BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

Ngày 2/4, tại huyện Yên Thủy, đoàn công tác của UBND tỉnh do Đ/c Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnhlàm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Yên Thủybàn giải pháp để hoàn thành Kế hoạch huyện Yên Thủy đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021 – 2025. Về phía huyện có đ/c Bùi Văn Trường bí thư huyện ủy, đ/c Bùi Văn Hải, chủ tịch UBND huyện.

DC DINH CONG SU

Đến nay, huyện Yên Thủy đã đạt 6/9 tiêu chí. Trong đó, các tiêu chí đạt gồm: tiêu chí Thủy lợi, Điện; tiêu chí về sản xuất; tiêu chí An ninh, trật tự xã hội; tiêu chí về Chỉ đạo xây dựng NTM. Các tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí quy hoạch; tiêu chí giao thông; Y tế, văn hóa, giáo dục và tiêu chí về môi trường. Mục tiêu đến năm 2025, huyện Yên Thủy phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM; thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2%/năm trở lên; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 61,5% … Tại hội nghị đã chỉ ra một số khó khăn trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng MTM huyện Yên Thủy giai đoạn 2021 – 2025 như: kinh phí phân bổ còn hạn chế nên ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng Chương trình; kết quả xây dựng NTM không đồng đều giữa các xã, tiêu chí đạt chuẩn ở một số địa phương thiếu bền vững; đời sống cư dân nông thôn còn ở mức thấp; sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra còn gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c ĐinhCông Sứ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh đề nghị: Đối với cơ quan thường trực BCĐ chủ trì phối hợp với các ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, sát thực tiễn, có tính khả thi cao. Chủ động tham mưu, đề xuất hỗ trợ nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu Quốc gia, phân bổ nguồn vốn sớm để thực hiện; nhất là trú trọng việc đầu tư kết cấu hạ tầng.

Định kỳ báo cáo kết quả thực hiện, những khó khăn để tháo gỡ. Trên cơ sở nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn lồng ghép các chương trình, dự án, hỗ trợ giảm nghèo nâng cao thu nhập cho người dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các sở ngành căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nội dung cụ thể trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Huyện Yên Thủy phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, có lộ trình, thời gian cụ thể; Phấn đấu đến năm 2024 huyện Yên Thủy đạt chuẩn huyện NTM.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT

19041