BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

Từ cửa hang xuống lòng động phải bước qua chiếc thang dài 15 mét. Vòm động cao, lòng động gồ ghề dốc về phía trong, đất bồi lòng động màu vàng thẫm. Chính cung như một toà lâu đài vừa trang nghiêm, vừa huyền bí, mờ mờ, ảo ảo làm du khách đắm mình trong suy tưởng về cái đẹp "thiên hình, vạn trạng" của đá núi, của chốn thần tiên.

dong thien long

Sâu vào trong, du khách dừng chân bên thềm đá, nhìn chếch lên sẽ thấy nhiều nhũ đá nối tiếp nhau tầng tầng, lớp lớp trông mềm mại như những bậc thang mây. Giữa lòng động- ngay chính diện là bàn thờ Quan âm bồ tát cùng các tượng phật uy nghiêm. Ðáng chú ý là những khối nhũ đá buông lửng, trông sừng sững như bức tường thành che chắn. Khi đến gần, bức tường thành mở ra, không ngờ ta lại thấy một thế giới khác lạ.

dong thien long 1

Rời chính cung, du khách lần đi chầm chậm xuống tả cung. Tả cung không có ánh sáng lọt vào, một không gian tĩnh mịch bao trùm lên tất cả. Các khối đá to, nhỏ xếp đặt một cách hài hoà, khối thì trông tựa một dòng thác hung dữ đang chảy ào ạt từ trên dội xuống, khối thì giống con voi, con ngựa, con chim lạc, con sư tử... Từ giữa tả cung, du khách lần đi chầm chậm lách mình trườn lên thềm hữu cung. Dưới nền hữu cung là cả một bãi san hô vươn trải ra, lớp nọ nối lớp kia, óng ánh như những hạt sương rơi, lại có đoạn như những thửa ruộng bậc thang, các bờ ruộng tựa con rồng lượn quanh co bên hồ nước.

dong thien long 2

Ðộng Thiên Long nằm trong một quần thể các điểm di tích của huyện Yên Thuỷ như chùa Hang, đền Vó- Xăm, Hang nước và động Thiên Tôn. Ðặc biệt, gần tuyến với Vườn quốc gia Cúc Phương, vì thế động Thiên Long sẽ là thắng cảnh hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

dong thien long 3

Theo: http://mytour.vn/