----TRANG TTĐT HUYỆN YÊN THỦY ĐANG TIẾN HÀNH NÂNG CẤP PHIÊN BẢN MỚI---

PHUN CHONG COVIDTrước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid 19. Để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong những ngày này công tác truyền thông, tuyên truyền, phun thuốc khử trùng luôn được các cấp chính quyền Huyện Yên Thủy đặc biệt quan tâm, thực hiện. Đặc biệt là tại các khu dân cư, ý thức của người dân luôn được nhắc nhở, cảnh báo với những thông tin hữu ích.

Tại Thị trấn Hàng Trạm - trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của huyện. Các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid 19 được tăng cường đẩy mạnh, từ khâu tuyên truyền phát, dán tờ rơi tại các nơi công cộng, tập trung đông người đến việc thành lập tổ phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch Covid 19 tại các cơ quan, trường học, nơi công cộng trên địa bàn với mục tiêu nâng cao ý thức, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. Ông Lã Xuân Trưởng, chủ tịch UBND thị trấn Hàng Trạm huyện Yên Thủy tỉnh Hòa Bình cho biết về cách làm của thị trấn

Tại Trung tâm Y tế huyện, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được triển khai quy mô, triệt để với việc Ban giám đốc trung tâm y tế đã cho thành lập chốt kiểm tra đo thân nhiệt, ghi lịch trình đi đến của người vào trung tâm thăm, khám sức khỏe tại cổng ra vào của trung tâm. Đảm bảo cho việc ngăn chặn mọi nguy cơ ngay từ đầu vào trung tâm.

Tuy nhiên, trong thời gian từ tháng 12/2019 đến hết năm 2020, UBND huyện Yên Thủy đã ban hành 22 quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân, cơ sở vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch bệnh. Các xã, thị trấn xử lý 3 trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang tại cộng đồng.. với tổng số tiền 2 cấp xử phạt 170,6 triệu đồng.

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt được hiệu quả, thiết nghĩ, ngoài sự chung tay vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền và sự tích cực, trách nhiệm của các cán bộ cơ sở, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng. Nhất là ý thức tự giác phòng, ngừa dịch bệnh của chính người dân. Qua đó, tạo sự đoàn kết nhất trí trong cả hệ thống chính quyền, cộng đồng cùng chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

Xuân Thiên - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy 

 

  • 10 biện pháp cơ bản phòng ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

5k

IMG 5747

Theo hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú do Bộ Y tế quy định, thời gian cách ly tối đa là 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ truyền bệnh. Người cách ly phải đeo khẩu trang, không tự ý rời khỏi nhà, nơi lưu trú để phòng dịch COVID-19.

Cụ thể, các đối tượng cách ly tại nhà, nơi lưu trú là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định; người thuộc đối tượng cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; các đối tượng khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 hoặc hướng dẫn của Bộ Y tế theo diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

Người được cách ly phải hấp hành việc cách ly tại nhà, nơi lưu trú đúng thời gian quy định, tốt nhất cách ly ở một phòng riêng.

Trong trường hợp gia đình, nơi lưu trú không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2 m. Hằng ngày hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác; không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú; không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi lưu trú.

Hướng dẫn cũng quy định chi tiết trách nhiệm của thành viên trong hộ gia đình, nơi ở, nơi lưu trú; trách nhiệm của ban quản lý, người quản lý, chủ hộ khu chung cư, ký túc xá, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ; mẫu cam kết của người được cách ly; trách nhiệm của UBND xã, phường, thị trấn nơi có người được cách ly…

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các nội dung cách ly y tế phòng dịch COVID-19 tại nhà, nơi lưu trú bằng hình ảnh do Bộ Y tế đã phối hợp Thông tấn xã Việt Nam xây dựng:

Hiền Minh

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/Huong-dan-cach-ly-phong-chong-COVID19-tai-nha-noi-luu-tru/415947.vgp

 

YENHUY

 phan anh kien nghi

 dichvucongquocgia11

 VBDT

 dicvucongtrutuyen

 THU CV

Bản đồ hành chính huyện

bandoyenthuy

Các khu công nghiệp

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction