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021, chiều ngày 01/02, các đồng chí Bùi Văn Hải, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức đi trao tặng các uất quà cho công nhân lao động ở các công ty TNHH MDF Hòa Bình.

Những món quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy chính quyền Mặt trận tổ quốc và các cơ quan ban ngành, các tổ chức đối với Giai cấp công nhân. Đây cũng là dịp ghi nhận sự đóng góp của Lực lượng CNLĐ là người trực tiếp lao động sản xuất trên lĩnh vực CN TT CN dịch vụ tạo ra của cải vật chất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội huyện nhà.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

 

UB-COVID 1

Sáng nay ngày 31/01, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 Huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Đồng chí Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe các ngành, đơn vị tham mưu ý kiến về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đ/c chủ tịch UBND huyện Phát biểu chỉ đạo yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn ngay lập tức triển khai rà soát các đối tượng F1 trên địa bàn huyện, thực hiện việc cách ly tập trung F1, lấy mẫu xét nghiệm. Các đối tượng F2 cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp liên quan phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế. Phải khoanh vùng cách ly. Đồng chí Bùi Văn Hải - chủ tịch UBND huyện chỉ đạo việc Rà soát lại các khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 583 và Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, đảm bảo điều kiện cách ly về y tế. Có giải pháp đưa đối tượng vào cách ly tập trung, lấy mẫu kịp thời.

Thành lập ngay 3 đoàn kiểm tra của huyện, xã thành thành lập các tổ giám sát tại khu dân cư. chỉ đạo ban chỉ huy quân sự huyện mua sắm 150 bộ chăn màn cho khu cách ly tập trung. Chỉ đạo phòng văn hóa thông tin, trung tâm VHTT&TT huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các hệ thống phát thanh, xe lưu động. chỉ đạo các xã, thị trấn nắm bắt tình hình dân cư đi làm ăn xa tại địa phương. làm tốt công tác tuyên truyền, không để người dân quá hoang mang.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu dừng các quán hát KARAOKE, các hoạt động thể dục thể thao đông người, các cuộc hội họp không cần thiết. Ngành GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2/2021, giao gia đình và giáo viên phối hợp quản lý con em mình.Giao phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra chống đầu có, tích trữ, găm hàng, nâng giá trang thiết bị phòng, chống dịch. Quản lý các dịch vụ vận tải. cấm việc bán hang dong tại các khu dân cưcác nhu yếu phẩm, thực phẩm, gây sự hiểu lầm trong nhân dân về tình hình dịch bệnh… sẵn sàng phòng chống dịch với tinh thần cao nhất.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, ngày 1/ 2/2021, Liên đoàn Lao động phối hợp với hội doanh nghiệp huyện đã tổ chức tổ chức tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhà máy xi măng X18. Dự buổi trao quà có đ/c Bùi Văn Trường, bí thư huyện ủy.

BT TANG QUA TET 1

Tại nhà máy, đ/c Bùi Văn Trường, bí thư huyện ủy đã trao tặng 20 suất qùa cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá các suất quà dành tặng các công nhân lao động là 14 triệu đồng. Tại đây, đ/c bí thư huyện ủy Bùi Văn Trường đã ân cần thăm hỏi về sức khỏe, điều kiện làm việc, môi trường, cũng như đời sống của người lao động đang làm việc tại nhà máy, đồng thời bày tỏ mong muốn các đoàn viên, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó tập trung vào sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm.

Các đoàn viên, người lao động của nhà máy xi măng X18 cũng bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo huyện ủy, UBND và tổ chức công đoàn huyện, coi đây là niềm động viên, khích lệ cần thiết để mọi người cùng nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, đã góp phần giúp đoàn viên, người lao động hiểu rõ vai trò của tổ chức công đoàn, tạo động lực để động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

BT TANG QUA TETNhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021 và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 2/2, đồng chí Bùi Văn Trường – Bí thư  huyện ủy, cùng các đồng chí trong đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại các xã: Đa Phúc, Lạc Lương, Lạc Thịnh và Thị Trấn Hàng Trạm.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt các đồng chí trong đoàn, đồng chí Bùi Văn Trường, bí thư huyện ủy đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các gia đình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, các đồng chí trong đoàn đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các gia đình chính sách dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng, tiếp tục động viên con cháu tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà nói chung và địa phương nói riêng.

Đây là hoạt động thường niên được diễn ra hằng năm. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền đối với người có công với cách mạng, các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp Tết đến xuân về./.

BT TANG QUA TET 2

BT TANG QUA TET 3

BT TANG QUA TET 6

BT TANG QUA TET 4

BT TANG QUA TET 5

 

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

HUONG UNG HIVNgày 23/11, huyện Yên Thủy chọn UBND thị trấn hàng Trạm là đơn vị làm điểm tổ chức lễ ra quân hưởng ứng “tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020

HIV/AIDS đang là vấn nạn toàn cầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến sức khỏe, tính mạng con người mà còn tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia, dân tộc.

