BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

HN NTMSáng nay ngày 30/3 UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chương trinh mục tiêu quốc gia NTM huyện. Dự và chủ trì HN Có đ/c Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện. Đ/c Bùi Thị Bình, Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ VN huyện.

Tính đến hết năm 2020, huyện có 5/10 xã đạt chuẩn NTM, bình quân toàn huyện đạt 16,5 tiêu chí/xã. Không có xã dưới 12 tiêu chí. 01 xã Ngọc Lương đạt xã NTM nâng cao. 5 sảm phẩm OCOP. Huyện đã công nhận 9 khu dân cư ntm kiểu mẫu và 42 vườn mẫu. Tổng nguồn lực huy động trong năm 2020 đạt trên 130, 7 tỷ đồng. Năm 2021 huyện đề ra mục tiêu phấn đấu đưa xã Lạc Lương về đích NTM, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, chuẩn hóa 7 sản phẩm OCOP, công nhận 5 khu dân cư kiểu mẫu và 70 vườn mẫu. đến năm 2025 huyện đạt huyện NTM….

Với các ý kiến tham gia đóng góp, kết luận hội nghị đồng chí Bùi Huyên, phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, giao các xã về rà soát lại các tiêu chí NTM, Giao phòng nông nghiệp phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng và các xã triển khai bổ sung điều chỉnh quy hoạch NTM, Giao phòng kinh tế hạ tầng xây dựng quy hoạch Huyện NTM Trên cơ sở quy hoạch các xã NTM. Rà soát các hạng mục công trinh NTM để triển khai thực hiện. Phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ đạo NTM huyện phụ trách các xã về đích NTM.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT

19041