BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Dich nCoV copySYT

BT LAM VIEC PHU LAISáng ngày 1/4, Đ/c Bùi Văn Trường – Bí thư huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Phú Lai để nắm được tình hình thực tế tại địa phương, nhất là những khó khăn của Đảng bộ, đồng thời bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thực hiện thắng lại nhiệm vụ phát triển KTXH.

Tại buổi làm việc, đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy xã Phú Laibáo cáo kết quả công tác lãnh đạo của Đảng ủy quý 1 năm 2021, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm năm 2021. Báo cáo của Đảng ủy xã cho biết: quý I, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó đã chăm lo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm; giao 12 thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí, đang rà soát, lập hồ sơ đề nghị công nhận xã NTM nâng cao. Thu ngân sách địa phương đạt 42,14% so với dự toán. Trong quý 1, đã kết nạp 3 đảng viên mới; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho Bầu cử HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2016.

Bên cạnh những kết qủa đạt được, tình hình phát triển KTXH xã cũng gặp nhiều khó khăn như: Vấn đề tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, trồng trọt không ổn định. Tình hình dịch bệnh khó lường ảnh hưởng đến việc đầu tư tái đàn GSGC. Trên địa bàn chưa hình thành các trang trại có quy mô lớn. Nguồi lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng với yêu cầu, mục tiêu xây dựng NTM. Công tác vận động thu gom, xử lý rác thải còn gặp nhiều khó khăn.

Thảo luận tại HN, nhiều đại biểu xã Phú Lai đã nêu lên Những khó khăn cần tập trung tháo gỡ như: Việc quản lý Đảng viên đi làm ăn xa gặp nhiều khó khăn; việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu gặp khó khăn; Chất lượng sinh hoạt chi bộ chưa cao; Đề nghị duy tu, sửa chữa di tích lịch sử Đình Xàm; đề nghị quan tâm hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm Hành tăm, xây dựng thành sản phẩm OCOP. Đề nghị được hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư HU Bùi Văn Trường  đã ghi nhận và  biểu dương thành tích mà Đảng ủy- UBND xã Phú Laiđã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng kết quả đó là sự cố gắng, nỗ lực, sự phấn đầu không ngừng của Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể của xã, của xóm. đồng chí mong rằng năm 2021 và những năm tiếp theo Đảng ủy- UBND xã Phú Laitiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Đảng viên; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ; xác định nhiệm vụ trọng tâm để có kế hoạch, có lộ trình thực hiện; Đảng bộ cần chủ động trong công tác phối kết hợp; Nâng cao chất lương sinh hoạt chi bộ, cấp ủy, mạnh dạn hơn, quyết liệt hơn, chủ động nắm bắt tạo điều kiện cho Đảng viên đi làm ăn xa; quan tâm, tổ chức học tập, quán triệt NQ Đại hội 13 của Đảng. Sớm đưa NQ của Đảng vào cuộc sống.

Ngọc Thúy - Trung tâm VHTT&TT

19041