Theo thống kê, hiện nay toàn tỉnh Hòa Bình có trên 2300 người nhiễm HIV, hiện còn trên 1200 người còn sống và có trên 1000 người đã chết do AIDS. Trên địa bàn thị trấn Hàng Trạm huyện Yên Thủy, Từ trước đến nay có tổng số16 người nhiễm HIV, trong đó có 11 người đã chết và 5 người còn sống.

Nhân tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS từ ngày 10/11 đến ngày 20/12/2020, Thị trấn Hàng Trạm phát động Với chủ đề “ 30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam” với các mục tiêu như 90% số người nhiễm HIV được biết tình trạng của mình, 90% số người chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị ARV và 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rut ở mức thấp để sống khỏe mạnh, làm việc và giảm nguy cơ truyền HIV cho người khác.

Sau lễ phát động, hơn 100 người gồm lực lượng công an viên, các đoàn thể chính trị xã hội thị trấn, viên chức y tế các xã trong huyện đã đi tuyên truyền, cổ động trên các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Hàng Trạm.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

DDK TAN PHUC 3Đ/c Bùi Văn Hải, Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Bí thư thường trực huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã về dự và chung vui với bà con nhân dân xóm Tân Phúc, xã Bảo hiệu trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức vào sáng ngày 17/11/2020; về dự còn có các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện; các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn; lãnh đạo xã Bảo Hiệu; đặc biệt có lãnh đạo 2 xã Tân Thành và Sơn Thủy huyện Mai châu đã về dự và tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng cán bộ và bà con nhân dân trong xóm ôn lại lịch sử của UBMTTQVN, nhìn lại chặng đường 10 năm thành lập xóm Tân Phúc, đồng thời tổng kết cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư “.

DDK TAN PHUC 2

Xóm Tân Phúc, xã Bảo Hiệu được thành lập ngày 20/4/2010 gồm 70 hộ với 258 nhân khẩu được di cư từ 2 xã Tân Mai và Phúc Sạn, huyện Mai Châu về sinh sống. Đến nay sau 10 năm thành lập xóm có 82 hộ, với 286 nhân khẩu, trong đó dân tộc mường chiếm 74,28%; dân tộc Thái chiếm 2,85%; dân tộc Dao chiếm 15,71%; dân tộc kinh chiếm 7,14%; có 01 hộ gia đình chính sách, Chi bộ có 10 Đảng viên. Xóm có diện tích tự nhiên là 38,5 ha; diện tích đất canh tác 35 ha.

Trong 10 năm xây dựng và phát triển, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế, nhưng được sự quan tâp của chính quyền huyện, xã, sự chung tay hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn và sự nỗ lực vươn lên của cán bộ và nhân dân trong xóm đời sống của nhân dân ngày càng đi vào ổn định và từng bước được nâng cao. Đến nay có 53 hộ trong xóm có nhà ở kiên cố, chiếm 64,63 %; 29 hộ có nhà bán kiên cố chiếm 35,37%, không có nhà tạm, nhà dột nát. Cơ sở vật chất được đảm bảo cho nhân dân yên tâm lao động sản xuất, các công trình như Nhà văn hóa, trường mầm non, trường Tiểu học rất khang trang, hệ thống điện, công trình nước sạch và đường giao thông đảm bảo phục vụ đời sống của nhân dân.

DDK TAN PHUC

Đời sống văn hóa của bà con luôn được giữ vững, các phong tục tập quán của các dân tộc đều được lưu giữ và bảo tồn, Xóm có 01 đội văn nghệ được duy trì tham gia biểu diễn tại các dịp lễ tết, giao lưu với các đơn vị bạn. Hàng năm 100% số trẻ trong độ tuổi được đến trường; 100% trẻ được tiêm phòng đầy đủ; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, hiện tượng mê tín dị đoan, phong tục lạc hậu được xóa bỏ, đồng thời phát huy bảo vệ nét văn hóa độc đáo của dân tộc.

Tại ngày hội 62 hộ già đình được công nhận là gia đình văn hóa năm 2020; 21 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục ; và 03 hộ gia đình văn hóa 3 năm liên tục tiêu biểu được nhận giấy khan của UBND xã Bảo Hiệu, huyện yên Thủy./.

Minh Thu - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Chuyên mục phụ

YENHUY

 phan anh kien nghi

 dichvucongquocgia11

 VBDT

 dicvucongtrutuyen

 THU CV

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

491552
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
340
350
1780
40123
5528
19041
491552

Your IP: 34.204.185.54
2021-04-15 18:08
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction