BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

BI THIU LV DA PHUC 1Ngày 26 /3, đồng chí Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy đã làm việc với xã Đa Phúc về tình hình kinh tế, xã hội, công tác xây dựng đảng 3 tháng đầu năm 2021. Cùng đự có đ/c Bùi Huyên, phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện.

3 tháng đầu năm 2021 xã Đa Phúc đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm ,tập trung quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên .Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ , công tác kiểm tra giám sát, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đảng bộ xã. Trong phát triển kinh tế xã hội, xã đã tập trung cao lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và quản lý bảo vệ rừng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thông tin, bảo đảm an sinh xã hội có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 16,63%, giảm 4,35% so với năm 2019. Công tác chính sách xã hội đảm bảo cho các đối tượng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các  gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp tết đến, xuân về, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương,đường lối của đảng, các sự kiện chính trị của địa phương, công tác  phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Cùng với đó, xã cũng đã hoàn thành hiệp thương lần 1, lần 2, giới thiệu 42 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, đảm bảo về cơ cấu, thành phần theo quy định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội ở xã còn bộc lộ một số hạn chế, cụ thể: xã  không có cây trồng chủ lực, hiệu quả sử dụng đất sản xuất nông nghiệp thấp, việc tạo nguồn kết nạp đảng viên mới còn khó khăn, một số đảng viên chưa phát huy tốt vai trò gương mẫu, công tác kiểm tra, giám sát ở một số chi bộ được thực hiện nhưng còn mang tính hình thức...

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đồng chí Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Đa Phúc tập trung cao cho công tác chuẩn bị  bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, có biện pháp giải quyết các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất công,  Rà soát lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đồng thời nghiên cứu, bàn bạc quy hoạch lại trong xây dựng nông thôn mới. Đ/c Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo xã cần lãnh đạo nhân dân phát huy lợi thế phát triển chăn nuôi , trồng trọt , hình thành các tổ, nhóm liên kết hoặc HTX sản xuất, hướng tới thực hiện mục tiêu mỗi xã một sản phẩm.  Tăng cường quản lý, quy hoạch sử dụng đất, xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm, nâng cao chất lượng nguồn lao động nông thôn. Bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT

19041