----TRANG TTĐT HUYỆN YÊN THỦY ĐANG TIẾN HÀNH NÂNG CẤP PHIÊN BẢN MỚI---

NTM LAC THINHSáng ngày 25/1, huyện Yên Thủy tổ chức lễ đón nhận Xã Lạc Thịnh đạt chuẩn NTM. Dự buổi lễ có ông Đinh Công Sứ - Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phó trưởng ban chỉ đạo chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia NTM tỉnh Hòa Bình.

Bước vào xây dựng NTM mới với xuất phát điểm thấp nhưng với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân đã tạo bước đột phá lớn, đạt kết quả quan trọng.Ngay từ khi triển khai thực hiện chương trình, Ban chỉ đạo NTM của xã đã tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, các nội dung, tiêu chí của chương trình; phối hợp với các đoàn thể hướng dẫn nhân dân lựa chọn những công trình ưu tiên tham gia xây dựng NTM phù hợp với đặc điểm của từng xóm.

NTM LAC THINH 4

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, người dân chung sức, chung lòng cùng với Nhà nước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đem lại bộ mặt mới cho nông thôn. Phong trào chung sức XDNTM có sức lan tỏa rộng khắp, khích lệ toàn dân tham gia góp sức. Đến nay, xã Lạc Thịnh đã cán đích thành công, tạo nên bộ mặt nông thôn mới nhiều khởi sắc. . Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đã được nâng lên. Thu nhập bình quân của xã đạt 39,6 triệu đồng/năm. Lấy tiêu chí xây dựng cơ sở hạ tầng làm khâu đột phá, giai đoạn 2010 - 2020, xã Lạc Thịnh đã đầu tư hơn 151 tỷ đồng cho xây dựng NTM. Trong đó, Nguồn vốn từ Chương trình MTQG XD NTM là gần 16 tỷ đồng, Nguồn vốn lồng ghép của tỉnh 13,8 tỷ đồng, của Huyện là 14,6 tỷ đồng, Của xã gần 3,9 tỷ đồng; Vốn Tín dụng gần 66 tỷ đồng; Nhân dân đóng góp 18,5 tỷ đồng. Đã xây dựng mới và sửa chữa trụ sở, nhà làm việc của Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã; nâng cấp Trạm y tế xã; xây dựng, sửa chữa các trường học trên địa bàn. Với sự đồng tình chung tay góp sức của nhân dân, Đến nay trên địa bàn xã Lạc Thịnh đã triển khai bê tông hóa, nhựa hóa được 23,87km đường liên thôn, liên xã; có 9,69km/14,5km đường ngõ, xóm được bê tông hoá, đạt 66,8%. và có 18,15km đường trục chính nội đồng được xây dựng, sửa chữa.

NTM  LAC THINH 5

Xây dựng NTM đã và đang góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và đời sống người dân ở Lạc Thịnh. Kết cấu hạ tầng, kinh tế-xã hội từng bước phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, an ninh nông thôn ổn định. Xã đã đạt 19/19 tiêu chí. Những kết quả đạt được đã cho thấy sự đồng thuận của người dân và sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của lãnh đạo từ huyện đến cơ sở nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững. Thành công quan trọng này là minh chứng rõ nét về sức mạnh lòng dân trong xây dựng NTM.

Tại lễ đón nhận, UBND huyện Yên Thủy đã biểu dương và khen thưởng cho 15 tập thể, 10 cá nhân và 8 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010 – 2020.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

Your IP: 3.239.192.241