BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

Đ/c Bùi Văn Trường – Bí thư huyện ủy vừa có chuyến thăm và làm việc với một số HTX trên địa bàn huyện, nắm được tình hình hoạt động kinh tế tập thể, nắm được những khó khăn của các HXT, để có hướng tháo gỡ kịp thời.

BT LAM VIEC HTX

Hiện nay, toàn huyện có 33 hợp tác xã hoạt động trên các lĩnh vực: Nông - lâm nghiệp, vận tải, thương mại - dịch vụ, khai thác vật liệu xây dựng và kinh doanh dịch vụ điện năng; trong đó có 07 HTX thành lập mới năm 2020, có 6 HTX đã ngừng hoạt động. Các HTX đang hoạt động có tổng số 483 thành viên, tổng vốn điều lệ hoạt động gần 49 tỷ đồng, doanh thu năm 2020 đạt 1 tỷ 672 triệu đồng, thu nhập bình quân của thành viên đạt hơn 3 triệu đồng/năm. Ngoài ra, trên địa bàn còn có 39 tổ hợp tác đang hoạt động, với 724 thành viên và 491 lao động ngoài thành viên; Thu nhập bình quân của thành viên, người lao đông trong tổ hợp tác đạt trên 2,1 triệu đồng/tháng.

Tại các điểm đến thăm, phần lớn các HTX đều hoạt động hiệu quả. Tiêu biểu là HTX nông, lâm nghiệp Bảo Hiệu, chuyên trồng và chế biến Cao cà gai leo Yên Thủy. HTX có 12 thành viên, và liên kết với 25 hộ dân trồng cây nguyên liệu. Từ khi được chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, HTX có điều kiện thuận lợi hơn trong tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, sản phẩm cao cà gai leo Yên Thủy của HTX đã có mặt trên thị trường cả nước với 4 đại lý cấp 1 tại Hòa Bình, Hà Nội, Thành phố HCM, Buôn mê thuật, với trên 200 điểm bán. Hiện nay HTX đa thực hiện bảo tồn và phát triển giống Cà gai leo trắng. đây là loại cây có dược tính cao hơn so với giống cà gai leo tím, tuy nhiên năng xuất lại thấp hơn. Tuy nhiên, HTX gặp phải một số khó khan như: khan hiếm nguồn nước phục vụ sản xuất tại vườn ươm cây giống vào mùa khô, việc thu hoạch cây nguyên liệu còn gặp nhiều khó khăn do thiếu máy cắt, trình độ kỹ thuật thâm canh của bà con còn chưa cao…

Đ/c Bí thư huyện ủy và đoàn công tác đã đến thăm HTX nông nghiệp Đại Đồng, chuyên sản xuất Bưởi. Trực tiếp tham quan vườn Bưởi của các thành viên. Hiện nay HTX có 20 thành viên đều là các hộ nông dân trực tiếp sản xuất Bưởi. Năm 2020, doanh thu của HTX đạt trên 8 tỷ đồng. Mặc dù vụ xuân năm 2021 không thuận lợi cho cây Bưởi ra hoa và đậu quả, hầu hết các nơi đều mất mà do tỷ lệ đậu quả thấp, nhưng những vườn Bưởi của HTX nông nghiệp Đại Đồng vẫn đạt tỷ lệ đậu quả cao, do áp dụng đúng quy trình kỹ thuật.

BT LAM VIEC HTX 1

Tại đây, đ/c bí thư Huyện ủy đánh giá cao hoạt động của HTX nông nghiệp Đại Đồng. Đ/c mong muốn trong thời gian tới, HTX tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, duy trì tốt hoạt động của HTX để sản phẩm Bưởi địa phương ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường. Đ/c Bí thư huyện ủy cũng yêu cầu HTX cần gắn việc sản xuất với ATTP và bảo vệ môi trường.

Đ/c Bí thư huyện ủy và đoàn công tác còn đến thăm và làm việc tại HTX nông nghiệp ngọc Lương, chuyên cung ứng phân bón, vật tư nông nghiệp và chuyển giao KHKT cho bà con nông dân. HTX có 30 thành viên, thu nhập trung bình của các thành viên dật khoảng 3 triệu đồng/tháng. Doanh thu năm 2020 của HTX đạt trên 3 tỷ đồng.

Tại HTX điên năng Ngọc Lương, đ/c bí thư huyện ủy đã nắm bắt những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động của HTX. Được thành lập từ năm 2004 với 10 thành viên, đều tham gia đóng BHXH. Tổng số vốn vay của ngân hàng thế giới WB là 7,5 tỷ đồng, đến hết năm 2020 HTX đã trả được 4,2 tỷ đồng, còn 3,3 tỷ đồng phải trả đến hết năm 2027. Doanh thu năm 2020 cảu HTX đạt trên 13 tỷ đồng, thu nhập bình quân của các thành viên đạt khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng. HTX thực hiện kinh doanh điện trên địa bàn xã Ngọc Lương với 12 TBA. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn xã còn có 6 xóm chất lượng điện chưa đảm bảo, HTX mong muốn được đầu tư thêm 6 TBA nữa để đảm bảo phục vụ điện cho bà con nhân dân.

Ngoài ra, đ/c Bí thư huyện ủy và đoàn công tác còn đến thăm HTX sản xuất và kinh doanh Hợp Thành tại xóm Đôi Tân xã Hữu Lợi, chuyên sản xuất mía nguyên liệu, buôn bán phân bón và thuốc BVTV. Đây là HTX đã xin giải thể năm 2019. Khó khăn chủ yếu của HTX này khi hoạt động là trình độ tin học của Ban giám đốc còn hạn chế, HTX gặp khó khan trong khâu khai báo nộp thuế. Hơn nữa do sức khỏe của ông Giám đốc HTX không đảm bảo, HTX lại không có ai có đủ khả năng đảm đương vị trí đứng đầu. Đ/c Bí thư huyện ủy đã chỉ đạo các phòng chức năng, hỗ trợ cho xã  Hữu Lợi, tìm mọi biện pháp để khôi phục lại đoạt động của HTX Hợp Thành, hoặc thành lập mới HTX tại địa phương. Đảm bảo tiêu chí xây dựng NTM tại địa phương.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT 

          

HN QUI HOACH KHU DO THINgày 9/4, Phòng kinh tế và hạ tầng huyện Yên Thủy phối hợp với công ty cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức Hộị nghị xin ý kiến nhiệm vụ quy hoạch Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị, dịch vụ nghỉ dưỡng Yên Thủy. Dự hn có đc Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo và đại diện nhân dân thị trấn Hàng Trạm và xã Hữu Lợi.

Tại hội nghị đại diện nhà tư vấn, công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã trình bày đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị, dịch vụ nghỉ dưỡng Yên Thủy về diện tích điều chỉnh từ 404,2 ha lên quy mô khoảng 705 ha, với địa hình và hệ thống hạ tầng kỹ thuật… Tới cán bộ và nhân dân 2 đơn vị xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm. Về cơ bản 2 đơn vị xã và thị trấn đều đồng tình ủng hộ quan điểm, chủ trưởng của tỉnh, huyện. tuy nhiên người dân cũng kiến nghị về việc xây dựng xây mở rộng nghĩa trang, khu rác thải, vấn đề môi trường, công ăn việc làm, vấn đề ranh giới, quy hoạch NTM …Các ý kiến đã được phòng kinh tế và hạ tầng và công ty cổ phần tập đoàn FLC giải trình làm rõ và tiếp thu để hoàn chỉnh bản đồ án quy hoạch chung.

