BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

IMG 0305

Cùng với khí thế của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng thành công đại hội đảng toàn quốc lần 13. Sáng nay ngày 3/3, huyện Yên Thủy long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Về dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Tiến Sinh UVBTV tỉnh ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh. đ/c Đinh Công Sứ, phó chủ tịch UBND tỉnh. ở huyện có đc Bùi Văn Trường, bí thư huyện ủy. đ/c Phạm Văn Lưu phó bí thư thường trực huyện ủy. đc Bùi Văn Hải, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. các đ/c lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTT VN huyện, lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện, bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị nhận quân.

IMG 0302

Năm nay toàn huyện Yên Thủycó 131 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó có 109 tân binh cho quân đội nhân dân Việt Nam và 22 tân binh cho Công an nhân dân. Với Đảng viên có 14 đồng chí. Về chất lượng tân binh năm nay cũng là một năm có nhiều đổi mới, chất lượng cao: với 39 tân binh sức khỏe loại I, 75 tân binh sức khỏe Loại II, 17 tân binh sức khỏe loại 3. Về trình độ văn hóa, các tân bình đều có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. 9 tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng.

IMG 0297

chất lượng tân binh được đảm bảo tốt nhất về sức khỏe, tuổi đời, trình độ văn hóa. Được giao nhận về 8 đơn vị nhận quân bao gồm: Bộ tư lệnh Lăng chủ tịch HCM, Lữ Đoàn 114, Bộ tổng tham mưu. Lữ đoàn 279 Binh chủng công binh. Tổng Cục kỹ thuật. Tiểu đoàn kho công binh, bộ tham mưu, quân khu 3. Bộ CHQS tỉnh HB. Bộ công an và công an tỉnh Hòa Bình. Lễ giao nhận quân năm nay tại huyện Yên Thủy được tổ chức nhanh gọn, đảm bảo đúng quy định, theo đúng sự chỉ đạo của các cấp. để phòng, chống dịch bệnh covid 19, các tân binh trước giờ lên đường đã được Ban chỉ huy quân sự huyện, Trung tâm y tế huyện và hội chữ thập đỏ huyện phối hợp tổ chức kiểm tra do thân nhiệt, thực hiện cấp phát 1000 khẩu trang y tế miễn phí cho các tân binh và người nhà tân binh.

Trước sự quan tâm, đồng viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự yêu thường đùm bọc của gia đình và người thân, trước giờ lên đường nhập ngũ các tân binh ai nấy đều xúc động, bồi hồi.

IMG 0311

Trước giờ lên đường nhập ngũ, Thay mặt lãnh đạo huyện đ/c Bùi Văn Hải chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu căn dặn các tân binh.

IMG 0308

Đây là niềm vinh dự, tự hào, cũng là quyền và nghĩa vụ của mỗi thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trước giờ lên đường các tân binh đều tự tin, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, hứa với các cấp, chính quyền và gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng. Thi đua rèn đức, luyện tài, hoàn thành nhiệm vụ do đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Yên Thủy tin tưởng, giao phó.

IMG 0314

IMG 0327

IMG 0315

IMG 0322

IMG 0318

IMG 0330

IMG 0325

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tặng hoa và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Buổi lễ giao nhận quân huyện Yên Thủy năm 2021 đã thành công tốt đẹp trong sự tự hào phấn khởi của các gia đình, người thân và đặc biệt là 131 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này. Những bông hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng dặn dò trong giờ phút đặc biệt càng tiếp them ngọn lửa truyền thống, tạo thêm động lực cho các tân binh học tập và rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống anh hung của quy hương Yên Thủy.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

19041