----TRANG TTĐT HUYỆN YÊN THỦY ĐANG TIẾN HÀNH NÂNG CẤP PHIÊN BẢN MỚI---

DG Y KIENNgày 27/ 5, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện đã tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến, phản biện xã hội vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Trung Kiên - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam; Chủ tịch Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Bí thư Đoàn thanh niên thuộc 11 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Sau khi nghe Dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX trình tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Đã có 28 ý kiến góp ý vào văn kiện, trong đó hầu hết các ý kiến tham gia thảo luận đều thống nhất cao với báo cáo chính trị. Trong đó, có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm góp ý vào Dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ huyện như: Cần đánh giá sâu sắc hơn nữa những kết quả nổi bật của các tổ chức chính trị xã hội; xác định chủ đề, phương hướng, mục tiêu tổng quát, những chỉ tiêu chính, khâu đột phá và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm giai đoạn năm 2020-2025, xây dựng Đảng, chính quyền; phân tích từng nội dung, câu chữ cần chỉnh sửa, bổ sung phù hợp với tình hình hiện nay …

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bùi Trung Kiên đã ghi nhận những ý kiến trách nhiệm, tâm huyết, sâu sắc vào dự thảo báo cáo chính trị của các đại biểu. Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ chỉ đạo Tiểu ban văn kiện nghiên cứu tiếp thu các ý kiến để tiếp tục hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phân tích kỹ hơn những nội dung, mục tiêu, phương hướng của dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ. Đồng thời, đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở, tiếp tục có nhiều đóng góp ý kiến trong quá trình hoàn thiện báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Minh Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy

TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, KỶ CƯƠNG; HUY ĐỘNG VÀ SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ CÁC NGUỒN LỰC, SÁNG TẠO VƯƠN LÊN; PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2024 YÊN THỦY TRỞ THÀNH HUYỆN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI ( Báo cáo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX, trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI). Xem tại đây Bao cao chinh tri

Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên tháng 5

Sáng ngày 8/05, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức hội nghị Báo cáo viên các tỉnh ủy thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, tháng 5/2019. Dự HN có đ/c Võ Văn Phuông - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo trung ương. Các đ/c lãnh đạo huyện ủy đã dự tại điểm cầu huyện Yên Thủy.

Tại hội  nghị, các đại biểu đã được nghe Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ điểm qua một số kết quả nổi bật của ngành trong thời gian qua, một số vấn đề về thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, đội ngũ nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường, các vấn đề của giáo dục các cấp...Chia sẻ về việc xử lý sai phạm trong kỳ thi THTP quốc gia 2018, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, quan điểm của Bộ Giáo dục- Đào tạo và Bộ Công an là tuyệt đối không dung túng cho sai phạm, các sai phạm trong thi cử phải xử lý nghiêm, xử lý đến cùng để đảm bảo công bằng cho kỳ thi. Đối với học sinh, cán bộ viên chức của ngành liên quan đến kỳ thi, khi có kết luận của cơ quan điều tra thì sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó. Dự kiến, ngày 25/5 tới, cơ quan điều tra sẽ kết thúc công việc điều tra, xác minh những sai phạm trong kỳ thi năm 2018 và có báo cáo chính thức. Hiện Bộ đã phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát toàn bộ các khâu trong kỳ thi này và có những chỉnh sửa kịp thời trong kỳ thi năm 2019.

Cũng tại hội nghị, giáo sư Hoàng Chí Bảo, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã thông tin về hoàn cảnh ra đời, nội dung cốt lõi và giá trị của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định, sau 50 năm, những tư tưởng cao quý của Bác trong Di chúc càng trở nên sáng rõ không chỉ đối với đồng bào trong nước mà còn trong lòng bạn bè quốc tế. Những nội dung về đoàn kết, thống nhất trong Đảng; quan tâm chăm lo xây dựng đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội... luôn được xem là những trọng điểm để các cấp, các ngành, địa phương quyết tâm thực hiện trong suốt 50 năm qua.Năm 2019, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm ngày Bác mất và 50 năm thực hiện Di chúc của Người cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng tự soi rọi lại mình, phấn đấu xây dựng đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như di nguyện của Người./

Ngọc Thúy: Đài Yên Thủy.