BAN DO QUY HOACH

Thông qua việc xin ý quy hoạch đồ án sẽ giúp các nhà đầu tư, quy hoạch, hoàn thiện đồ án, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu đô khu đô thị, dịch vụ nghỉ dưỡng Yên Thủy. Tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư, phát triển hạ tầng đô thị, phát triển kinh tế xã hội, dịch vụ du lịch của thị trấn nói riêng và huyện nói chung.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT 

 

Ngày 2/4, tại huyện Yên Thủy, đoàn công tác của UBND tỉnh do Đ/c Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnhlàm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Yên Thủybàn giải pháp để hoàn thành Kế hoạch huyện Yên Thủy đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021 – 2025. Về phía huyện có đ/c Bùi Văn Trường bí thư huyện ủy, đ/c Bùi Văn Hải, chủ tịch UBND huyện.

DC DINH CONG SU

Đến nay, huyện Yên Thủy đã đạt 6/9 tiêu chí. Trong đó, các tiêu chí đạt gồm: tiêu chí Thủy lợi, Điện; tiêu chí về sản xuất; tiêu chí An ninh, trật tự xã hội; tiêu chí về Chỉ đạo xây dựng NTM. Các tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí quy hoạch; tiêu chí giao thông; Y tế, văn hóa, giáo dục và tiêu chí về môi trường. Mục tiêu đến năm 2025, huyện Yên Thủy phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM; thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2%/năm trở lên; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 61,5% … Tại hội nghị đã chỉ ra một số khó khăn trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng MTM huyện Yên Thủy giai đoạn 2021 – 2025 như: kinh phí phân bổ còn hạn chế nên ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng Chương trình; kết quả xây dựng NTM không đồng đều giữa các xã, tiêu chí đạt chuẩn ở một số địa phương thiếu bền vững; đời sống cư dân nông thôn còn ở mức thấp; sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra còn gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c ĐinhCông Sứ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh đề nghị: Đối với cơ quan thường trực BCĐ chủ trì phối hợp với các ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, sát thực tiễn, có tính khả thi cao. Chủ động tham mưu, đề xuất hỗ trợ nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu Quốc gia, phân bổ nguồn vốn sớm để thực hiện; nhất là trú trọng việc đầu tư kết cấu hạ tầng.

Định kỳ báo cáo kết quả thực hiện, những khó khăn để tháo gỡ. Trên cơ sở nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn lồng ghép các chương trình, dự án, hỗ trợ giảm nghèo nâng cao thu nhập cho người dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các sở ngành căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nội dung cụ thể trong thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Huyện Yên Thủy phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, có lộ trình, thời gian cụ thể; Phấn đấu đến năm 2024 huyện Yên Thủy đạt chuẩn huyện NTM.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT 

HN NTMSáng nay ngày 30/3 UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chương trinh mục tiêu quốc gia NTM huyện. Dự và chủ trì HN Có đ/c Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện. Đ/c Bùi Thị Bình, Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ VN huyện.

Tính đến hết năm 2020, huyện có 5/10 xã đạt chuẩn NTM, bình quân toàn huyện đạt 16,5 tiêu chí/xã. Không có xã dưới 12 tiêu chí. 01 xã Ngọc Lương đạt xã NTM nâng cao. 5 sảm phẩm OCOP. Huyện đã công nhận 9 khu dân cư ntm kiểu mẫu và 42 vườn mẫu. Tổng nguồn lực huy động trong năm 2020 đạt trên 130, 7 tỷ đồng. Năm 2021 huyện đề ra mục tiêu phấn đấu đưa xã Lạc Lương về đích NTM, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, chuẩn hóa 7 sản phẩm OCOP, công nhận 5 khu dân cư kiểu mẫu và 70 vườn mẫu. đến năm 2025 huyện đạt huyện NTM….

Với các ý kiến tham gia đóng góp, kết luận hội nghị đồng chí Bùi Huyên, phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, giao các xã về rà soát lại các tiêu chí NTM, Giao phòng nông nghiệp phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng và các xã triển khai bổ sung điều chỉnh quy hoạch NTM, Giao phòng kinh tế hạ tầng xây dựng quy hoạch Huyện NTM Trên cơ sở quy hoạch các xã NTM. Rà soát các hạng mục công trinh NTM để triển khai thực hiện. Phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ đạo NTM huyện phụ trách các xã về đích NTM.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT 

BI THIU LV DA PHUC 1Ngày 26 /3, đồng chí Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy đã làm việc với xã Đa Phúc về tình hình kinh tế, xã hội, công tác xây dựng đảng 3 tháng đầu năm 2021. Cùng đự có đ/c Bùi Huyên, phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện.

3 tháng đầu năm 2021 xã Đa Phúc đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm ,tập trung quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên .Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ , công tác kiểm tra giám sát, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đảng bộ xã. Trong phát triển kinh tế xã hội, xã đã tập trung cao lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và quản lý bảo vệ rừng. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thông tin, bảo đảm an sinh xã hội có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 16,63%, giảm 4,35% so với năm 2019. Công tác chính sách xã hội đảm bảo cho các đối tượng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các  gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp tết đến, xuân về, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương,đường lối của đảng, các sự kiện chính trị của địa phương, công tác  phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Cùng với đó, xã cũng đã hoàn thành hiệp thương lần 1, lần 2, giới thiệu 42 ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp, đảm bảo về cơ cấu, thành phần theo quy định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội ở xã còn bộc lộ một số hạn chế, cụ thể: xã  không có cây trồng chủ lực, hiệu quả sử dụng đất sản xuất nông nghiệp thấp, việc tạo nguồn kết nạp đảng viên mới còn khó khăn, một số đảng viên chưa phát huy tốt vai trò gương mẫu, công tác kiểm tra, giám sát ở một số chi bộ được thực hiện nhưng còn mang tính hình thức...

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đồng chí Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Đa Phúc tập trung cao cho công tác chuẩn bị  bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, có biện pháp giải quyết các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất công,  Rà soát lại các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đồng thời nghiên cứu, bàn bạc quy hoạch lại trong xây dựng nông thôn mới. Đ/c Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo xã cần lãnh đạo nhân dân phát huy lợi thế phát triển chăn nuôi , trồng trọt , hình thành các tổ, nhóm liên kết hoặc HTX sản xuất, hướng tới thực hiện mục tiêu mỗi xã một sản phẩm.  Tăng cường quản lý, quy hoạch sử dụng đất, xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm, nâng cao chất lượng nguồn lao động nông thôn. Bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở. 

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT 

Mới đây, trạm Khuyến nông- khuyến lâm, phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng huyện và UBND xã Lạc Sỹ, huyện tổ chức hội thảo tổng kết mô hình trồng nấm linh chi đỏ trên gỗ khúc.

NAM LINH CHI

 

Mô hình được tiến hành tại xóm Nghia, xã Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy, với 10 hộ tham gia, số lượng 3.000 bịch phôi nấm. Dự án sở khoa học và công nghệ tỉnh Hòa Bình hỗ trợ chuyển giao công nghệ, hỗ trợ bao tiêu sản phẩm sau thu hoạch. Qua tham quan thực tế, đa số bà con nông dân đều đánh giá cao mô hình trồng nấm linh chi, vì mô hình ít tốn công chăm sóc, chi phí không nhiều nhưng lợi nhuận cao, ít rủi ro so với các cây trồng vật nuôi khác. Theo tính toán của các hộ thực hiện mô hình, hạch toán hiệu quả kinh tế cho thấy năm đầu thực hiện mô hình, trung bình 3000 bịch nấm, ươm trồng trong thời gian 4 tháng thì thu được khoảng 80 – 84 kg nấm khô, với giá bán theo thị trường hiện nay từ 800.000 – 1000.000 đồng/kg, trừ chi phí sản xuất còn lãi khoảng 17 - 33 triệu đồng.

