BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

Thực hiện kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự  năm 2017. Trong 3 ngày từ 15-17/11/2016 , hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Thuỷ  đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi đã qua sơ khám tuyển tại xã, thị trấn.

Tham gia khám tuyển  , toàn huyện có 329 thanh niên có độ tuổi từ 18-25, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Để thực hiện tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thuỷ  đã kiện toàn hội đồng nghĩa vụ quân sự, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi, chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng, yêu cầu đề ra và đạt chỉ tiêu trên giao.

Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017 huyện Yên Thuỷ đảm bảo chất lượng, trung thực, khách quan, chính xác. Trước đó, hội đồng  nghĩa vụ quân sự huyện  đã chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, về truyền thống quê hương, đất nước, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.  Từ đó, đã tạo tâm lý phấn khởi, kịp thời động viên thanh niên hăng hái đi đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Tại buổi khám tuyển, các nam thanh niên được các y ,bác sỹ tiến hành khám sàng lọc các bước như: đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp,  khám  Mắt, Tai – Mũi – Họng. Nhìn chung chất lượng đầu vào của thanh niên khám tuyển năm nay khá đồng đều kể cả trình độ học vấn và thể lực, sức khỏe. Trong đó có 6 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và 3 thanh niên có trình độ Trung học chuyên nghiệp, 2 đảng viên , 13 thanh niên là đối tượng kết nạp Đảng.

Kết quả khám tuyển có 240 thanh niên đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị để lên đường nhập ngũ./.

Minh  Nguyệt-Đài Yên Thủy

19041