BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

Hội LHPN xã Lạc Lương hiện có 870 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 8 cơ sở Hội. Để CVĐ đi vào chiều sâu, các cấp Hội đã tăng cường tuyên truyền vận động, phổ biến nội dung, mục đích, ý nghĩa của CVĐ tới toàn thể hội viên, tổ chức cho chị em đăng ký thực hiện, đưa nội dung thực hiện “5 không, 3 sạch” vào tiêu chí thi đua hàng năm. Tỷ lệ hội viên đăng ký thực hiện hàng năm đều đạt trên 80%. CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2009 với những nội dung: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ đã được các cấp Hội LHPN xã Lạc Lương cụ thể hoá thành những hoạt động thiết thực.

Với nhiều hình thức tuyên truyền, vận động phong phú như: Sinh hoạt tập thể, các hoạt động văn hóa, văn nghệ... các cấp Hội đã đi sâu phổ biến cho chị em các nội dung về “5 không, 3 sạch”, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các văn bản pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em, kiến thức nuôi dạy con, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội... Thực hiện tiêu chí “Không đói nghèo” của CVĐ gắn với tiêu chí nâng cao thu nhập trong chương trình XD NTM, các cấp Hội đã tích cực khai thác, tín chấp các nguồn vốn cho hội viên vay để phát triển kinh tế. Hiện, tổng dư nợ các nguồn vốn vay do Hội Phụ nữ huyện quản lý là trên 61 tỷ đồng. Hầu hết các hội viên vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống gia đình. Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả đã góp phần tạo thu nhập ổn định cho các hội viên như: Mô hình nuôi dê tại xóm Thống Nhất, Mô hình nuôi ong tại xóm Yên Tân, Mô hình nuôi lợn và trồng rừng tại xóm Quyết Thắng…

Với tiêu chí “3 sạch” các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động chị em, Tổ chức phát động chỉnh trang khuôn viên gia đình, vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh... Kết quả  phát quang được 30km đường, 15km mương bai, và dọn 24 ngõ xóm, thu gom hơn 2 tấn rác thải và xử lý đúng theo quy định. Phong trào phụ nữ thực hiện “5 không, 3 sạch” đã góp phần không nhỏ trong thực hiện xây dựng NTM tại địa phương.

Ngọc Thúy : Đài Yên Thủy.

19041

Your IP: 34.204.185.54