Mô hình trồng nấm Linh Chi đỏ trên gỗ khúc là một trong những mô hình mới, đòi hỏi yêu cầu nuôi trồng khắt khe hơn so với trồng nấm ăn nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Kết quả mô hình đạt được, giúp người dân có cái nhìn mới trong việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, đồng thời có thêm lựa chọn, định hướng trong sản xuất, tăng thêm thu nhập cho gia đình./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT 

HOP GPMBSáng ngày 8-3-2021 Huyện ủy Yên thủy đã tổ chức họp Ban chỉ đạo công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng huyện. Đồng chí Bùi Văn Trường, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Thủy, Trưởng BCĐ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án huyện Yên Thủy chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có đ/c Phạm Văn Lưu, Phó bí thư thường trực Đảng Uỷ, Phó BCĐ; đ/c Bùi Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ.

Tại cuộc họp, đ/c Bùi Huyên, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện đã báo cáo công tác thực hiện bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện Yên Thủy. Bao gồm: Dự án cải tạo, sửa chữa cấp bách hồ Bai Cái, xã Đoàn Kết; Dự án Kết nối đường dây 35kv, đường dây 35kv thủy điện Nhạp A và các trạm biến áp qua trung gian Yên Thủy; Dự án hạ tầng khu đất đấu giá khu B, thị trấn Hàng Trạm; Dự án Trạm biến áp phân phối và cải tạo lưới điện khuc vực các huyện Kim Bôi, Cao Phong, Yên Thủy, TP. HB năm 2018; Dự án Trạm biến áp 220kv Yên Thủy và đấu nối; Dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập Hồ Mền 1, Mền 2; Dự án đường xóm Heo, xã Đa Phúc đi khu sản xuất Thung Trộc, huyện Yên Thủy; Dự án xây dựng khu dân cư khu 10 ( nay là khu phố Yên Phong ) TT. Hàng Trạm; Dự án công trình quốc phòng ( HS-01.2 ) tại xã Đa Phúc; Dự án cải tạo, nâng cấp sân vận động trung tâm huyện Yên Thủy; Dự án cải tạo nâng cấp đường từ Quốc lộ 12B đi bến xe trung tâm huyện; Dự án Cải tạo, nâng cấp đường nội thị khu phố 6,7,8 thị trấn Hàng Trạm; Dự án Cải tạo, nâng cấp đường từ Quốc lộ 12B đi trường THPT Yên Thủy A; Dự án xây dựng trường bắn, thao trường huấn luyện Lữ đoàn 299.

Tại cuộc họp, đại diện các phòng ban, ngành, các địa phương có dự án đã có nhiều ý kiến phản ánh những khó khăn, vướng mắc về công tác GPMB và đưa ra những giải pháp nhằm bảo đảm tiến độ thi công dự án, đó là: tập trung tuyên truyền, vận động người dân chấp hành bàn giao mặt bằng để bảo đảm tiến độ thi công; các địa phương sớm hoàn chỉnh hồ sơ, phương án bồi thường để phê duyệt các vị trí còn tồn đọng…

HOP GPMB 1

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Trường, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Thủy, Trưởng BCĐ công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án huyện Yên Thủy chỉ đạo UBND huyện, các xã, thị trấn có dự án còn tồn đọng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác GPMB; hoàn chỉnh phương án bồi thường để phê duyệt các vị trí còn tồn đọng; giao UBND huyên phối hợp với các ban, ngành, các xã, thị trấn chuẩn bị và tổ chức đối thoại với nhân dân trước ngày 25/3/2021; cần đẩy nhanh tiến độ, quan tâm giải quyết những vướng mắc còn tồn đọng; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ đoàn viên đồng thuận, đồng lòng. Sớm điều chỉnh và thẩm định hồ sơ đo vẽ đối với các vị trí nằm trong dự án. Giao phòng Tài nguyên và Môi trường thẩm định, kiểm tra các kiến nghị của người dân; UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tập trung nhân lực hoàn chỉnh phương án bồi thường, bàn giao mặt bằng sớm nhất; các phòng, ban, địa phương liên quan hoàn thiện công tác GPMB theo đúng quy định của pháp luật; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác GPMB nhằm bảo đảm tiến độ thi công dự án…

Minh Thu - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

Ngày 22/2/2021, Đ/c Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lạc Lương về công tác xây dựng NTM.

