BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

      
Image242 Ngày 11/4, đ/c Bùi Trung Kiên, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lạc Thịnh về việc tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. triển khai thực hiện Bộ tiêu chí khu dân cư nông thôn kiểu mẫu và vườn mẫu tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018-2020. đi cùng đoàn về phía lãnh đạo UBND huyện có đ/c Bùi Huyên phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Theo báo cáo của xã Lạc Thịnh, trong thời gian vừa qua để thực hiện tốt công tác xây dựng Nông thôn mới, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân trong việc xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân đã ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch tổ chức thực hiện và triển khai bằng nhiều hình thức tới các tầng lớp nhân dân, tạo ý thức và sự đồng thuận cao trong nhân dân. 

         Hết quý I năm 2019, toàn xã đạt 13/19 tiêu chí. Còn 6 tiêu chí chưa đạt đó là giao thông, thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa, y tế, văn hóa và an ninh trật tự. Dịch vụ kinh doanh, thương mại ngày một phát triển, công tác sản xuất được áp dụng máy móc cơ giới vào đồng ruộng, công tác dạy và truyền nghề được quan tâm, trường Mầm non được đầu tư kinh phí tu sửa cơ sở vật chất; hoạt động văn hóa văn nghệ. thể thao phát triển ở các thôn. 

       Cũng tại hội nghị, các đại biểu xã Lac Thịnh cũng nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác xây dựng NTM, trong đó có việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn, tỷ lệ mua thẻ bảo hiểm y tế còn thấp. tỷ lệ sinh con thứ 3 vẫn còn, đồng thời đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện đã làm rõ và đề xuất giải pháp phương hướng tháo gỡ khó khăn cho xã.

Trên cơ sở các ý kiến tại buổi làm việc, đ/c Bùi Trung Kiên, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo trong thời gian tới, xã Lạc Thịnh cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Chăm lo, củng cố và nâng cao 13 tiêu chí NTM đã đạt, đẩy mạnh triển khai thực hiện hoàn thành 6 tiêu chí còn lại, tập trung quyết liệt để xã về đích năm 2019. 

Image243

   Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã Lạc Thịnh cần tiếp tục làm tốt công tác quy hoạch cán bộ, công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên bởi đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong công tác xây dựng NTM. Chú trọng khai thác tốt các nguồn lực, tiềm năng của xã trong xây dựng NTM, tăng cường công tác giảm nghèo, sinh con thứ ba; đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã đề nghị mặt trận, các ngành, đoàn thể của huyện cần tập trung giúp đỡ xã Lạc Thịnh giải quyết các vướng mắc trong công tác triển khai, thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí NTM.

Đài Yên Thủy

YENHUY

 phan anh kien nghi

 dichvucongquocgia11

 VBDT

 dicvucongtrutuyen

 THU CV

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction