----TRANG TTĐT HUYỆN YÊN THỦY ĐANG TIẾN HÀNH NÂNG CẤP PHIÊN BẢN MỚI---

Ngày 3/2/2021, Đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình do đồng Nguyễn Tiến Sinh, chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus nCoV tại huyện Yên Thủy.

LD TINH  KT COVID

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra khu vực cách ly y tế trên địa bàn. Tại khu vực cách ly y tế tập trung thuộc Trường Trung học cơ sở, THPT dân tộc nội trú huyện được cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát. Trong khuôn viên trường được bố trí khu tiếp nhận, khu kiểm tra lộ trình di chuyển, khu kiểm tra thân nhiệt, khu kiểm tra sức khỏe… Khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm thường xuyên được khử trùng. Nhà ăn được chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, như: bàn, ghế, khay đựng cơm, thức ăn…

Tại trung tâm Y tế huyện, đơn vị đã triển khai phòng khám chuyên khoa bệnh hô hấp, bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất đảm bảo công tác khám, chẩn đoán và điều trị, chăm sóc dành riêng cho người nghi nhiễm hoặc xác định nhiễm nCoV tại khoa truyền nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với người đi, về trong vùng dịch, các đơn vị phối hợp phòng Y tế, UBND xã, thị trấn tổ chức theo dõi phát hiện người bệnh, chuyển mẫu về trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kịp thời thông báo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh theo đường dây nóng.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động phòng, chống dịch của huyện Yên Thủy. Đồng thời, đề nghị huyện Yên Thủy thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Y tế trong việc ứng phó phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus -nCoV. Đông thời tổ chức rà soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp thực hiên cách ly tại nhà trên địa bàn huyện. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác phối hợp với các hội, đoàn thể vận động người dân chủ động phòng dịch Covid-19 với tâm lý không hoang mang, nhưng cũng không được chủ quan, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lí. Chủ nhiệm UBKT tỉnh cũng yêu cầu thực hiện theo khuyến cáo “5K của Bộ Y tế, đó là:đeo Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để phòng, chống dịch Covid-19./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

19432