BI THU LAM VIEC TAI LAC LUONG VE XD NTM

 

Theo báo cáo của ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Lạc Lương , đến thời điểm hiện tại xã đã đạt 15/19 tiêu chí, có 7 tiêu chí đã đạt trên 95%, là giáo dục và đào tạo, môi trường và an toàn thực phẩm, văn hóa, nhà ở dân cư, lao động có việc làm,  điện và y tế, các  tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, tiêu chí về trường học, thủy lợi …đạt từ 65- 80%, các tiêu chí còn lại đạt 48%; Tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm 15,17%, thu nhập đầu người là 24,8triệu/năm. Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thảo luận, đóng góp thêm nhiều ý kiến quan trọng, vạch ra các phương pháp, lộ trình để xã Lạc Lương duy trì chất lượng các tiêu chí đã đạt và tiến hành triển khai thực hiện các tiêu chí còn lại.

 

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành cấp huyện đã đi kiểm tra thực tế tình hình, thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn toàn xã ,vị trí xây dựng sân vận động trung tâm, nâng cấp tuyến đường giao thông xã.

Phát biểu, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Trường, Bí thư huyện ủy, cũng đã đánh giá cao những công việc mà cấp ủy Đảng ,chính quyền xã Lạc Lương đã làm được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Cấp ủy Đảng, chính quyền, xã Lạc Lương cần tập trung thực hiện:  Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết, thống nhất để đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát huy dân chủ để huy động nguồn lực trong nhân dân, có lộ trình, kế hoạch thực hiện một cách cụ thể, hiệu quả,  lựa chọn cây chủ lực để phát triển kinh tế nông nghiệp, áp dụng tiến bộ KHKT vào sát xuất nhằm tăng giá trị kinh tế, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã , xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương như kinh tế vùng đồi. Đẩy mạnh phát triển ngành nghề dịch vụ, tăng thu ngân sách, tập trung phát triển văn hóa , xã hội, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc…phấn đấu đến hết năm 2021 sẽ hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM./.

ONG HONGNgày 2/2/2021, đ/c Bùi Văn Hồng – phó chủ tịch UBND huyện đã đi thực tế kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại 3 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương và Bảo Hiệu.

Tại các xã được kiểm tra cho thấy, công tác phòng chống dịch Covid -19 đã được UBND các xã triển khai cho toàn thể cán bộ công chức và nhân dân về nêu cao vai trò, tinh thần ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay. Đặc biệt, các xã đã tiến hành kích hoạt lại tổ phản ứng nhanh của các thôn, xóm; đồng thời tiếp tục rà soát, xác minh những trường hợp có tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19; rà soát, quản lý người lao động đi làm ăn xa trở về địa phương, nhất là những trường hợp trở về từ vùng dịch, phải khai báo y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh; các xã đều đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, nguồn nhân, vật lực, trang thiết bị khi có tình huống sảy ra.

Mặc dù hiện nay, trên địa bàn huyện YT không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nhưng với tinh thần chủ động. Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã không được chủ quan cần củng cố lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ở các cấp cơ sở; tổ chức rà soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp thực hiên cách ly tại nhà trên địa bàn. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác phối hợp với các hội, đoàn thể vận động người dân chủ động phòng dịch Covid-19 với tâm lý không hoang mang, nhưng cũng được chủ quan; Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu thực hiện theo khuyến cáo “5K của Bộ Y tế đó là đeo Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

YENHUY

 phan anh kien nghi

 dichvucongquocgia11

 VBDT

 dicvucongtrutuyen

 THU CV

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Văn bản mới

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"


THONG TIN DOI NGOAI

cam-cao-phong

trinhtau2

491458
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
246
350
1686
40123
5434
19041
491458

Your IP: 34.204.185.54
2021-04-15 16:34
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction